3 mẹo giảm cân đơn giản bạn nên thử ngay

11:51 24/09/2015

Thân hình thon gọn với vòng eo săn chắc luôn là mơ ước của biết bao cô gái. Nhưng chặng đường tập luyện thật không hề dễ dàng.

Chia nhỏ bữa ăn

3 mẹo giảm cân đơn giản bạn nên thử ngay

Bình thường 3 bữa chính trong ngày cách nhau một khoảng thời gian khá dài dễ khiến bạn mau đói dẫn đến việc tiêu thụ lượng thức ăn quá mức cho phép vào bữa kế tiếp. Chính vì vậy, hãy thử chia thành 5 bữa nhỏ và lên lịch cụ thể để khi vào bữa ăn chính bạn không còn cảm giác thèm và ăn nhiều hơn mức cho phép.

Ngủ đủ giấc

3 mẹo giảm cân đơn giản bạn nên thử ngay

Ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày, trước 12 giờ đêm và không thức dậy muộn quá 8 giờ sáng là cơ chế ngủ khoa học và điều độ nhất giúp bạn giảm cân mà không đổ mồ hôi. Phương pháp này dựa trên một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Chicago (Mỹ) với kết luận một giấc ngủ sâu, đủ giấc sẽ giúp cho đầu óc luôn tỉnh táo, giảm căng thẳng, mệt mỏi và hạn chế cảm giác thèm ăn.

Trong lúc ngủ, não bộ sẽ tiết ra leptin – một loại hormone. Khi ngủ không đủ giấc, lượng hormone tiết ra thiếu khiến bộ não tưởng rằng cơ thể đang đói và tác động ham muốn ăn uống thêm, gây nên tình trạng béo phì.

Co nhỏ dạ dày

3 mẹo giảm cân đơn giản bạn nên thử ngay

Dạ dày lớn nhiều khi là một trong những nguyên nhân khiến những người thừa cân, béo phì không có cảm giác no và luôn muốn ăn thêm. Phẫu thuật thu nhỏ dạ dày (thắt hoặc cắt bỏ dạ dày) tiềm ẩn nguy cơ gây biến chứng ở dạ dày, tổn thương hệ thần kinh ngoại biên rất nguy hiểm. Thay vào đó, phương pháp bấm huyệt để co nhỏ dạ dày đang được nhiều phái đẹp tin tưởng.

Theo nguyên lý giảm béo của người Nhật, bấm huyệt gây lực trực tiếp vào các mô mỡ thừa, làm tan mỡ. Bên cạnh đó, nó còn tác động vào thành dạ dày, giúp dạ dày tự co nhỏ an toàn, khiến chúng ta ăn ít hơn mà không hề đói như trước.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi