Rùng mình nhóm thanh niên quay clip mạo hiểm trên nóc nhà 38 tầng ở Sài Gòn

04/04/2018, 17:15 GMT+07:00

Leo lên được tầng thượng, 3 chàng trai thực hiện động tác nhào lộn, đứng ở mép thả chân xuống, đi lại và không ngừng chửi thề, cười cợt. Hành động nguy hiểm và đáng lên án này đã gây sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Đoạn video vừa được đăng tải trên một trang mạng xã hội vào ngày 2/4 ghi lại cảnh tượng khiến nhiều người rùng mình xảy ra tại quận Bình Thạnh, TP. HCM.


Clip 3 thanh niên quay video nguy hiểm trên nóc nhà cao tầng ở Sài Gòn (Nguồn: Facebook)

Clip hơn 16 phút ghi lại hành trình nhóm 3 nam thanh niên leo lên nóc tòa nhà được cho là tại tòa Central 1, 38 tầng, cao 158 m ở TP.HCM. Trong đoạn clip, 3 thanh niên này diễn cảnh tìm cách qua mặt lực lượng bảo vệ tòa nhà. Khi leo lên được tầng thượng, người nhào lộn, người đứng ở mép thả chân xuống, đi lại và không ngừng chửi thề, cười cợt.

Không những thế, họ còn cố tìm cách tiếp tục lẻn vào công trình đang xây dựng 81 tầng, cao 461,2 m, khi hoàn thành sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam, nhưng bất thành. Tuy nhiên, nhóm thanh niên vẫn thể hiện quyết tâm sẽ quay lại tòa nhà này thêm lần nữa và chinh phục nó bằng được.


Nhóm thanh niên bị chỉ trích vì hành động coi thường mạng sống (Ảnh: Facebook)
Nhóm thanh niên bị chỉ trích vì hành động coi thường mạng sống (Ảnh: Facebook)


Những hành động trên độ cao khủng khiếp của nhóm thanh niên khiến nhiều người rùng mình (Ảnh cắt từ clip)
Những hành động trên độ cao khủng khiếp của nhóm thanh niên khiến nhiều người rùng mình (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip nhanh chóng thu hút hơn 150.000 lượt xem, 1.200 biểu tượng cảm xúc, hơn 500 chia sẻ và gần 700 bình luận, tạo nên một "cơn bão" phẫn nộ trong cộng đồng mạng. Rất nhiều dân mạng đã thẳng thắn lên án hành động nguy hiểm và thiếu ý thức bảo vệ an toàn của 3 chàng trai này. Đa phần đều bất bình vì hành động đua đòi mạo hiểm của những thanh niên này. Hành động của họ, nếu có xảy ra nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng tới mạng sống, mà còn làm liên lụy tới những người quản lý, bảo vệ trong toàn nhà. 

Thành viên V.T bình luận: "Chỉ vì mấy thứ trào lưu quay clip vớ vẩn mà đánh đổi cả sự an toàn tính mạng thì có đáng không! Xem rẻ tính mạng chỉ để đổi lấy lượt view, like, khi xảy ra tai nạn, không chỉ các bạn khổ mà còn bố mẹ, người thân nữa".

Tài khoản M.H cũng lên án gay gắt: "Mấy cái clip kiểu này là học đòi theo nước ngoài. Nhưng các em không biết đã từng có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra vì nó rồi mà".

Được biết, chủ nhân của kênh chia sẻ clip này và một loạt clip mạo hiểm tương tự tên là N.H.L, sống ở TP.HCM. Kênh của N.H.L chủ yếu chia sẻ video liên quan trò chơi mạo hiểm với xe đạp địa hình (BMX) và vlog du lịch có tới hơn 10.500 lượt đăng ký và hút hơn 2 triệu lượt xem.


Những hình ảnh mà N.H.L chia sẻ trên trang cá nhân của mình (Ảnh FBNV)
Những hình ảnh mà N.H.L chia sẻ trên trang cá nhân của mình (Ảnh FBNV)

Rùng mình nhóm thanh niên quay clip mạo hiểm trên nóc nhà 38 tầng ở Sài Gòn

Rùng mình nhóm thanh niên quay clip mạo hiểm trên nóc nhà 38 tầng ở Sài Gòn

Rùng mình nhóm thanh niên quay clip mạo hiểm trên nóc nhà 38 tầng ở Sài Gòn


Tất cả đều ở độ cao rợn người (Ảnh: Instagram)
Tất cả đều ở độ cao rợn người (Ảnh: Instagram)

Bên cạnh đoạn phim chinh phục nóc nhà cao tầng này, chàng trai còn quay video khám phá Thuận Kiều Plaza vào ban đêm, leo lên nóc nhà Bitexco (68 tầng, cao 262 m) ở Sài Gòn hay "đột kích" tòa nhà cao tầng đang xây ở Vũng Tàu... Các sản phẩm đều được H.L quay bằng camera hành trình.

Trên trang Instagram cá nhân, chàng trai này cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh tại nơi cao nhất của các tòa cao tầng ở Sài Gòn. Qua những dòng trạng thái, H.L. cho biết mình đang truyền cảm hứng cho mọi người dám vượt qua giới hạn của bản thân. 

"Mọi người nhìn có thể nghĩ bị điên hoặc khùng nhưng ít ra không tôi đã không hề phí cuộc đời để làm những điều chưa bao giờ làm", N.H.L viết.

Hiện tại clip này đã bị L. gỡ bỏ khỏi kênh của mình, anh chàng cũng đã làm việc với công an và đại diện ban quản lý tòa nhà.

Trào lưu quay clip mạo hiểm bắt đầu rộ lên từ năm 2012 tại Mỹ, theo đó các bạn trẻ thi nhau tự quay clip mạo hiểm và bán cho những trang web trên mạng. Hàng loạt những trò nguy hiểm như nhảy từ tòa nhà này sang tòa nhà khác, leo lên nơi nguy hiểm của các tòa nhà "chọc trời", thậm chí là các hành động tự hành hạ bản thân như đốt xăng,...

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là hầu hết các bạn trẻ đều thực hiện các hành động nguy hiểm mà không hề có trang bị bảo hộ. Một số người làm với mục đích kiếm tiền từ việc bán clip nhưng một số người làm chỉ vì thích mạo hiểm hoặc muốn thể hiện mình nên rất lơ là việc bảo đảm an toàn. 


Trào lưu quay clip mạo hiểm bắt đầu rộ lên từ năm 2012 tại Mỹ (Ảnh minh họa)
Trào lưu quay clip mạo hiểm bắt đầu rộ lên từ năm 2012 tại Mỹ (Ảnh minh họa)

Đã có không ít người bị mất mạng khi thực hiện những trò mạo hiểm này. Trong đó, tai nạn thương tâm được nhiều người biết đến nhất là nam thanh niên Trung Quốc đã treo mình trên tòa nhà 62 tầng mà không hề có một thiết bị bảo hộ an toàn nào. Nhiều video clip đăng tải trên trang cá nhân của anh này cho thấy mức độ liều mạng qua những hành động mạo hiểm đến rợn người như đứng cheo leo trên nóc một tòa tháp hay làm động tác hít xà giữa lưng chừng một tòa cao ốc… Và đến hành động mạo hiểm mới nhất thì hot blogger này đã không gặp may khi trượt tay và thiệt mạng.

Các chuyên gia cho biết để có thể tham gia những hoạt động nguy hiểm ấy, một người cần trải qua rèn luyện nghiêm khắc, cần cả một quá trình dài với những kiến thức về độ cao, nhiệt độ, giới hạn cơ thể, cần sự chuẩn bị chuyên nghiệp và các phương án an toàn. Các bạn trẻ hoàn toàn chưa đủ trình độ và kinh nghiệm để thực hiện sẽ rất dễ gặp nguy hiểm.

Tại Việt Nam, tuy mức độ chưa chuyên nghiệp đến mức có thể “hái ra tiền” nhờ "sở thích mạo hiểm này" nhưng danh vọng ảo trên mạng xã hội cũng đã khiến nhiều người liều mạng chinh phục những địa điểm đầy nguy hiểm chỉ để có vài bức hình đẹp, vài trăm cái like, những lời khen ngợi. Và các bạn trẻ thường thực hiện khi không hề có trang bị bảo hộ, không có phương pháp bảo đảm an toàn và chỉ cần sơ sểnh một chút thôi cũng có thể mất mạng bất cứ lúc nào.

Tổng hợp