3 món bánh đậm chất đường phố cực ngon tại Sài Thành

25/08/2020, 15:30 GMT+07:00

Sài Gòn là nơi hội tụ nhiều món ăn vặt nổi tiếng, mà có thể bạn chưa biết đến nhiều loại bánh độc đáo như bánh trứng Ấn Độ, bánh Thiểm Tây,...

1/ Bánh dừa cadé

Hơn 40 năm qua, cùng với chiếc xe nhỏ có màu thời gian, chú Lợi đã đi bán bánh dừa cadé khắp quận 8. Nhiều người dân ở đây cũng đã quá quen thuộc với hình ảnh người đàn ông lớn tuổi, lưng hơi khòm, tỉ mỉ nấu nướng tường chiếc bánh thơm thoang thoảng vị ngọt.

 
Chú Lợi với kinh nghiệm bán bánh dừa cadé hơn 40 năm - Ảnh cắt từ clip
Chú Lợi với kinh nghiệm bán bánh dừa cadé hơn 40 năm - Ảnh cắt từ clip

Bánh là hai lớp bông lan bao bọc phần nhân dừa, cùng một chút cadé bên trong. Lớp vỏ bánh được nướng trên lò than, phải biết cách nướng cho khéo để bánh có màu  vàng đều, mền, giòn. 

 
Món bánh thơm hương dừa, ăn không ngán - Ảnh minh họa
Món bánh thơm hương dừa, ăn không ngán - Ảnh minh họa

Khi ăn, có sự hòa quyện giữa vị ngọt của dừa xào và cái mềm xốp của bột bánh,  phẩn phất mùi trứng sữa thơm lừng từ cadé.

>> Xem thêm: Xôi tôm càng trứng muối gây sốt tại Sài Gòn

2/ Bánh trứng Ấn Độ

Quán bánh trứng Ấn Độ với hai người đầu bếp đến từ Bắc Ấn Độ đã thu hút sự tò mò của đông đảo người đi đường. 

 
Vừa mua bánh lại vừa được xem đầu bếp trổ tài tung hứng miếng bánh - Ảnh cắt từ clip
Vừa mua bánh lại vừa được xem đầu bếp trổ tài tung hứng miếng bánh - Ảnh cắt từ clip

Đây là loại bánh ăn vặt phổ biến ở Ấn Độ với tên gọi Masala Dosa. Phần vỏ bánh làm từ bột mì, được cán mỏng rồi bỏ lên chảo nóng với ít dầu ăn, thêm phô mai và trứng dát mỏng bên trên. 

 
Bánh trứng Ấn Độ có nhiều thịt và rau - Ảnh minh họa
Bánh trứng Ấn Độ có nhiều thịt và rau - Ảnh minh họa

Đến khi bánh và trứng chính, được đặt ra ngoài giấy bạc, cho thêm gà được ướp theo chuẩn vị Ấn, ăn cùng ớt chuông, rau xà lách, bắp cải xanh,...sẽ cho tương cà, tương ớt thùy theo sở thích mỗi người. Mỗi ngày để bán được món này, hai anh đầu bếp phải chuẩn bị nguyên liệu mất 3 tiếng.

>> Bạn đã biết: Món mì xoài trộn thần thánh đến từ cha đẻ món xoài lắc huyền thoại

3/ Bánh Thiểm Tây - Rou Jia Mo 

Rou Jia Mo là món ăn được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể ở Thiểm Tây (Trung Quốc). Bánh có 2 phần, là vỏ bánh và phần nhân bên trong. 

 
Anh chủ người Việt mang món bánh trứ danh về với Sài Gòn - Ảnh cắt từ clip
Anh chủ người Việt mang món bánh trứ danh về với Sài Gòn - Ảnh cắt từ clip

Vỏ bánh được làm từ bột, nước và men nở, rồi cán ra thành hình tròn nhỏ, rồi được cho vào chảo rán chín hoặc cho vào lò nướng chín. 

 
Bánh Thiểm Tây - Rou Jia Mo với phong phú loại nhân
Bánh Thiểm Tây - Rou Jia Mo với phong phú loại nhân

Sau đó cắt làm 2 lát mỏng để cho nhân vào giữa, nhân bánh có thể là từ thịt bò, cá, gà...thêm nhiều loại rau thơm, hành lá và cùng với nhiều loại sốt đi kèm như sốt chanh dây, sốt cay, sốt Thiểm Tây,... gia tăng phần độc đáo và mới lạ trong món ăn.

Nếu các bạn muốn thử thức món ăn mới lạ để thay đổi khẩu vị thì hãy đến ngay quán ăn này, cũng đừng quên xem đến hết video để nghe những chia sẻ của các chủ quán về món ăn độc đáo này.

Món ăn độc - lạ trên thế giới mà có thể bạn chưa biết:

  • Bánh đầu cá

  • Noseloaf nổi tiếng ở Canada với nguyên liệu là một đầu nai sừng tấm

  • Cocktail máu bò

  • Chuột bạch nướng

  • Sakuraniku là tên gọi của món thịt ngựa sống ở Nhật Bản

  • Kem Eskimo là một món kem làm từ tuyết, mỡ của một trong những loài động vật như hải cẩu, cá voi,...