3 mẹo để làm ra một món sườn nướng ngon tuyệt

12:00 18/01/2015

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn chọn và làm được một miếng thịt sườn nướng thật tuyệt vời.

Xông khói miếng sườn

Tuy không hoàn toàn bắt buộc,nhưng việc xông khói và thời gian xông khói miếng sườn (có thể từ 30 phút tới 4 tiếng) lại có thể góp phần tăng cường cho mùi vị của món này. Nhất là việc xông khói giúp cho miếng sườn không bị khô và nhìn đẹp mắt. Nếu thích bạn có thể rắc muối, hành, tỏi, tiêu lên miếng sườn rồi xông khói, cách này giúp cho món ăn có mùi vị đậm đà hơn.

Nướng với nhiệt độ không quá cao trong lò 

Thịt heo là loại thịt rất mau chín và đó là lí do khiến chúng rất dễ bị cháy nếu bạn không canh chừng cẩn thận. Nên hãy chiên sơ hai mặt trên chảo, rồi cho vào lò nướng, sức nóng nhẹ nhàng bên trong sẽ hoàn tất việc nướng chín miếng sườn mà không để lại một vết cháy nào.

Hãy chọn thịt sườn có xương

Loại này có thời gian nấu lâu hơn các loại sườn đã được lóc xương và vì thế việc đo thời gian nấu cũng dễ dàng hơn. Một cách chế biến khác bạn có thể thử là hơ chảo vào lò nướng để làm nóng mặt chảo, bỏ miếng sườn lên cẩn thận, sức nóng trên mặt chảo sẽ rán mặt dưới của miếng sườn.

Khi bạn thấy mặt dưới đã vàng, bạn lập tức đảo mặt rồi lập lại tương tự. Khi hai mặt đã vàng, bạn cho ngay chảo vào lò nướng, bật nhiệt độ thấp. Sức nóng nhẹ trong lò sẽ nướng chín phần giữa của miếng sườn. Và bạn sẽ có một miếng sườn nướng vàng, giòn rụm và ngon tuyệt.