Những lí do khiến anh ấy say bạn như "điếu đổ"

30/04/2016, 11:30 GMT+07:00

Đối với nhiều chị em, đàn ông rất dễ chinh phục nhưng lại rất khó nắm giữ. Vậy mà anh ấy lại luôn say bạn. Lí do là gì vậy?

Đối với nhiều chị em, đàn ông rất dễ chinh phục nhưng lại rất khó nắm giữ. Vậy mà anh ấy lại luôn say bạn. Lí do là gì vậy?

1. Bạn có ánh mắt biết cười

Một chàng trai không bao giờ có thể rời mắt khỏi một cô gái có ánh mắt biết cười bởi ánh mắt ấy luôn làm chàng trai cảm thấy vui vẻ. Những cô gái có mắt cười, luôn khiến người đối diện cảm thấy vui, đơn giản vì họ tìm thấy sự ấm áp trong ánh mắt ấy. Những cô gái có mắt cười, là những cô gái biết thấu hiểu cảm nhận của người khác, luôn tìm cách để truyền niềm vui cho người khác qua ánh mắt của mình. 

Bạn có ánh mắt ấy nên đó chính là lí do tại sao anh ấy luôn muốn ở bên bạn. Vì khi nhìn vào ánh mắt bạn, anh ấy sẽ cảm thấy quên hết mọi phiền muộn và như cảm thấy đang được bạn khích lệ thật lòng. Chính vì vậy, anh ấy luôn muốn được sở hữu người con gái có ánh mắt biết cười ấy.

2. Bạn có tính lạc quan

Là một người lạc quan, bạn luôn có tinh thần phấn đấu, luôn nghĩ tới những mặt tốt của sự việc và luôn có những suy nghĩ tích cực. Là người lạc quan, bạn còn không chỉ tin tưởng ở bản thân mình mà còn biết đặt lòng tin vào những người xung quanh và tin rằng mình có khả năng cải thiện mọi hoàn cảnh trong tương lai.

Bạn không than thở cho dù gặp khó khăn, bạn luôn tin rằng "cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra" và bạn tràn đầy niềm tin trong cuộc sống. Chính quan điểm này của bạn khiến những người quanh bạn cũng cảm thấy tràn trề niềm tin, không còn cảm thấy sự tăm tối phía trước. Và đó cũng chính là lí do anh ấy thích bạn - một người luôn đem lại cho anh ấy những hi vọng và sự cố gắng trong cuộc sống. 


Anh ấy thích bạn vì bạn luôn lạc quan. (Ảnh minh họa)
Anh ấy thích bạn vì bạn luôn lạc quan. (Ảnh minh họa)

3. Bạn biết làm mới mình theo hướng tích cực

Từ hành động đến việc làm tuy rất gần nhưng lại rất khó thực hiện. Vậy nên, cho dù bạn là người có suy nghĩ tích cực nhưng lại không biết thể hiện ra bên ngoài thì cũng rất khó để nắm giữ trái tim của anh ấy. 

Nếu được lựa chọn giữa một cô gái chỉ biết suy nghĩ tích cực cho người khác nhưng bản thân lại luôn sống theo quan điểm cũ, không chú trọng thay đổi mình với một cô gái luôn biết làm mới mình để tốt đẹp hơn trong mắt người thì chắc chắn anh ấy sẽ chọn cô gái thứ hai. Bạn là cô gái biết làm mới mình để tốt đẹp hơn, điều đó chứng tỏ bạn có tính cầu toàn, có ý thức phấn đấu không ngừng để tiến bộ hơn. Chắc chắn anh ấy sẽ không bỏ qua một người toàn diện như bạn vì nếu là người yêu của bạn anh ấy sẽ rất tự hào về bạn. Đó cũng là lí do vì sao  anh ấy say bạn như "điếu đổ".

4. Bạn luôn tạo được sự tò mò khiến anh ấy muốn khám phá

Không có gì nhàm chán hơn khi hẹn hò với một cô gái mà chỉ sau 2 buổi hẹn là chàng trai đã biết tất tần tật về cô ấy. Đàn ông có tính "cả thèm chóng chán", vậy nên, cái gì dễ dàng quá lại khiến họ nhanh chán. Còn một khi con đường chinh phục bạn càng chông gai thì anh ấy càng thích thú "dấn thân" đi tiếp.

Nếu bạn tạo được sự tò mò khiến anh ấy muốn khám phá, anh ấy sẽ đánh giá bạn là người rất tinh tế, thông minh và vô cùng thú vị. 


Bạn luôn tạo được sự tò mò khiến anh ấy muốn khám phá. (Ảnh minh họa)
Bạn luôn tạo được sự tò mò khiến anh ấy muốn khám phá. (Ảnh minh họa)

5. Bạn có tấm lòng nhân hậu, đối nhân xử thế tốt

Khi quen và hẹn hò với một người con gái, nếu có ý định tiến xa hơn nữa đến hôn nhân về sau này, anh ấy sẽ cân nhắc đến việc đức tính của bạn thế nào, bạn có tốt bụng hay không vì sau này bạn sẽ còn sống lâu dài cùng gia đình anh ấy.

Khi biết bạn là người có tấm lòng nhân hậu, đối nhân xử thế tốt, anh ấy tin rằng trong tương lai bạn cũng sẽ đối tốt với những người thân trong gia đình của anh ấy, mối quan hệ trong gia đình sẽ rất dễ chịu. Thậm chí, nếu nghĩ sâu xa hơn, anh ấy còn hình dung đến tương lai bạn sẽ cùng anh ấy phụng dưỡng bố mẹ anh ấy rất tận tình khi bố mẹ về già. Riêng về điểm này, bạn đã ghi được khá nhiều điểm trong mắt của anh ấy.

6. Bạn biết làm chủ bản thân

Đàn ông thích được là chỗ dựa cho người phụ nữ nhưng nếu gặp phải những cô nàng chỉ biết dựa dẫm, ỉ lại, không có tính tự quyết hay không có suy nghĩ mang tính quyết định nào thì anh ấy sẽ rất nhanh chán, thậm chí về lâu dài còn cảm thấy coi thường người con gái đó.

Anh ấy đánh giá cao bạn vì bạn biết khi nào thì nên dựa dẫm vào anh ấy, khi nào thì tự mình quyết định. Điều này chứng tỏ bạn cũng là người có suy nghĩ độc lập, lại rất biết ứng xử, xử lí công việc. Vậy thì tại sao bạn phải bỏ qua đức tính tốt đẹp này của mình để tỏ ra yếu đuối trước anh ấy? Một người biết cương, nhu đúng lúc mới có thể giữ được trái tim của anh ấy bền vững nhất.