3 lý do nên đợi Samsung Galaxy S IV

12:00 10/12/2012

Theo tin đồn, rất có thể Galaxy S IV sẽ tiếp tục là một chiếc superphone với màn hình 5 inch siêu nét, tích hợp sẵn hệ điều hành Android 5.0 Key Lime Pie.

6 tháng trước, “cơn bão” Galaxy S III chính thức đổ bộ thị trường smartphone thế giới. Kể từ đó đến nay, nó trở thành đại diện ưu tú nhất trong làng điện thoại Android, cạnh tranh với iPhone của Apple. Trong 6 tháng qua, Samsung đã bán được hơn 30 triệu chiếc S III. Thành công của chiếc S III khiến cho sản phẩm kế tiếp của nó, chiếc Galaxy S IV, được mong đợi hơn bao giờ hết, nhất là vào thời điểm năm 2012 sắp kết thúc.


	
	Một bản concept của chiếc Galaxy S IV.
Một bản concept của chiếc Galaxy S IV.

Với những nâng cấp sáng giá (theo tin đồn) như màn hình 1.080p, Android 5.0 đi kèm bộ xử lý lõi tứ xung nhịp có thể lên đến 2GHz và nhiều tính năng hấp dẫn khác vẫn nằm trong vòng bí mật, S IV sẽ là một trong những smartphone đình đám nhất trong lịch sử của Samsung.

Màn hình chất lượng cao

HTC Droid DNA, smartphone 1.080p của HTC, chính là phát súng khai màn trong cuộc đua vũ trang của các hãng điện thoại Android trong năm 2013. Samsung, cùng hàng loạt nhà sản xuất khác, sẽ cho ra mắt những chiếc smartphone tương tự trong thời gian tới. Chỉ có điều, Samsung sẽ là hãng duy nhất sản xuất màn hình AMOLED 1.080p thay vì loại LCD như các đối thủ. Màn hình trên Galaxy S IV được cho là sở hữu kích thước 4,99 inch AMOLED, cho mật độ điểm ảnh 441 ppi.

Một điều không thể bỏ qua đó là việc những ngày qua, giới công nghệ rộ lên một thông tin cho rằng S IV sẽ được trang bị loại màn hình không thể vỡ. Đó được xem là bước đi đầu tiên của Samsung trong việc phổ cập loại màn hình “uốn dẻo” hãng này từng giới thiệu một vài năm trước.


Clip thử nghiệm loại màn hình không thể vỡ của Samsung.

Galaxy S IV và Android 5.0

Nếu như Galaxy S IV được giới thiệu vào tháng 4 hoặc 5 theo lời đồn, rất có thể nó sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên được tích hợp hệ điều hành Android 5.0 Key Lime Pie của Google. Hội nghị Google I/O, nơi Google tập trung giới thiệu những sản phẩm mới nhất của mình, sẽ diễn ra vào tháng 5. Phiên bản Android Jelly Bean 4.1 được giới chuyên môn đánh giá rất cao về độ ổn định, tính năng hấp dẫn và giao diện thân thiện. Có một thực tế là các phiên bản Android về sau này của Google đang ngày càng hoàn thiện, thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng người dùng Android. Do đó, nếu là một trong những smartphone đầu tiên tích hợp Android 5.0, Galaxy S IV sẽ lập tức tạo được sức hút mạnh mẽ hơn nữa.

Cập nhật nhanh

Các bản cập nhật Android có chất lượng rất cao nhưng có một thực tế khá “buồn” là các hãng sản xuất phần cứng thường rất chậm chân trong việc tung ra các bản cập nhật mới đến người dùng. Họ mất quá nhiều thời gian để kiểm tra độ tương tích giữa điện thoại và phiên bản hệ điều hành mới, cùng với đó là việc “gài” những tính năng của riêng mình vào bản cập nhật, dẫn đến thời hạn phát hành các bản cập nhật mới luôn chậm trễ. Trong bối cảnh đó, Samsung là một trong những hãng nhanh chân nhất trong việc phát hành bản cập nhật mới. Hiện, người dùng Galaxy S IV và Galaxy Note II đã nhận được thông báo cập nhật lên bản Android 4.1.2, tức là chỉ còn cách bản Android 4.2 mới nhất một bước chân (Android 4.2 hiện chỉ có trên dòng Nexus). Chiến lược “đặc cách” cho các dòng sản phẩm cao cấp của Samsung giúp họ tạo ra lợi thế lớn so với các đối thủ.