Top 3 quán cháo "ăn là ghiền" ở Sài Gòn

29/07/2020, 15:00 GMT+07:00

Cháo lòng là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người dân, nhưng có đến 3 quán cháo chỉ cần ăn một lần là nhớ cả đời tại Sài Gòn mà chưa chắc bạn đã biết.

Ngủ dậy với chiếc bụng đói, chỉ cần được thưởng thức tô cháo thơm ngon, ấm bụng là có ngay nguồn năng lượng tràn trề cho ngày làm việc mới rồi.

Nếu là tín đồ thích ăn cháo, mà bạn chưa từng được nếm qua 3 quán cháo nổi tiếng Sài Gòn này thì chưa thể nói là sành ăn đâu đấy.

 
Cùng khám phá Top 3 quán cháo "ăn là ghiền" ở Sài Gòn nhé !
Cùng khám phá Top 3 quán cháo "ăn là ghiền" ở Sài Gòn nhé !

Hàng cháo Sá Sùng gần 40 năm

Ngụ tại địa chỉ đường Trần Bình Trọng, quận Tân Phú, quán của người gốc Hoa do chị Huyền làm chủ, bán được 37 năm qua.

 
Cháo có giá từ 40-60k/tô
Cháo có giá từ 40-60k/tô

Quán nổi tiếng với món cháo sá sùng, một loại hải sản có giàu giá trị dinh dưỡng và ăn rất ngon. Chị Huyền tiết lộ mỗi ngày chị bán tầm 5-6 kg sá sùng, với tầm 70-80 tô sá sùng.

 
Bát cháo sá sùng bình thường và sá sùng thập cẩm 
Bát cháo sá sùng bình thường và sá sùng thập cẩm 

Trong tô cháo sá sùng được chế biến đặc biệt, mang đến hương vị thơm ngon, sá sùng giòn giòn không bị dai, kèm với đó là những loại gan, phèo, dồi cho tô thập cẩm kèm thêm chén nước chấm chua chua ngọt ngọt, một sự kết hợp hương vị rất hài hòa.

>> Có thể bạn chưa biết: Top 3 quán hải sản lề đường cực ngon tại Sài Gòn

Quán cháo trắng có giá ‘rẻ bèo’ chỉ từ 1 ngàn đồng

Để tìm một quán cháo trắng mang đậm hương vị miền Nam không dễ kiếm, trong đó quán cháo trắng đã được 17 năm, nằm trong một con hẻm ở địa chỉ 221/10 Phan Văn Khỏe (P.5, Q.6, TP.HCM). Ông Lê Công Minh (65 tuổi, chủ quán) là chủ tiệm sau này truyền lại cho chị Phượng.

 
Không gian của quán cháo trắng khá đơn giản, lại còn được nấu bằng bếp than nên cháo có vị ngon hơn - Ảnh cắt từ clip
Không gian của quán cháo trắng khá đơn giản, lại còn được nấu bằng bếp than nên cháo có vị ngon hơn - Ảnh cắt từ clip

Lý giải về lý do bán cháo với giá rẻ, ông Minh chia sẻ do không phải mướn mặt bằng, nấu cháo bằng bếp than chứ không nấu bếp ga nên khá tiết kiệm.

 
Những tô cháo trắng ăn kèm rau dưa quen thuộc - Ảnh youtube
Những tô cháo trắng ăn kèm rau dưa quen thuộc - Ảnh youtube

Cháo trắng ăn kèm với củ cải, dưa mắm, kho quẹt, trứng vịt muối... thỉnh thoảng còn có thịt hay cá bống kho được chị Phượng thay đổi cho đỡ ngán.

Bát cháo giá chỉ từ 1 nghìn đồng không dễ tìm ở đất Sài Thành này, dù rẻ nhưng có rất đông khách ghé đến, thậm chí là khách quen cả chục năm cũng có.

>> Đừng bỏ lỡ: Mì Triều Châu món ngon lạ miệng ăn là ghiền

Cháo lòng hẻm số 4

Tại con hẻm số 4, đường Trần Khát Chân (quận 1), xe cháo lòng tồn tại hơn 50 năm của cô Xuân luôn khiến thực khách muốn đến thưởng thức mỗi ngày.

 
Tô cháo đầy ú ụ của cô Xuân tại Quận 1 - Ảnh cắt từ clip
Tô cháo đầy ú ụ của cô Xuân tại Quận 1 - Ảnh cắt từ clip

Xe cháo của cô Xuân tuy nhỏ nhưng có võ, sự khéo léo trong cách nấu nướng của cô đã có thể làm vừa lòng kể cả những thực khách khó tính.

 
Khu vực bán cháo quen thuộc - Ảnh cắt từ clip
Khu vực bán cháo quen thuộc - Ảnh cắt từ clip

Cháo có đầy đủ các loại topping ăn kèm,từ lòng, dạ dày, xương đến quẩy, đều được cô làm tỉ mỉ, gọn ghẽ, không hề hôi xíu nào, còn rất hợp khẩu vị.

Nhìn tô cháo rất chất lượng, ăn thử một lần là ghiền luôn, nếu có dịp bạn thử ghé qua 3 địa điểm trên để ăn các món cháo trứ danh này nhé!

>> Xem thêm: Xe bánh tráng "không lời" giữa lòng Sài Gòn của cặp vợ chồng câm

5 món cháo nổi tiếng của Việt Nam

  • Cháo ấu tẩu (còn được gọi là cháo ô đầu hoặc cháo phụ tử) tại Hà Giang.

  • Cháo lươn Nghệ An

  • Cháo bột Hải Lăng (Quảng Trị) có cách chế biến cầu kỳ.

  • Cháo yến sào Khánh Hòa

  • Cháo lòng Cái Tắc (Cần Thơ)