3 thanh niên "lượn xe" giữa mùa dịch bị xử phạt kiểu dễ thương

28/07/2021, 20:20 GMT+07:00

Mùa dịch nhưng 3 thanh niên vẫn đi xe máy giữa đường, liền bị công an vẫy lại kiểm tra. Thay vì phạt tiền, anh công an bắt những người này đứng lên, ngồi xuống.

Thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh thành giãn cách xã hội vì dịch diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, một số người vẫn bất chấp ra đường.

 
Công an phạt 3 thanh niên vì đi ra ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Công an phạt 3 thanh niên vì đi ra ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những trường hợp được nhắc nhở, tạo điều kiện hoặc xử phạt theo hình thức thật đặc biệt như câu chuyện dưới đây. Cụ thể, TikToker S.B.Đ đã chia sẻ đoạn video, ghi lại cảnh một anh công an đang đứng canh phạt 3 thanh niên chở nhau bằng xe máy trong mùa dịch.

Thay vì phạt tiền, anh công an bắt những thanh niên này làm hành động phạt đứng lên ngồi xuống nhiều lần. Có lẽ do biết mình sai nên những thành niên ngoan ngoãn làm theo với thái độ khá sợ sệt. Nhìn hình phạt này cư dân mạng không khỏi bật cười, nhiều người cho rằng cách xử lý của các cán bộ quá linh hoạt và đi vào lòng người

 
3 thanh niên ngoan ngoãn làm theo lời của anh công an. (Ảnh: Chụp màn hình)
3 thanh niên ngoan ngoãn làm theo lời của anh công an. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều người sau khi xem video đã dành lời khen cho các anh công an vì quá đỗi đáng yêu. Bên cạnh đó, một số khác còn dành lời khuyên rằng tất cả nên chấp hành tốt quy định, để góp sức vào công cuộc phòng chống dịch của cả nước.

“Đáng yêu quá trời, hoan hô hình phạt này của anh công an. Đôi lúc, chúng ta nhắc nhở như vậy để người khác rút kinh nghiệm.”

“Mấy ông này lớn tướng rồi mà vẫn bị phạt như vậy nhìn đáng yêu quá, vẻ mặt lại còn sợ sệt chứ, nhìn cưng không chịu được.”

“Bị phạt y đứa cháu nhà mình ở nhà, nhưng mà cháu nhà mình ý thức hơn nha, chứ mấy chú mà hư thế này là thua đứa trẻ con rồi đó.”

“Trời, đáng yêu quá trời luôn. Mong mấy thanh niên này nêu cao tinh thần, thực hiện đúng chỉ thị của Bộ Y tế nha, sau tái phạm là phạt nặng đó.”

Cách đây không lâu, theo thông tin từ báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, công an đã tiến hành xử phạt, nhắc nhở nhiều người ra đường sau 18h. Trong đó, có trường hợp của chị T. Chị này sau khi tiêm vắc xin thì có cảm giác khó thở nên tới Bệnh viện 175 để khám. Tuy nhiên, chị phải tiếp tục đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định vì Bệnh viện 175 ngừng tiếp nhận bệnh nhân. 

 
Công an kiểm tra trường hợp của chị T. (Ảnh: Công an Thành phố Hồ Chí Minh)
Công an kiểm tra trường hợp của chị T. (Ảnh: Công an Thành phố Hồ Chí Minh)

Song Bệnh viện Gia định cũng ngừng tiếp nhận bệnh nhân nên chị đi về. Trên đường, gặp tổ công tác, chị T. đã trình bày lý do. Sau một hồi cân nhắc, lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở chị T. mà không tiến hành xử phạt. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn hỏi thăm sức khỏe và khuyên chị T. không nên tự điều khiển xe khi cơ thể ốm yếu.

Tình hình dịch trên cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp, chính vì vậy mỗi người cần nâng cao ý thức, thực hiện tốt mọi quy định phòng chống Covid-19. Còn bạn nghĩ gì về cách phạt của người công an trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NHIỀU NGƯỜI CỰ CÃI KHI BỊ XỬ PHẠT VÌ RA ĐƯỜNG KHÔNG CẦN THIẾT

Tình hình dịch phức tạp, TP.HCM đã thực hiện giãn cách toàn xã hội. Theo đó, mọi người chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

Để đảm bảo mọi người thực hiện nghiêm chỉnh quy định, trên địa bàn thành phố đã tiến hành lập nhiều chốt phòng chống dịch.

Những ai đi qua chốt phải xuất trình giấy tờ đầy đủ. Nếu người đó bất chấp quy định để ra ngoài sẽ bị xử phạt.

Chẳng hạn như trường hợp ông Đ., dù trên người mặc trang phục thể thao nhưng vẫn cãi mình ra ngoài đi mua đồ ăn sáng cho con.

Ông Đ. cho biết: "Tôi không đủ tiền vào siêu thị để mua đồ ăn cho con nên mới ra đường tìm chỗ bán bắp. Ngoài đường còn nhiều người đi nên theo quán tính mình cũng đi."

Xem chi tiết tại đây.