5 quy tắc “đóng đinh” khi hẹn hò các cô gái nên phá bỏ

30/04/2016, 09:30 GMT+07:00

Quy tắc sẽ là tốt nếu chúng giúp bạn hoàn thành mục tiêu một cách tích cực. Nhưng khi quy tắc biến mọi thứ thành sáo rỗng, tốt nhất là bạn nên phá vỡ nó. Nhất là khi những quy tắc đó ảnh hưởng đến mối quan hệ hẹn hò của bạn.

1. Các chàng trai luôn là người chi trả

Hầu hết phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ phương Đông thường quan niệm rằng các chàng trai phải đứng ra thanh toán mọi khoản chi phí trong những buổi hẹn hò. Trên thực tế, dù là thời đại nào thì các chàng trai đều không thực sự thoải mái khi mọi người mặc định mọi khoản “tình phí” là phải do mình chi trả. Thậm chí họ sẽ không thích nếu bạn bạn gái nhấn mạnh vào số tiền phải trả. 

Bởi vậy nếu thực sự muốn duy trì và phát triển mối quan hệ, bạn không nên coi việc anh ấy phải trả tiền cho tất cả mọi thứ. Vì anh ấy là đàn ông, bạn hãy để anh ấy là người trả tiền cho cuộc hẹn đầu tiên. Những lần sau đó, tùy vào hoàn cảnh mà bạn hãy lịch sự đề nghị mình được thanh toán cho cuộc hẹn. Đó sẽ là một cử chỉ tốt đẹp để anh ấy thấy rằng bạn rất nghiêm túc với mối quan hệ đó. Ngoài ra chính việc bạn chia sẻ việc trả tiền trong những buổi hẹn hò còn khiến chàng thấy được sự quan tâm đến anh ấy.

2. Phụ nữ không bao giờ nên tiếp cận đàn ông

Gần như quy tắc này trở thành một phần trong tiềm thức của hầu hết phụ nữ. Chị em luôn cho rằng trong một mối quan hệ thì đàn ông luôn phải là người chủ động, các cô gái chỉ nên bẽn lẽn ngồi im và chờ đợi họ đến với mình.

Thực tế, bạn không nhất thiết phải tuân theo quy tắc đó. Nếu bạn là một cô nàng hiện đại, bạn vừa gặp một chàng trai ấn tuợng, phù hợp với mình thì hãy mạnh dạn tiếp cận với chàng trai ấy! Có một điều bạn nên biết, dù bạn là nam hay nữ thì việc sợ bị từ chối đều như nhau. Vì thế, không có gì đáng buồn cười, sai trái nếu bạn là người chủ động tiến lại với chàng trai mình thích. Bạn sẽ có được tình yêu của mình và biết đâu sẽ trở thành một cặp vợ chồng tuyệt vời.

Trong trường hợp người đàn ông đó từ chối chỉ vì lí do bạn chủ động thì bạn hãy yên tâm mà nghĩ rằng bạn quá tốt và không cần đến một chàng trai như vậy. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

3. Phải “câu kéo” thời gian thử thách

Nếu có một chàng trai theo đuổi và bạn muốn chơi trò “đuổi bắt”, buộc chàng phải trải qua nhiều giai đoạn thử thách, chờ đợi trước khi nhận được câu trả lời “em đồng ý” thì bạn hãy nhanh chóng gạt bỏ quan niệm đó.

Thực tế, mỗi người đều có sự kiên nhẫn và sự hi vọng nhất định. Cho dù anh chàng đó thực sự có tình cảm với bạn nhưng đứng trước tình thế “cưa mãi không lung lay”, mong muốn ở bạn thì nhiều còn bạn đáp lại quá hững hờ thì anh chàng đó sẽ tuyệt vọng và ra đi.

Bạn nên nhớ rằng đàn ông suy nghĩ vô cùng đơn giản và họ không siêu phàm tới mức nắm bắt được bạn đang nghĩ và mong muốn gì. Nếu đợi chờ mãi bạn vẫn lấp lửng không nói gì thì chắc chắn chàng sẽ tự động ra đi. Vì thế, có tình cảm thì sau một mức độ thử thách, thăm dò nhất định, bạn nên đồng ý nếu yêu hoặc dứt khoát kết thúc mối quan hệ khi không có tình cảm. 

4. Giả vờ không quan tâm

Nếu bạn không thích một người, hãy nhanh chóng bỏ qua anh ta và tìm một người khác phù hợp với mình. Nhưng nếu bạn thực sự thích một chàng trai, bạn hãy tìm cách cho chàng trai ấy biết thông qua cử chỉ, hành vi của mình. Đơn giản chỉ bằng một nụ cười, hoặc một cái chạm nhẹ vào tay, ánh nhìn… là đủ để anh ấy biết bạn đang có tình ý với chàng. 

Nếu bạn cho rằng việc giả vờ không quan tâm tới anh ấy sẽ tạo được sự thu hút thì bạn hoàn toàn sai lầm. Vì việc đó chỉ cho anh ấy thấy quá khó khăn khi tiếp cận với bạn. Vẻ lạnh lùng và nghiêm khắc của bạn bạn sẽ chỉ đẩy chàng trai đó đi xa khỏi bạn.

5. Không hẹn hò với một đồng nghiệp

Trong khi điều này có thể là một lời khuyên tốt cho một số người, thì bạn cũng không nên cứng nhắc mà áp dụng triệt để. Lí do người ta nói rằng bạn không nên hẹn hò với một đồng nghiệp là bởi vì nếu giữa hai bạn có tình cảm ở công sở, hai bạn sẽ lúng túng khi giải quyết công việc cơ quan, ảnh hưởng tới công việc. 

Song, nếu bạn thực tâm ngưỡng mộ một chàng trai và biết rằng anh ấy cũng có cảm giác tương tự, hãy để cho mối quan hệ đó phát triển. Chỉ có một lưu ý là không nên công bố mối quan hệ đó cho tất cả các đồng nghiệp cho đến khi cả hai bạn chắc chắn rằng mối quan hệ đó đã phát triển bền chặt.