30 Chưa Phải Tết chính thức được duyệt, ấn định ra rạp vào Mùng 1 Tết

08:55 20/01/2020

Những ngày qua khi tin tức bộ phim 30 Chưa Phải Tết chưa được kiểm duyệt để ra rạp lan truyền và gây nhiều hoang mang cho khán giả trong những ngày sát Tết, vì vốn dĩ phim 30 Chưa Phải Tết được xem là những bộ phim "đinh" cho mùa Tết năm nay.

Sau những ngày lo lắng từ khán giả yêu phim, thì mới đây nhà sản xuất của phim 30 Chưa Phải Tết đã đưa ra thông báo chính thức rằng phim đã qua được ải kiểm duyệt.

 
Poster phim 30 Chưa Phải Tết 
Poster phim 30 Chưa Phải Tết 

>>> Liên quan: "30 Chưa Phải Tết" nguy cơ không được chiếu, Quang Huy lên tiếng

30 Chưa Phải Tết chính thức vượt ải kiểm duyệt

Vậy là sau gần hai tuần chờ đợi, 30 Chưa Phải Tết đã được cấp giấy phép phát hành, ra rạp vào ngày ngày mùng Một Tết đúng như dự kiến ban đầu.

 
Đạo diễn ​Quang Huy - Trường Giang và Mạc Văn Khoa
Đạo diễn ​Quang Huy - Trường Giang và Mạc Văn Khoa

Nhiều người lo rằng dù được duyệt nhưng phim đã bị cắt sửa sẽ khiến nội dung phim khó hiểu, để tránh cho mọi người lo ngại, đạo diễn Quang Huy đã chia sẻ: "Chúng tôi đã nhận được thông báo sẽ có giấy phép phổ biến phim 30 Chưa Phải Tết sau khi chúng tôi nộp bản phim lưu chiểu đúng theo bản đã được duyệt. Bằng tinh thần lắng nghe, nghiêm túc tôn trọng luật điện ảnh và các cơ quan quản lý nhà nước, sự kiên trì bảo vệ tác của chúng tôi cùng sự cởi mở chia sẻ tầm nhìn sáng tác của chúng tôi từ Hội Đồng Duyệt Phim và Cục Điện Ảnh, chúng tôi vẫn giữ được câu chuyện nguyên vẹn ý nghĩa, thông điệp của mình. Thật may mắn vì điều khiến tôi lo lắng nhất đã không xảy ra đó là mất đi cảm xúc của tôi tạo ra, cảm xúc luôn là yếu tố quan trọng nhất trong các bộ phim của tôi. Thật nhàm chán nếu xem một bộ phim mà không có cảm xúc, nhất là một bộ phim gia đình. Tôi cảm kích tất cả những lời hỏi thăm động viên và cầu nguyện của những đồng nghiệp, bạn bè, ekip và khán giả dành cho bộ phim 30 Chưa Phải Tết.”

 
Đạo diễn ​Quang Huy
Đạo diễn ​Quang Huy

>>> Xem ngay: Trường Giang: "Phim được trả 5 triệu đô cũng không bán, tôi làm phim vì con

Đạo diễn Quang Huy hi vọng phim "30 Chưa Phải Tết" có được buổi premiere trọn vẹn 

Quang Huy cũng đã có chia sẻ về bộ phim cũng như liên quan đến gia đình trên trang cá nhân:

Quang Huy lên tiếng về số phận ra rạp của
Quang Huy

"Premiere Thần Tượng 2013, năm đó bố tôi viết caption như này: 'Trước thành công của người con, bao giờ cũng có bóng dáng người cha ở phía sau làm Fan ruột'. Tôi muốn 30 Chưa Phải Tết phải có premiere và sẽ có một bức ảnh tôi ở phía sau, bố tôi đứng trước. Tôi muốn bố của tôi sẽ được xem trọn vẹn trên màn ảnh rộng vào ngày premiere cùng với họ hàng và bạn bè của bố."

 
Dòng chia sẻ của Quang Huy
Dòng chia sẻ của Quang Huy

Vậy là mùa Tết năm nay sẽ sôi động hơn khi có cả 3 phim 30 Chưa Phải Tết, Gái Già Lắm Chiêu 3, Đôi Mắt Âm Dương đều có đầy đù những "ông hoàng - bà hoàng" phòng vé, tin chắc sẽ có phim "phá đảo" doanh thu cho nền điện ảnh Việt Nam.

>>> Xem ngay: Nhã Phương cùng dàn sao ủng hộ Trường Giang trước khó khăn kiểm duyệt

Mới đây, trong buổi phỏng vấn với YAN khi hỏi về cảm xúc khi "đối thủ mạnh" 30 Chưa Phải Tết đang gặp rắc rối, Quốc Trường với Đôi Mắt Âm Dương cũng ra mắt mùng 1 Tết Canh Tý sắp tới bày tỏ:

Trường nghĩ phim thì phải đông vui, có phim dở phim hay, thì mới tôn được bộ phim mình lên. 3 bộ phim năm nay, Trường hi vọng là cả 3 đều được ra rạp, đó là sự thật. Trường không có nghĩ là bộ phim này chết, bộ phim kia chết thì 'Đôi Mắt Âm Dương' mới có thể thắng. Không! Nghĩ như vậy là thiển cận, cứ ra rạp càng đông càng vui. Người Việt phải ủng hộ phim Việt, kể cả những nhà sản xuất Việt cũng phải ủng hộ những nhà sản xuất khác. PR là tốt, nhưng đừng chiêu trò, Trường nghĩ là như vậy. Và hiện tại Trường hi vọng 2 bộ phim còn lại sẽ được ra rạp, cùng với Đôi Mắt Âm Dương.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!