Kết thúc vòng bảng, 3 cầu thủ của ĐT Việt Nam vẫn không được xóa thẻ

19/01/2019, 09:50 GMT+07:00

Trước trận đấu tại vòng 1/8 sắp tới với đối thủ quen thuộc Jordan, các cầu thủ của ĐT Việt Nam vẫn không được xóa thẻ vàng đã phải nhận ở những trận đấu vòng bảng vừa qua.

Kết thúc vòng bảng với tấm vé vào chơi vòng đấu loại trực tiếp, ĐT Việt Nam đã chính thức có được sự phục vụ trở lại của trung vệ Duy Manh. Trước đó ở trận đấu với Yemen, cầu thủ này đã bị treo giò do nhận đủ 2 thẻ vàng ở 2 trận gặp Iraq và Iran. Thế nhưng, 3 cầu thủ khác của ĐT Việt Nam vẫn không được xóa thẻ mặc dù đã kết thúc vòng bảng. 

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), tất cả các trường hợp đã nhận 1 thẻ vàng ở vòng bảng sẽ không được xóa và kể từ vòng bán kết trở đi, việc xóa thẻ mới bắt đầu được áp dụng. Vì vậy, nếu một trong số trường hợp này nhận thêm thẻ vàng ở vòng 1/8 thì họ sẽ vắng mặt ở vòng đấu tứ kết.


Duy Mạnh sẽ trở lại đội hình ở trận đấu với Jordan.
Duy Mạnh sẽ trở lại đội hình ở trận đấu với Jordan.

Hiện tại, 3 cầu thủ của ĐT Việt Nam đã nhận 1 thẻ vàng chính là Công Phượng, Trọng Hoàng và Văn Hậu. Trước một đối thủ như Jordan, ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội để góp mặt tại vòng đấu dành cho 8 đội mạnh nhất. Vì thế, nguy cơ họ phải nhận thẻ vàng ở trận đấu tới không phải là không có. Nếu như có thể giành quyền vào chơi tại tứ kết, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ phải đau đầu trong việc sắp xếp nhân sự ở trận đấu sau đó nếu như 1 trong 3 ngôi sao này phải nhận thêm thẻ.


Những cầu thủ phòng ngự như Văn Hậu hay Trọng Hoàng phải thi đấu thật tỉnh táo.
Những cầu thủ phòng ngự như Văn Hậu hay Trọng Hoàng phải thi đấu thật tỉnh táo.

Ở một sân chơi lớn tầm cỡ châu lục như Asian Cup, các trọng tài đều rất nghiêm khắc và số thẻ ít ỏi phải nhận vừa qua chính là thứ đã giúp ĐT Việt Nam lách qua khe cửa hẹp để góp mặt tại vòng trong. Thế nên, HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ biết cách để các học trò có thể cống hiến hết mình ở trận đấu sắp tới.

(Ảnh: Tổng hợp) 

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!