3 món ăn vặt từ khoai lang tự làm tại nhà mà không tốn nhiều thời gian

11/09/2021, 16:30 GMT+07:00

Món ăn vặt từ khoai lang chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người. Vị thanh ngọt tự nhiên của khoai lang khiến bất kỳ ai cũng không thể chối từ.

Khoai lang là một nguyên liệu nấu ăn vô cùng dễ kiếm với giá thành rẻ. Vị ngọt lịm, bùi bùi của khoai lang đã giúp cho giới trẻ sáng tạo nên nhiều món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Dưới đây là 3 món ăn vặt từ khoai lang mà bạn có thể thực hiện tại nhà dễ dàng nhưng không kém phần ngon miệng. 

 
Từ nguyên liệu khoai lang có thể làm được rất nhiều món ăn vặt ngon. 
Từ nguyên liệu khoai lang có thể làm được rất nhiều món ăn vặt ngon. 

1/ Khoai lang lắc phô mai

Khoai lang lắc phô mai có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ đối với giới trẻ. Món ăn được ra đời từ năm 2018 cho đến nay vẫn luôn có một độ hot nhất định. Mỗi khi lê la hàng quán vỉa hè, chắc hẳn ai cũng sẽ gọi một đĩa khoai lang lắc phô mai để nhâm nhi và tán dóc với bạn bè. Nếu không ra ngoài ăn uống, vậy thì hãy vào bếp và làm món ăn vặt từ khoai lang này để thưởng thức với gia đình. 

 
Khoai lang lắc phô mai thơm ngon, béo ngậy. 
Khoai lang lắc phô mai thơm ngon, béo ngậy. 

Nguyên liệu làm khoai lang lắc phô mai: 

- Khoai lang

- Bột năng

- Bột chiên giòn

- Bột phô mai ngọt

- Đường, muối, dầu ăn,...

Cách làm khoai lang lắc phô mai: 

- Sơ chế khoai lang bằng cách gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc dài vừa ăn.

- Sau khi đã sơ chế xong thì hoà một chậu nước muối để ngâm khoai trong vòng 15 phút cho hết nhựa và không bị thâm.

- Pha bột chiên theo tỉ lệ 1 bột năng : 1 nước để tạo thành hỗn hợp sệt sệt. Sau khi nhúng khoai vào bột thì lăn lại với bột chiên giòn để khi chiên khoai được ngon hơn. 

- Chiên khoai với chảo ngập dầu để khoai mau chính và có vỏ giòn rụm. Khi khoai đã vàng đều thì vớt khoai ra và lắc với bột phô mai là hoàn thành món ăn. 

>> Đừng bỏ lỡ: 4 món ngon từ mì gói cực mới lạ mà không phải ai cũng biết

2/ Khoai lang ngào đường 

Nếu yêu thích ẩm thực Nhật Bản, chắc chắn không thể bỏ qua món khoai lang ngào đường ngọt lịm, cực thịnh hành vào các lễ hội được tổ chức vào mùa thu. Khoai giòn được bọc ngoài lớp đường vàng ruộm và hương thơm của mè rang trộn lẫn nước tương, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cầm lòng được và "lăn" vào bếp ngay để thực hiện món ăn này. 

 
Khoai lang ngào đường - món ăn vặt nổi tiếng tại Nhật Bản. 
Khoai lang ngào đường - món ăn vặt nổi tiếng tại Nhật Bản. 

 Nguyên liệu làm khoai lang khô ngào đường: 

- Khoai lang

- Đường kính trắng

- Nước tương Nhật Bản

- Hạt mè rang 

- Nước cốt chanh

- Dầu ăn

Cách nấu khoai lang khô ngào đường​: 

- Sơ chế khoai bằng cách gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vuông vừa ăn.

- Sau khi đã sơ chế khoai xong thì hoà một chậu nước muối để ngâm trong vòng 15 phút rồi vớt để ráo.

- Dùng 4 thìa dầu ăn để chiên khoai trong vòng 6 phút cho đến khi chín và các mặt đã ngả sang màu vàng.

- Sau khi đã được phần khoai vàng ruộm, cho thêm vào chảo 4 thìa đường, nửa thìa nước tương Nhật Bản và nửa thìa nước cốt chanh. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp keo lại và dính vào khoai là hoàn thành.

>> Đừng bỏ lỡ: 3 món ăn ngon từ bánh tráng dễ làm ngay tại nhà

3/ Bánh crepe khoai lang 

Nếu đang muốn tìm một món ăn vặt lạ miệng với giá thành nguyên liệu rẻ, thì đừng bỏ qua món bánh crepe khoai lang béo ngậy. Đây là món ăn vặt từ khoai lang đang hot và được giới trẻ vô cùng yêu thích. 

 
Bánh crepe khoai lang nhìn tưởng cầu kì nhưng chế biến lại vô cùng đơn giản. 
Bánh crepe khoai lang nhìn tưởng cầu kì nhưng chế biến lại vô cùng đơn giản. 

Nguyên liệu làm bánh crepe khoai lang: 

- Khoai lang 

- Bột mì gia dụng số 11

- Đường cát trắng

- Trứng gà

- Nước cốt dừa

- Sữa tươi không đường

- Dầu ăn

Cách làm bánh crepe khoai lang: 

- Rửa sạch khoai, gọt vỏ, cắt nhỏ và đem đi hấp chín. 

- Sau khi khoai đã chín thì nghiền nhuyễn để sên nhân khoai cùng với đường và nước cốt dừa. Khi được hỗn hợp khoai dẻo mịn thì cất vào tủ lạnh trong vòng 30 phút.  

- Trộn hỗn hợp bánh crepe gồm: 2 quả trứng gà, 100 gram bột mì, 100ml sữa tươi, 25gram đường và thêm 120ml nước. Lọc lại qua rây sao cho tan hết các cục bột mì bị vón. Sau đó, để hỗn hợp bánh nghỉ 60 phút trong tủ lạnh trước khi rán.

- Lấy vá và múc từng muỗng bột cho vào chảo rán. Dàn đều bánh ra để bánh có độ mỏng. Mỗi mặt bánh chiên trong vòng 30 giây là được. 

- Đặt phần nhân vào giữa vỏ bánh, gập 4 mép bánh lại là hoàn thành bánh crepe nhân khoai lang. 

Trên đây là 3 món ăn vặt từ khoai lang cực lạ và ngon miệng có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu đã quá nhàm chán với các món ăn vặt đóng gói có sẵn trên thị trường, vậy thì hãy thử làm ngay những món ăn trên để cùng thưởng thức với gia đình, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng hài lòng đó. Đừng quên ghé thăm YAN mỗi ngày để biết thêm các công thức nấu ăn hay ho tại nhà trong mùa dịch nhé! 

Ảnh: Pinterest.  

CÁCH NẤU CHÈ KHOAI DẺO

Khoai lang không chỉ mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu nấu nướng vô cùng hữu ích. Từ khoai lang có thể chế biến ra món khoai chiên, kem, súp,... trong đó chè khoai dẻo cũng là món ăn vô cùng thân thuộc đối với nhiều người.

Vào các dịp lễ hay ngày hè nhiều gia đình đã tổ chức nấu chè khoai dẻo thanh đạm để thưởng thức. Chỉ với nguyên liệu: Khoai lang tím, khoai lang vàng, nước cốt dừa, đường, bột năng... 

- Bước 1: Làm sạch vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ và hấp chín.

- Bước 2: Nghiền khoai lang với bột năng cho thật đều sau đó vê thành cục nhỏ.

Xem thêm cách làm TẠI ĐÂY!

Từ khóa: Những món ăn làm từ khoai lang tím, Món ăn healthy với khoai lang, Các món ăn từ khoai lang để giảm cân, Món ăn vặt từ khoai lang, Biến tấu với khoai lang, Các món ăn từ khoai lang giảm cân, Khoai lang luộc ăn kèm với gì, Món ngon từ khoai lang cho bé