3 mối tình làm dậy sóng "chảo lửa" Olympic Rio 2016

21/08/2016, 09:30 GMT+07:00

Ngày hội thể thao lớn nhất thế giới không chỉ chứng kiến các kỷ lục mà còn là "sân khấu" của tình yêu thăng hoa.

Michael Phelps - Nicole Johnson

Không nhiều vận động viên được ăn mừng nhiều nhất và đặc biệt nhất tại Olympic Rio 2016 như Michael Phelps. Siêu kinh ngư "già nhất" Thế vận hội mùa hè năm nay có hẳn một đội ngũ fan ruột trên khán đài theo dõi từng cú vung tay của anh trên đường bơi.

3 mối tình làm dậy sóng

Sau mỗi lượt bơi, anh luôn đến bên những cổ động viên trung thành của mình, trong đó có vợ chưa cưới Nicole Johnson và con trai 3 tháng tuổi Boomer. Mọi người đều có thể thấy rõ khoảnh khắc hân hoan của cặp đôi trai tài, gái sắc này tại mỗi trận thi đấu có sự góp mặt của Phelps. Không ít người cũng ghen tị ra mặt với tình cảm mà cặp đôi này dành cho nhau tại Olympic năm nay.

3 mối tình làm dậy sóng

Nhờ có "hậu phương vững chắc", Michael Phelps thi đấu cực kỳ xuất sắc tại Olympic 2015. Anh giành 5 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Sau kỳ thế vận hội này, Phelps sẽ "nghỉ hưu" và quay lại cuộc sống gia đình. Nhiều người đang chờ đợi bước tiến mới trong quan hệ của cặp đôi hoàn hảo.

Kate - Helen Richardson-Walsh

Hai nữ VĐV Kate (36 tuổi) và Helen Richardson-Walsh (34 tuổi) là cặp đôi đồng tính đầu tiên tranh tài ở Olympic. Họ kết hôn vào năm 2013 và cùng thi đấu dưới màu áo khúc côn cầu nữ của đội tuyển Anh.

3 mối tình làm dậy sóng

Helen là người đóng vai trò quan trọng trong việc đưa đội tuyển khúc côn cầu nữ của Anh vào trận chung kết với Hà Lan. Cặp vợ chồng đồng tính cuối cùng đã đạt được mơ ước khi  giúp nước Anh giành huy chương vàng Olympic.

3 mối tình làm dậy sóng

Cặp đôi KateHelen trở thành đồng đội ở tuyển quốc gia Anh từ năm 2000. Họ quen biết và dần cảm mến nhau; luôn nỗ lực để đảm bảo cuộc sống riêng tư và sự nghiệp thể thao không bị ảnh hưởng. Chiến thắng của đội tuyển Anh ở môn thể thao khúc côn cầu tại Olympic lần này cũng được cho là rất xứng đáng.

Marjorie Enya - Isadora Cerullo

Bên cạnh hai cặp đôi kể trên, Olympic Rio 2016 còn chứng kiến một câu chuyện tình yêu ngọt ngào khác của hai VĐV Marjorie EnyeIsadora Cerullo. Marjorie (nữ quản lý sân vân động) đã bước xuống sân thi đấu đề cầu hôn bạn gái Isadora ngay sau khi trận chung kết bầu dục vừa kết thúc.

3 mối tình làm dậy sóng

Chỉ có bóng bay để cầu hôn là một trong những khoảnh khắc đặc biệt của Olympic năm nay. Ngay khi Isadora nói đồng ý, Marjorie đã bật khóc vì hạnh phúc. Hai người cũng không ngần ngại hôn nhau giữa chốn đông người với nhiều ống kính máy ảnh xung quanh. Trong khi đó, khán giả và các thành viên trong đoàn cổ vũ nhiệt tình cho hành động lãng mạn và bất ngờ này.

3 mối tình làm dậy sóng

Hôn nhân đồng tính đã được hợp pháp hóa tại Brazil từ năm 2003 nhưng vẫn là bất hợp pháp ở nhiều nước thành viên tham gia Olympic. Tuy nhiên những tràng pháo tay trên sân đấu Olympic Rio 2016 đã chứng minh đây là màn cầu hôn xúc động và được cổ vũ nhiều nhất trong lịch sử Thế vận hội từng diễn ra.