3 tính năng tuyệt vời trên iPhone 8 mà iFan có thể chưa biết

07:01 03/08/2017

Với những tính năng vượt trội vừa được tiết lộ, iPhone 8 đã "hot" nay càng "hot" hơn.

Từ lâu, Apple luôn nổi tiếng với những chính sách bảo mật vô cùng nghiêm ngặt đối với các sản phẩm sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh của công nghệ và mạng xã hội, những chính sách bảo mật mà Apple áp dụng ngày càng lỏng lẻo hơn. Bằng chứng là chiếc loa HomePod, hiện tại công ty đã tung ra những đoạn mã lập trình phần mềm cho các lập trình viên để họ có thể tích hợp những tính năng của HomePod cho sản phẩm của mình. Và rồi những chuyên gia này đã "đào bới" những đoạn mã được cung cấp để tìm hiểu Apple đã ẩn giấu gì bên trong, kết quả là 3 bí mật của iPhone 8 đã "bị" tiết lộ.

1. Màn hình OLED 5,8-inch với độ phân giải cao

Theo tiết lộ chuyên gia Troughton-Smith, mẫu iPhone 8 sắp tới của Apple sẽ có màn hình độ phân giải cao hơn hẳn các dòng iPhone trước đây.  Hiện tại iPhone 7 Plus được trang bị màn hình LCD 5,5-inch với độ phân giải 1080 x 1920 px, các nguồn tin cho biết iPhone 8 sẽ có màn hình OLED 5,8-inch với độ phân giải 2436 x 1125 px.


Màn hình OLED 5,8-inch của iPhone 8 sẽ vượt trội hơn nhiều so với các dòng iPhone trước đó. 
Màn hình OLED 5,8-inch của iPhone 8 sẽ vượt trội hơn nhiều so với các dòng iPhone trước đó. 

Hiện không rõ Apple sẽ khiến một phần màn hình chỉ có khả năng hiển thị mà không chạm vào được (thanh hiển thị thông tin ở cạnh trên chẳng hạn), cho nên độ phân giải thực có thể lên đến 2800 x 1242 px theo thông tin của đoạn mã trên loa thông minh HomePod. Hoặc Apple có thể có một thiết bị với màn hình to hơn iPhone 8.

2. Tính năng "chia màn hình" và "chạm để mở" 

iPhone 8 theo những tiết lộ này có khả năng cao sẽ được trang bị tính năng "split-screen" (chia phần màn hình). Các thông tin như lượng pin, độ mạnh của sóng điện thoại và các thông tin khác sẽ được chia đôi qua ở phần cạnh trên màn hình, phần ở giữa sẽ là cụm cảm biến, loa thoại và camera.


Theo tiết lộ, iPhone 8 sẽ có tính năng "chia màn hình" và "chạm để mở màn hình".
Theo tiết lộ, iPhone 8 sẽ có tính năng "chia màn hình" và "chạm để mở màn hình".

Bên cạnh đó, tính năng "tap-to-wake" (chạm vào màn hình để mở nó lên) cũng được cho là sẽ có mặt trên iPhone 8. Có thể người dùng sẽ có khả năng mở màn hình bằng cách nhấn hai lần vào nó, thay vì phải nhấn vào nút mở khoá hoặc phím Home như trước đây.

3. Được trang bị phím Home ảo nhưng không có thông tin gì về Touch ID

Đoạn mã trên loa thông minh HomePod được khai thác cho thấy iPhone 8 sẽ có tính năng gọi là "Biểu thị nút Home" (Home Indicator), cho thấy Apple sẽ kèm theo một nút Home ảo trên màn hình iPhone 8. Các chuyên gia cho rằng nút Home này sẽ lớn hơn nút Home vật lí, đồng thời nó sẽ nằm ngay phần dưới màn hình ở một nơi gọi là "Vùng chức năng".


Phím Home ảo sẽ xuất hiện trên iPhone 8 nhưng vẫn chưa có thông tin gì về Touch ID. 
Phím Home ảo sẽ xuất hiện trên iPhone 8 nhưng vẫn chưa có thông tin gì về Touch ID. 

Cuối cùng, thông tin về cụm độc vân tay Touch ID không được tìm thấy trong đoạn mã của loa HomePod. Như vậy rất có thể Apple đã chuyển sang tính năng mở khóa bằng khuôn mặt.

Click để xem thêm Hình ảnh iPhone 8 bất ngờ lộ diện khiến mọi người vỡ mộng vì xấu không tưởng.

(Hình: Internet)