Món ngon từ bánh tráng - đồ ăn vặt cực dễ làm trong mùa dịch

19/08/2021, 18:00 GMT+07:00

Đừng bỏ qua 3 món ngon từ bánh tráng cực dễ làm, ngon miệng và làm bạn quên đi những nỗi buồn “cấm tụ tập" trong đợt giãn cách xã hội này nhé!

Mùa dịch chẳng được đi chơi đâu, cũng không được đi ăn vặt cùng hội bạn thân? Đừng bỏ qua 3 món ngon từ bánh tráng cực dễ làm, ngon miệng và làm bạn quên đi những nỗi buồn “cấm tụ tập" trong đợt giãn cách xã hội này nhé! 

Bánh tráng trộn

Nhắc đến ăn vặt, không thể bỏ qua món bánh tráng trộn huyền thoại, khiến bao bạn trẻ “nhớ nhung” trong mùa dịch. Nhưng không cần phải bận tâm nữa, vì giờ bạn đã có công thức làm bánh tráng trộn cực ngon, cực sạch tại nhà mùa giãn cách. 

 
Bánh tráng trộn - món ngon từ bánh tráng cực dễ làm tại nhà 
Bánh tráng trộn - món ngon từ bánh tráng cực dễ làm tại nhà 

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn cực đơn giản: 

  • Bánh tráng -> Mua bánh tráng chất lượng TẠI ĐÂY

  • Xoài xanh 

  • Trứng cút 

  •  Quất 

  • Khô bò, khô mực, khô bò đen, nước bò -> Mua khô bò ngon TẠI ĐÂY

  •  Hành lá, hành tím, rau răm, lạc rang

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà: 

B1: Sơ chế các nguyên liệu như vắt nước tắc, bào xoài xanh, cắt bánh tráng theo miếng vừa ăn, phi thơm hành tím, cắt nhỏ rau răm cũng như luộc trứng cút. 

B2:Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một tô lớn, cho thêm 2 muỗng canh nước bò đen, 1 muỗng canh mỡ hành và trộn đều lên đến khi bánh tráng mềm. 

Sau khi hoàn thành tất cả các bước là bạn đã có ngay một món bánh tráng trộn tại nhà cực ngon và hấp dẫn. Việc bạn cần làm bây giờ chính là bỏ bánh tráng trộn ra đĩa và thường thức ngay thôi.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Bởi, đây là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng - một thành phố với rất nhiều những món ăn đặc sản. Nếu mùa dịch này, bạn không thể đi du lịch Đà Nẵng để thưởng thức món ăn yêu thích, thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức làm bánh tráng cuốn thịt heo ngay tại nhà.

 
Không chỉ ngon mà bánh tráng cuốn thịt heo cực healthy trong mùa dãn cách vì có rất nhiều rau xanh
Không chỉ ngon mà bánh tráng cuốn thịt heo cực healthy trong mùa dãn cách vì có rất nhiều rau xanh

Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo cần chuẩn bị: 

  • Thịt heo ba chỉ -> Mua thịt heo sạch, thơm ngon TẠI ĐÂY

  • Bánh phở

  • Bánh tráng 

  • Rau sống: Rau kinh giới, rau xà lách, rau húng, rau mùi,...

  • Các loại gia vị: hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm, dấm hoa quả,...

Cách làm cuốn thịt heo  tại nhà: 

  • Sơ chế các nguyên liệu: Hành, tỏi và ớt băm nhuyễn. Thịt ba chỉ trần qua nước sôi và tráng lại bằng nước đun sôi để nguội. Các loại rau sống cần rửa sạch và ngâm muối.

  • Thịt ba chỉ sau khi sơ chế thì bắc bếp luộc trong vòng 30-45 phút. Nhớ bỏ thêm hành khô hoặc gừng cùng một chút muối để thịt thêm thơm ngon và đậm đà hơn. 

  • Với nước chấm cho món ăn này, bạn cho hành, tỏi và ớt băm vào bát. Đong nước mắm - đường - dấm với tỉ lệ 1:1:1. Sau đó cho thêm một chút nước nóng là đã hoàn thành. 

Cách chế biến món ăn này thực sự rất đơn giản phải không? Việc bạn cần làm bây giờ là gọi cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món ăn cực ngon này. Làm đồ ăn ở nhà vừa sạch sẽ mà lại vô cùng đầy đặn. Chắc chắn người thân và bạn bè sẽ vô cùng hứng thú khi thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo do bạn làm đó. 

Bánh tráng cuốn bơ

Nếu ai là tín đồ của ăn vặt, chắc chắn không quên được vị ngon béo ngậy của bánh tráng cuốn bơ. Đây là một phiên bản nâng cấp từ bánh tráng trộn, đang cực hot trong giới ăn uống. 

Lớp bánh tráng cuộn bên trong là  trứng cút, khô bò, bô mực, xoài nạo cùng với rau răm, kết hợp với phần bơ dầu cực béo ngậy và bùi làm món ăn tăng 200% độ hấp dẫn.

 
Phần dầu bơ béo ngậy chính là điểm nhấn của món ăn này
Phần dầu bơ béo ngậy chính là điểm nhấn của món ăn này

Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn bơ tại nhà như sau:

  • Bánh tráng

  • Xoài xanh, trứng cút, trứng gà, quất, chanh

  • Khô bò, khô mực, khô bò đen, nước bò 

  •  Hành lá, hành tím, rau răm, lạc rang

  • Muối tôm -> Mua muối tôm Tây Ninh TẠI ĐÂY

  • Đường, muối, dầu ăn 

Cách làm bánh tráng cuốn bơ tại nhà:

B1: Phần nguyên liệu các bạn sơ chế giống như làm bánh tráng trộn, tuy nhiên không cắt bánh tráng mà để nguyên. 

B2: Sau khi đã sơ chế xong, bạn lấy bánh tráng, dàn đều phần nhân ra thành từng lớp và quấn lại thật chắc tay.

B3: phần quan trọng nhất là làm sốt bơ. Với sốt bơ, lấy 2 lòng đỏ trứng gà khuấy cùng với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê. Khi trứng gà đã lỏng, cho tiếp 1 muỗng canh đường vào tô, tiếp tục khuấy đều tay đến khi đường tan hết. Chuẩn bị 10 muỗng canh dầu ăn, cho từng chút một đến khi hỗn hợp bơ đặc, sánh mịn lại là đạt chuẩn.

Bánh tráng cuốn bơ cực hợp khi nhâm nhi mỗi khi xem phim hoặc đọc sách. Đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ trong mùa dịch vì vừa dễ làm mà lại vô cùng ngon. Hãy thử làm xem, chắc chắn bạn sẽ thành công đấy!

Mùa dịch này có vô vàn món ăn ngon để bạn học theo và cải thiện kỹ năng nấu ăn của bạn, những món trên cũng không phải ngoại lệ. Sao không thử làm ngay 3 công thức món ăn ngon từ bánh tráng ngay mùa dịch để thưởng thức, nhâm nhi cùng gia đình yêu thương bạn nhỉ? Cùng bắt tay vào thực hiện thôi.  

Nếu bạn chưa biết: Bánh tráng còn được dùng làm mặt nạ làm đẹp 

Nếu bạn chưa biết thì bánh tráng bột gạo của Việt Nam đang rất được ưa chuông trong giới làm đẹp Hàn Quốc. Đây là bí kíp dưỡng trắng da vô cùng hiệu quả và an toàn, giúp cấp ẩm cho da, cung cấp protein nuôi dưỡng tế vào cũng như làm căng bóng.

Nguyên liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản gồm có: 

  • 1 - 2 miếng bánh tráng
  • Nước chè xanh (cho da dầu mụn)
  • Sữa tươi không đường (cho da khô)

Các bước thực hiện đắp mặt nạ từ bánh tráng bột gạo cực đơn giản:

Bước 1: Cắt nhỏ miếng bánh tráng thành hình vuông sao cho vừa vặn với bên má và trán. 

Bước 2: Chuẩn bị sẵn nước chè hoặc sữa tươi không đường, phù hợp với từng loại da và ngâm bánh tráng trong 30 giây. 

Bước 3: Đắp miếng bánh tráng đã ngâm lên da khoảng 15 phút và rửa sạch lại với nước. Thực hiện đều đặn 2-3 lần/tuần để thấy kết quả bất ngờ.