308 người Việt về từ Hàn Quốc được cách ly y tế tại Đồng Nai

08:30 10/08/2020

Trong khoảng thời gian vừa qua, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đặc biệt là ở một số nước như Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản,... liên tục ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới. 

Theo đúng chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ, việc đưa người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nhiều nước trên thế giới được hồi hương an toàn để tránh dịch đã được cơ quan chức năng thực hiện. Hàng nghìn người Việt tại các quốc gia trên thế giới đã được hồi hương một cách an toàn. 


Nhân viên y tế tại Việt Nam đang tiến hành đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế tại Việt Nam đang tiến hành đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: TTXVN)

308 người Việt trở về từ Hàn Quốc an toàn

Thông tin từ báo Thanh Niên cho biết, vào khoảng 20h ngày 9/8 vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành tiếp nhận 308 người Việt vừa trở về từ Hàn Quốc để tránh dịch. Được biết, hơn 300 trường hợp trên sẽ phải thực hiện đúng quy định cách ly y tế tập trung 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng. 


Mọi người đang ngồi đợi để làm thủ tục và tiến hành cách ly y tế. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Mọi người đang ngồi đợi để làm thủ tục và tiến hành cách ly y tế. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo đó, địa điểm cách ly mà tỉnh Đồng Nai sắp xếp cho 308 trường hợp trên sẽ ở tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6 (xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai). Đây cũng là đợt thứ 3 mà tỉnh Đồng Nai tiếp nhận và tiến hành cách ly y tế đối với những người Việt trở về từ nước ngoài. 

>>> Xem thêm: Tiếp nhận và cách ly 140 người Việt từ Canada trở về 

Nhiều trẻ em nhỏ tuổi và phụ nữ mang thai được đưa về nước an toàn

Ngay sau khi hoàn thành thủ tục tiếp nhận hơn 300 người Việt trên, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành phun khử khuẩn ô tô, người và lấy thông tin cá nhân cụ thể của từng người. Sau đó, việc khám sàng lọc cho từng cá nhân sẽ được diễn ra. Bước đầu ghi nhận, tình trạng sức khỏe của 308 người vẫn trong tình trạng ổn định. 


Lực lượng y tế lấy thông tin cá nhân, sàng lọc y tế. (Ảnh: CDC Đồng Nai)
Lực lượng y tế lấy thông tin cá nhân, sàng lọc y tế. (Ảnh: CDC Đồng Nai)

Trong số hơn 300 người Việt vừa được đưa về nước an toàn này, có 83 nữ và 225 nam. Trong đó, có đến 6 trẻ em dưới 12 tháng tuổi; 8 trẻ em dưới 5 tuổi; 8 phụ nữ mang thai. Theo như đúng kế hoạch đã đề ra vào trước đó, sáng nay (10/8), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành lấy mẫu 308 người này xét nghiệm Covid-19.

>>> Xem thêm: Chuyến bay đưa 343 người Việt từ Nhật về nước: Có 141 phụ nữ mang thai

Tỉnh Đồng Nai cũng đã từng tiếp nhận và cách ly hàng trăm người Việt về từ Đài Loan

Trước đó, vào chiều ngày 7/7/2020, tỉnh Đồng Nai cũng đã tiến hành tiếp nhận và cách ly y tế đối với 237 người Việt trở về từ Đài Loan. Những trường hợp này, sau khi nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được di chuyển đến khu cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI (xã An Phước, huyện Long Thành). Đây là quy định bắt buộc nhằm chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

 
Nhân viên y tế tiến hành xịt khử trùng xe. (Ảnh: Tuổi Trẻ) 
Nhân viên y tế tiến hành xịt khử trùng xe. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sáng ngày 8/7, hơn 200 người Việt này sẽ được các cán bộ y tế ở tỉnh Đồng Nai tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Rất may mắn, 237 người Việt trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. 

>>> Xem thêm: Chuyến bay đầu tiên đưa người Việt từ Rumani và Ba Lan về nước

Như vậy, thời điểm hiện tại, Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành triển khai các kế hoạch để phòng chống dịch trong tình hình mới. Vì vậy, mọi người đừng nên quá lo lắng và hoang mang, hãy thực hiện đúng những khuyến cáo từ Bộ Y tế để bảo vệ bản thân và những người xung quanh như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi ra đường, tránh tụ tập;... nhé!

Vũng Tàu: Tiếp nhận và cách ly 343 người Việt từ Úc trở về

Trước khi đón hơn 300 người Việt từ Hàn Quốc về nước thì cách đó vài ngày, chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã đưa 343 người Việt từ Úc hồi hương an toàn. 

Cụ thể, toàn bộ 343 hành khách trên sau khi nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất đều được tiến hành đưa đến khu cách ly tập trung tại Trung đoàn Minh Đạm (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Đến 7h sáng ngày 8/8, công tác tiếp nhận 343 người Việt trên đã được Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện xong. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY