3 nam thanh niên to khỏe lao vào hành hung nữ nhân viên hàng không vì từ chối chụp ảnh cùng

24/11/2018, 10:15 GMT+07:00

Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng A., Nh., D. đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên hàng không Gi.

Vào hồi 14 giờ 20 phút ngày 23/11/2018, 03 đối tượng nam giới là Phạm Hữu A.- thường trú Phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa; Lê Văn Nh.- thường trú Xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa và Lê Trung D., thường trú Thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa, tiễn người quen là Lê Sỹ M. đi chuyến bay VN1271 chặng bay THD-SGN dự kiến cất cánh lúc 15h05’ cùng ngày. 


Nhân viên Gi. bị nhóm đối tượng hành hung
Nhân viên Gi. bị nhóm đối tượng hành hung

Khi hành khách M. đã hoàn tất thủ tục checkin, các đối tượng này đã nhờ nhân viên hàng không - cô Lê Thị Gi. chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó các đối tượng này tiếp tục đề nghị nhân viên hàng không Gi. chụp ảnh chung với mình nhưng nhân viên Gi. đã từ chối do đang làm việc. 

3 nam thanh niên to khỏe lao vào hành hung nữ nhân viên hàng không vì từ chối chụp ảnh cùng

Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng A., Nh., D. đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên hàng không Gi.; đối tượng A. đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên Gi., đối tượng Nh. đã dùng tay tát vào mặt nhân viên Gi.; cùng lúc đó bà Lê Thị H. là cán bộ Quản lý chứng kiến sự việc trên ra can ngăn thì bị đối tượng Nh. tát vào mặt, đạp vào bụng; nhân viên KSAN Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đến ngăn cản thì bị đối tượng Dũng giật mũ và đấm vào mặt; nhân viên KSAN Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra an ninh hành khách và hành lý xách tay đã chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ thì bị đối tượng D. tấn công vào tay và cổ

03 đối tượng sau đó đã bị lực lượng KSANHK Thọ Xuân khống chế.  Đại diện Cảng vụ HKMB tại Thọ Xuân đã yêu cầu ANHK tại Thọ Xuân lập biên bản vi phạm đối với 03 đối tượng và bàn giao hồ sơ vụ việc và người vi phạm cho Đồn Công an Mục Sơn - Thanh Hóa xử lý. Hành khách chứng kiến đều bất bình trước hành động của nhóm người này

Cán bộ và nhân viên trong ngành đã kịp thời thăm hỏi và động viên những nhân viên hàng không bị ảnh hưởng trong vụ việc gây mất trật tự này tại sân bay Thọ Xuân- Thanh Hoá.