3 mẹ con chờ bố đi làm nhiệm vụ qua nhà để nhìn chút cho đỡ nhớ

31/07/2021, 21:40 GMT+07:00

Chồng là lính cứu hỏa, nên thời gian về nhà không nhiều. Chính vì vậy, dù chỉ là đi qua nhà một xíu nhưng vợ và con vẫn tranh thủ để được gặp chồng.

Vì cuộc sống mưu sinh, nhiều người chồng phải chấp nhận đi làm ăn xa, hay bận tới nỗi không có thời gian ăn bữa cơm cùng vợ con. Nhiều người vợ thấu hiểu được sự vất vả nên họ luôn là hậu phương vững chắc để chồng yên tâm làm việc.

 
3 mẹ con đang đứng đợi bố. (Ảnh: Chụp màn hình)
3 mẹ con đang đứng đợi bố. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chẳng hạn như gia đình nhỏ dưới đây, bố là lính cứu hỏa nên thường xuyên vắng nhà. Chính vì vậy, với họ đôi khi chỉ cần nhìn thấy nhau là cũng đủ hạnh phúc. Một đoạn video ngắn đã ghi lại cảnh 3 mẹ con gặp bố một cách vội vàng kèm dòng trạng thái: “Hạnh phúc nhất, vợ và con khi thấy người chồng đi làm nhiệm vụ qua nhà, có ai cùng cảnh này không ạ.”

Trong video, người vợ cùng 2 con đang đứng trước cửa để đợi chồng đi làm ngang qua. Dường như được thông báo từ trước, nên chỉ một lúc sau, chồng cùng xe cứu hỏa đã chạy đến. Vợ và 2 con cực kỳ vui mừng, đứng ngóng rồi chạy theo để được nhìn chồng rõ hơn. Dù chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng cũng đủ khiến người xem nghẹn lòng.

 
Bố đi làm qua khiến 3 mẹ con vui mừng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bố đi làm qua khiến 3 mẹ con vui mừng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dân tình cho rằng, làm vợ của lính cứu hỏa rất thiệt thòi. Bởi lẽ, chồng họ là những người dành trọn thời gian cho đơn vị, chỉ cần có lệnh sẽ phải lập tức lên đường làm việc, thời gian xa gia đình thì không đếm xuể. Bên cạnh đó, dân tình đã dành lời khen cho gia đình nhỏ. Hai vợ chồng hẳn là rất yêu thương nhau nên mới trân trọng từng khoảnh khắc gặp mặt như vậy.

“Thương chưa, mẹ con ra đứng đợi bố đi làm qua luôn. Nhìn gia đình nhỏ này hạnh phúc lắm luôn đó.”

“Đáng yêu kinh khủng, chị vợ còn cố tình chạy xuống sân một đoạn để chồng có thể nhìn con rõ hơn.”

“Có ai thấy chị lấy tay bé lắc lắc chào bố không, đáng yêu quá. Hạnh phúc đôi khi chỉ là những giây phút ngắn ngủi vậy thôi đó.”

Một video khác ghi lại cảnh hai mẹ con đợi bố đi làm về để ăn vội bữa cơm trên xe từng gây bão mạng. Dòng trạng thái được đính kèm video: “Cả ngày chạy xe chỉ mong sao được ghé về nhà 30 phút ăn cơm với vợ con cũng cảm thấy hạnh phúc. Chúc các bác tài mãi hạnh phúc.” Trong video, dù trời đã tối nhưng vợ vẫn bế con nhỏ đứng nép bên đường đợi chồng là tài xế xe tải đi làm về.

 
Vợ bế con đứng đợi chồng đi làm về. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vợ bế con đứng đợi chồng đi làm về. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thức ăn và cơm đều đã được người vợ chuẩn bị tươm tất. Có thể, vì công việc của anh chồng quá bận rộn nên cả gia đình nhỏ dùng bữa ngay trên xe. Sau khi ăn xong, bố và con chơi với nhau, quấn mãi không rời.

Đoạn clip trên dù chưa rõ thực hư và xác định được địa điểm nhưng vẫn nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Những câu chuyện về tình cảm gia đình luôn tạo ra cho mỗi người một dư âm đặc biệt. Bởi lẽ, gia đình luôn là thứ quan trọng và thiêng liêng nhất. Chính vì vậy, mỗi chúng ta hãy trân trọng từng giây phút dù là ngắn ngủi khi được ở cạnh người thân yêu. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ÔNG CHỒNG CỦA NĂM: ĐỊU CON TRÊN LƯNG 6 TIẾNG, CHỜ VỢ LÀM ĐẸP

Trước đây, hình ảnh ông chồng kiên nhẫn bế con để vợ cho bé ti sữa từng gây bão khắp cộng đồng mạng. 

Được biết, cô vợ muốn đi làm đẹp nhưng vì con còn nhỏ nên chồng phải theo để trông giúp. Trong lúc vợ làm tóc, chồng ngồi dỗ con, kiên nhẫn chờ tới 6 tiếng đồng hồ.

Nhìn hình ảnh này, dân tình không khỏi cảm phục anh chồng. Họ cho rằng, người vợ quả thật rất may mắn mới lấy được chồng tốt như vậy.

Chủ nhân bài đăng chia sẻ thêm: “Chồng người ta đấy các bạn ạ, thời tiết vùng cao lạnh tê tái nhìn tấm ảnh này ấm áp biết bao! Ngọn lửa trong trái tim người chồng ấy lan tỏa yêu thương, quan tâm đến người vợ đầu ấp tay gối của mình.”

Xem chi tiết tại đây.