3 sao Việt đầu tư học hành tránh thị phi showbiz

23:15 23/10/2013

Nhiều sao Việt có được chỗ đứng trong showbiz rồi rẽ ngang học hành để khẳng định mình.

Showbiz là một thế giới đầy hào quang, tuy nhiên cũng là một con đường chênh vênh dễ khiến người ta mất thăng bằng. Những phát ngôn, hình ảnh gây sốc hay những sacandan sẽ chỉ để lại cho bạn đọc những vết hằn xấu xí. Sau những điều ấy, học thức và tài năng thực sự mới chính là điều được người hâm mộ ghim chặt trong trí nhớ của mình. Đó có lẽ cũng là lý do để những người đẹp trong lĩnh vực giải trí đã chọn học thức, đầu tư cho trí tuệ của mình trước khi bước chân vào con đường gian nan ấy, hoặc lánh ra một bên với đam mê của chính mình.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Đăng quang ngôi vị hoa hậu Việt Nam năm 2004, tiếp đó người đẹp Hải Phòng này cũng đại diện cho nhan sắc Việt Nam có mặt trong tốp 15 Hoa hậu thế giới. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, Nguyễn Thị Huyền vẫn là một hoa hậu lặng lẽ với làng giải trí. Độc giả biết đến chị nhiều hơn với công việc hiện tại, một biên tập viên truyền hình. Hiện tại, Nguyễn Thị Huyền vẫn đang tiếp tục nghiệp đèn sách và chuẩn bị có tấm bằng tiến sỹ trong tay.

Nguyễn Thị Huyền

Thời điểm đội lên đầu chiếc vương miện hoa hậu, Nguyễn Thị Huyền đang là sinh viên Học viện Báo chí tuyên truyền. Cơ hội bước chân vào làng giải trí để có ngay một cuộc sống đầy hào quang với sự nổi tiếng cùng với sự sung túc về tiền bạc gần như được bày sẵn. Thế nhưng ít lâu sau đó, chị đã bất ngờ rẽ hướng khi đến Anh quốc du học, chuyên ngành truyền hình. Sau khi về nước, Nguyễn Thị Huyền vẫn gắn bó với công việc mình đã được đào tạo, hầu như không xuất hiện trong các sự kiện giải trí.

Lánh xa showbiz, có thời điểm trong vòng 2 năm liền cái tên Nguyễn Thị Huyền gần như vắng bóng. Lấy chồng rồi gặp trục trặc với hôn nhân đầu đời, giờ đây chị đã có một thiên thần nhỏ để lo toan. Có lẽ từng ấy cũng đủ để chị có thêm lý do coi lĩnh vực nhiều hào quang lắm lo toan ấy như một cuộc dạo chơi trong cuộc đời mình.

Đan Lê

Chọn học vấn, cô gái cũ của chương trình dự báo thời tiết, Đan Lê cũng đã đến với xứ Hàn để tu nghiệp và thực tập tại các công ty thời trang.

Đan Lê

Trước đó, “nhan sắc trên sóng thời tiết” này cũng từng phải hướng chịu những rình rang từ phía dư luận xung quanh cuộc hôn nhân của mình cũng như những thầm kín đời tư. Trải lòng trong một hội thảo về bí mật đời tư trên báo chí, chị tâm sự đã từng rất chán nản khi phải đối mặt với chuyện này, nhưng nhờ sự am tường nghề nghiệp mà chị đã thành công trong việc bảo vệ bản thân và cũng như đòi lại danh dự của mình.

Kết hôn với đạo diễn Khải Anh, người tình một thủa, sau khi con trai chào đời, Đan Lê cũng đã có một quyết định táo bạo như trên khi chọn thời trang để khẳng định mình. Trước đó, chị cũng đảm nhận vai trò chuyên viên marketing và trợ lý CEO cho một hãng thời trang ở trong nước.

Chia sẻ về con đường tương lai của mình, chị cũng cho biết sau khi kết thúc thời gian học tập, khám phá công nghệ thời trang của xứ sở Kim Chi, chị sẽ sang Italy để tiếp tục con đường học vấn.

Á hậu Hoàng My

Hoàng My cũng là một trong rất ít người đẹp có thành tích học tập “khủng”. Trong bảng điểm học tập từng được chị công bố tại Học viện Điện ảnh New York (New York Film Academy) cho thấy,  tất cả các môn học chị đều được công nhận ở mức "Good" (Giỏi). Không chỉ vậy, Hoàng My cũng được coi là sinh viên xuất sắc (Exellent) khi thường xuyên đến lớp, làm khóa luận, thái độ học tích cực.

Hoàng My

Hân hoan với thành tích này, Hoàng My cũng tâm sự đầy tự hào: "Kết quả học tập cuối kỳ I. Không uổng công tình mình cắm đầu cắm cổ học miệt mài quên hết sự đời".

Việc đầu tư học diễn xuất tại Mỹ của người đẹp cho thấy cô thực muốn nâng cao năng lực của mình. Cô không chỉ muốn được biết đến với vai trò là Á hậu trong một cuộc thi nhan sắc đã có nhiều gương mặt mới thay thế. Quả thực Hoàng My đã thay đổi, vững vàng và tự tin hơn trong việc thể hiện những cung bậc cảm xúc của mình. Đó là sự tự tin của một cô gái ý thức được giá trị và năng lực của bản thân.

Hoàng My chia sẻ: "Khi được sống chết với niềm đam mê, vượt qua hết những rào cản trong tâm lý và văn hoá, để cơ thể tự do phản ứng đúng với những gì đang diễn ra, tôi thấy cảm xúc mình được thăng hoa tột cùng. Sự thăng hoa đó có khi là niềm sung sướng hạnh phúc, là cảm xúc đau khổ, cũng có lúc đó là cảm xúc gần như điên loạn... và tôi không tránh né một cảm xúc nào... Tôi đẩy cơ thể mình sống đến tận cùng những cung bậc tình cảm ấy và cảm nhận cơ thể mình trở thành một nhạc cụ tuyệt vời cho bản nhạc cảm xúc".

Có lẽ với những người đẹp này, họ không chỉ coi sự nổi tiếng và nhan sắc là phương tiện để thành công. Trau dồi học vấn để khẳng định mình, có lẽ điều đó đã tạo nên sức hút riêng cho những nhân vật này.