3 lý do giúp PUGB xứng danh "ông vua" game sinh tồn

11:20 28/12/2018

Không phải tự nhiên mà cái tên PUBG lại được bàn tán xôn xao khắp nơi như vậy.

Trong vòng hai năm trở lại đây, ta đã chứng kiến sự ra đời và phát triển của rất nhiều tựa game sinh tồn mà người đi đầu không ai khác chính là PlayerUnknown's Battleground (PUBG).

Những tựa game như Fornite, Call of Duty cũng đang đi đầu trong thể loại battle royale này, thậm chí còn có thời gian 2 tựa game này cho PUBG ngửi khói. Nhưng sau bản cập nhật mới và sự xuất hiện của map tuyết Vikendi thì PUBG lại một lần nữa trở thành game có số lượng người chơi đông nhất. Ngoài bản cập nhật mới này thì điều gì đã khiến cho người chơi cứ mãi vấn vương không muốn rời?

Cơ chế bắn súng y như thật


Dù góc nhìn thứ 1 hay thứ 3 cũng đều rất chân thật
Dù góc nhìn thứ 1 hay thứ 3 cũng đều rất chân thật

Những trải nghiệm chân thật đang là điều mà mọi tựa game luôn hướng tới. Người chơi càng đắm chìm vào những hoạt động trong game thì chứng tỏ tựa game đó càng hấp dẫn. Và PUBG đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Cơ chế bắn súng trong game mà đặc biệt là góc nhìn thứ nhất mang lại cho người chơi cảm giác như đang bắn súng thật. Từ độ rung, giật cho tới âm thanh, đường đạn, phụ kiện, tất cả đều vô cùng chân thật. Đến cả Call of Duty, một ông lớn trong dòng game bắn súng cũng không thể làm được như vậy.

Bản đồ đa dạng


Bản đồ nào trong PUBG cũng rất đẹp
Bản đồ nào trong PUBG cũng rất đẹp

Trong PUBG, có rất nhiều map cho bạn lựa chọn và mỗi map đều có những đặc thù riêng, đòi hỏi người chơi phải thay đổi lối chơi và chiến thuật của mình cho phù hợp. Map tuyết Vikendi mới được cho là map hoàn hảo nhất từ trước đến nay nhưng điều đó không có nghĩa những map khác không hay. Tùy từng người chơi sẽ có sở thích riêng cho mình.

Chuyển động chân thật, lối chơi hấp dẫn


Chân thật là điều phải nhắc đến khi nói về PUBG
Chân thật là điều phải nhắc đến khi nói về PUBG

Lại nói một chút về tính chân thật. Chuyển động hơi chậm và nặng nề trong PUBG tạo cho người chơi cảm giác như đang thật sự sải bước trên các trận chiến. Bạn không thể bay, xây dựng, lướt ván hay làm những động tác "cool" ngầu, nhưng cái mà bạn có chính là cảm giác như được hòa mình vào thế sinh tồn khắc nghiệt này.

Nhờ những yêu tố trên kết hợp với lối chơi kinh điển của một tựa game bắn súng sinh tồn, pha lẫn chút "hên xui", tất cả đã tạo nên một siêu phẩm của những siêu phẩm - PUBG.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)