3 mẹo làm đẹp cực hiệu quả với túi trà

20:00 20/09/2013

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể sử dụng những thứ xung quanh bạn hằng ngày cho một mục đích khác phải không?  Trong bài viết này, YAN sẽ chia sẻ cho bạn 3 mẹo tuyệt vời mà bạn có thể làm với túi trà. Những túi trà hằng ngày bị bỏ đi sau khi sử dụng lại là một trợ thủ đắc lực cho việc làm đẹp hằng ngày của bạn đấy! Bắt đầu thôi nào.

1/ Xông hơi: Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng cảm giác thoài mái, xa xỉ của spa tại nhà với những túi trà nóng. Nấu nước nóng và đổ vào một cái tô lớn, sau đó bỏ vào một đến hai túi trà (các bạn nên dùng trà xanh nhé vì trong trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa đồng thời mùi hương của trà xanh cũng rất dễ chịu). Quấn khăn lên mặt và đưa lại gần tô chừng 5 đến 10 phút sẽ giúp lỗ chân lông thư giãn, đồng thời làn da cũng được cung cấp thêm độ ảm thích hợp.

3 mẹo làm đẹp cực hiệu quả với túi trà

2/ Xóa đi vẻ mệt mỏi cho mắt: Dùng hai túi trà đã qua sử dụng, vắt nước nhẹ và để chúng nguội lại một tí. Nằm thư giãn, cẩn thận đặt mỗi túi trà lên mỗi mắt và ấn nhẹ trong khoảng 15-20 phút, bạn sẽ nhận thấy mắt mình sáng hơn ngay lập tức. Axit tanic trong trà giúp giảm bớt quầng thâm xung quăng mắt, đem lại vẻ sáng khỏe cho cửa sổ tâm hồn.

3 mẹo làm đẹp cực hiệu quả với túi trà

3/ Chữa cháy cho móng tay bị gãy: Bạn bị gãy móng tay? Một túi trà sẽ giúp bạn giải quyết điều này! Cắt một mảnh nhỏ của túi trà lọc và ấn nó vào móng tay bị gãy, sau đó dán chặt lại bằng keo dán móng  (bạn có thể dùng keo khác nhưng hãy cẩn thận nếu không muốn 2 ngón tay bạn dính vào nhau nhé!). Đợi keo khô, cắt đi phần thừa và dũa móng cho gọn gàng rồi sau đó sơn lên một lớp sơn phủ dưỡng móng. Móng tay bạn sẽ trông tốt như mới!

3 mẹo làm đẹp cực hiệu quả với túi trà

Sau khi sử dụng túi trà cho các mẹo trên, bạn muốn làm gì thêm với bã trà? Hãy thử dùng chúng để làm dịu đi các vết cháy nắng hay các vết xước dao cạo nhé, hiệu quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy!

Bài viết cộng tác cho chuyên mục giải trí vui lòng gửi về: baicongtac@yan.vn