Sự cố 110 người mắc kẹt trong cáp treo trên dãy núi cao nhất châu Âu

14:41 10/09/2016

Do trời chuyển tối, lực lượng cứu hộ phải để lại 33 người trên cáp treo trong tổng số 110 người bị mắc kẹt.

Vào khoảng 17g30 (giờ địa phương), ngày 8/9, đoạn cáp treo nối 2 đỉnh núi Aiguille du Midi và Helbronner (thuộc biên giới Pháp và Italia, khi đang chở du khách tham quan, thì bất ngờ dừng lại giữa chừng ngay độ cao hơn 3000m. Được biết, trên cáp treo lúc này đang chở đến 110 người.

Sự cố 110 người mắc kẹt trong cáp treo trên dãy núi cao nhất châu Âu

Cáp treo bất ngờ bị dừng lại ở vị trí cách mặt đất 3000m. (Ảnh: CNN)

Sau khi sự cố xảy ra, giới chức 3 nước Pháp, Italia và Thụy Sĩ đã lập tức cử lực lượng cứu hộ cùng trực thăng đến giải cứu du khách.

Tuy nhiên, vì trời chuyển tối, nên lực lượng cứu hộ buộc phải để lại 33 người ngủ qua đêm trên tuyến cáp treo chạy qua khu vực lạnh giá gần dãy núi Mont Blanc, cũng là dãy núi cao nhất châu Âu.

Trước đó, trực thăng cứu hộ đã di chuyển được 55 người. Và ở đợt tiếp theo, họ chỉ có thể cứu thêm 12 người. Những du khách còn mắc kẹt lại đã được phân phát chăn và thức ăn để chống chọi với cái đói lạnh ở độ cao 3km này.

Sự cố 110 người mắc kẹt trong cáp treo trên dãy núi cao nhất châu Âu

Trực thăng cứu hộ đến giải cứu người bị nạn. (Ảnh: CNN)

Sáng sớm 9/9, công tác cứu hộ đã nhanh chóng được tiếp tục triển khai, những người mắc kẹt cuối cùng được đáp đất an toàn. Có ít nhất 3 trẻ em đã phải ngủ lại trên cáp treo lơ lửng giữa trời trong đêm 8/9.

Được biết, tuyến cáp treo nối 2 đỉnh núi Aiguille du Midi và Helbronner có chiều dài đến 5km và phải mất khoảng 35 phút để di chuyển được sang đầu bên kia.

Vì vậy, việc cáp treo có vấn đề khi đang hoạt động là một điều rất nguy hiểm. Đã từng có không ít những vụ tai nạn đến từ sự cố cáp treo, nên các công ty khai thác hoạt động du lịch này cần có một sự đảm bảo tuyệt đối hơn về sự an toàn khi cho du khách trải nghiệm các dịch vụ vui chơi giải trí của mình.