Sao Việt có hoàn cảnh khó khăn ở Mỹ: Lê Tín bệnh nặng bỏ 2/3 lá gan

19:00 09/07/2021

Nhiều người luôn ôm trong mình giấc mơ Mỹ, ai cũng cho rằng đây là một quốc gia phát triển và dễ dàng đổi đời nếu như đến đây lập nghiệp. Cả sao Việt cũng không ngoại lệ, khi đã có danh tiếng và khả năng kinh tế họ cũng tìm đến Mỹ để định cư. Tuy nhiên, cuộc sống mưu sinh trên đất khách không hề dễ dàng.

 
Lê Tín có những chia sẻ với Thúy Nga về cuộc sống hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lê Tín có những chia sẻ với Thúy Nga về cuộc sống hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong những tập Gõ cửa thăm nhà phiên bản được quay tại Mỹ do Thúy Nga dẫn chương trình ghi lại nhiều hoàn cảnh sống của sao Việt nhận được nhiều chú ý từ khán giả, đa số những người nổi tiếng khi đến đều gặp những khó khăn nhất định.

Mới đây, Thúy Nga đã có dịp đến thăm nghệ sĩ Lê Tín, tuy nhiên thay vì có nhà như bao nghệ sĩ khác nam nghệ sĩ sống theo cách chia lại 1/2 căn phòng với người khác và luôn hoạt động ở sân khấu. Từng là bạn diễn ăn ý với Kiều Oanh nhưng khi không còn hoạt động chung với nữ danh hài, Lê Tín cũng rơi vào tình thế chật vật vì những tháng ngày không có show.

 
Anh đã trải qua khá nhiều chuyện trong quá khứ và từng bị bệnh nặng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh đã trải qua khá nhiều chuyện trong quá khứ và từng bị bệnh nặng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nam nghệ sĩ chia sẻ thời điểm mới bắt đầu vào nghề Lê Tín chỉ học lỏm, rất mê cải lương và muốn làm kép chánh. Tuy nhiên những ngày vào đoàn chỉ làm chân sai vặt, không có chỗ đứng trong nghề cải lương. Đến năm 1990, Lê Tín theo gia đình định cư sang Mỹ nhưng lại đam mê với nghệ thuật nên anh muốn đến California làm việc, bố nam nghệ sĩ cho biết: "Ba cho con hai lựa chọn, một là ở đây làm nhà hàng, tại vì ông già có nhà hàng chấp nhận của cuộc sống không có công chúng, hào quang. Hai là ba sẽ cho bay về California, nhưng nếu con cảm thấy không sống được thì con trở về đây, ba sẵn sàng lo cho con.

Khi ra đi, Tín xé vé máy bay không thèm về luôn, nhưng khi liên lạc với người quen thì lại không được, cảm giác lúc đó như sụp đổ. Qua nhà người quen Tín phải ngủ ghế bố ở kho sau trong khi ở nhà với ba có phòng rộng đến 3-4 cái mà không chịu ở. Lựa chọn đánh đổi để được gặp gỡ khán giả".

 
Thời hoàng kim của Lê Tín là đi diễn với Kiều Oanh nhưng chỉ được một thời gian. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thời hoàng kim của Lê Tín là đi diễn với Kiều Oanh nhưng chỉ được một thời gian. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tiếp theo đó người quen không cho ở, Lê Tín lại ra ngoài tiếp tục mưu sinh bằng nghề xây dựng, rồi chuyển sang làm nghề thợ tiện. Sau đó thì bên Vân Sơn kêu đi diễn với vở kịch Ăn khế trả vàng, tuy nhiên khi xem lại vở kịch do chính mình viết thì tên tác giả khác. anh kể: "Hỏi anh Út ơi sao tên tác giả lạ quá thì ảnh nói là tên mày lạ quá người ta không biết, mình cũng ok nhưng sau khi bị Vân Sơn cho ra khỏi đó, rồi lại quay cuộc sống đi làm hãng tiếp... Thăng trầm cho đến lúc gặp Kiều Oanh thì khán giả cũng biết rồi".

Tuy nhiên, mọi sự khó khăn vẫn chưa dừng lại ở đó, thời điểm Lê Tín cảm thấy không còn lối thoát nào hết là lúc: "Đi diễn với Kiều Oanh, sau vở kịch Chồng chúa vợ tôi Tín bị đau quặn luôn, vào bệnh viện là bỏ hết 2/3 lá gan, lúc đó bị nhiễm trùng gan. 2 ngày sau Tín nhập viện là mổ luôn, show này kia đã nhận với Kiều Oanh hết trơn rồi, Oanh nhờ Huỳnh đi diễn thay, Huỳnh cũng nói là diễn thay một thời gian thôi nhưng khi Tín bình phục thì khoảng 2 tháng sau mới biết là Huỳnh đi diễn với Oanh luôn. Trước giờ mình sống bằng nghề đi diễn mà giờ Oanh bỏ mình vậy thì sao? Tuy nhiên tổ thương sau này Tín gặp chị Trang Thanh Lan, Chú Bảo Quốc, Thúy Nga, Quang Minh - Hồng Đào,..."

 
Phùng Ngọc Huy cũng trải qua cuộc sống khó khăn nơi đất khách. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phùng Ngọc Huy cũng trải qua cuộc sống khó khăn nơi đất khách. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ riêng Lê Tín mà Phùng Ngọc Huy hay Hàn Thái Tú khi qua Mỹ sống cũng khá chật vật. Trong tập phát sóng trước của chương trình, Phùng Ngọc Huy cũng chia sẻ với Thúy Nga: "Qua đây, em sốc tới nỗi không dám coi Facebook. Tại vì coi Facebook sẽ thấy mọi người đang hoạt động nghệ thuật, còn mình ở đây làm lại từ đầu. Thời gian đầu em đi bán mỹ phẩm, không có biết chạy xe nên đi xe đạp, từ chỗ thuê phòng ở ra chỗ làm là 15-20 phút. Vào mùa đông, em cứ chạy 5 phút là dừng lại, chà hai tay vào nhau cho ấm lại".

 
Nam ca sĩ bán hàng online để mưu sinh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam ca sĩ bán hàng online để mưu sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước giờ nam ca sĩ chỉ biết hát nhưng khi qua Mỹ phải bắt đầu lại từ đầu, cảm thấy ngại vì bán hàng online nhưng sau đó cũng quen với công việc mưu sinh.

Hàn Thái Tú cũng không khá hơn là bao, giọng ca Nghèo mà có tình cho biết: "Khi qua đây Tú mang theo tờ tiền 500 ngàn, để đợi một ngày đi taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất về nhà. Tú vẫn giữ tờ tiền đó 5 năm nay chưa có cơ hội xài... Định cư ở đây cũng 4-5 năm mới thấm đẫm cuộc sống người Việt ở Mỹ, nhiều khi cũng buồn, cũng tủi thân. Khi qua Mỹ, cái tuổi của mình cũng không còn trẻ để tiếp thu lẹ, nên phải đi học lại từ ABC như con nít".

 
Hàn Thái Tú thời điểm sang Mỹ chỉ có 500.000 đồng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hàn Thái Tú thời điểm sang Mỹ chỉ có 500.000 đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong khi có rất nhiều nghệ sĩ qua Mỹ có nhà cao cửa rộng, nhưng một số nghệ sĩ khác lại có những ngày khó khăn nơi đất khách. Nếu may mắn được diễn sân khấu lớn thì cuộc sống của họ sẽ tốt, còn không may chẳng có show thì có lẽ ở quê nhà vẫn ấm êm hơn.

Ảnh: Tổng Hợp

SAO VIỆT CÓ CUỘC SỐNG XA HOA Ở MỸ

Đối lập hoàn toàn với những cuộc sống khó khăn của đồng nghiệp, nhiều sao Việt sống tại Mỹ có cuộc sống vô cùng xa hoa.

Nổi tiếng nhất là em gái Cẩm Ly - nữ ca sĩ Hà Phương được xem là nghệ sĩ Việt giàu có nhất ở Mỹ vì làm vợ tỷ phú đình đám. 

Chồng của Hà Phương là tỷ phú Chính Chu, người đứng đầu ngành máy tính tại Mỹ. Hiện tại cặp vợ chồng này sở hữu khối tài sản khổng lồ khi chi 34,3 triệu USD mua trọn tầng 89 và nửa tầng 90 tháp Trump World Tower.

Bên cạnh đó họ còn sở hữu 1 trong 10 chuỗi khách sạn xa hoa nhất thế giới: Beverly Hilton, Hilton Athens, Hilton San Francisco, Hilton New York...

Xem thêm tại đây!