3 lợi thế không ngờ mà Shinichi "hưởng ké" từ việc bị biến thành Conan

09/07/2020, 08:30 GMT+07:00

Dù bị teo nhỏ thành Conan là một sự cố ngoài ý muốn, nhưng Shinichi cũng được “ké” những lợi ích từ ngoại hình của một cậu nhóc tiểu học.

Như ta biết thì sau một lần dính phải sự cố thì cậu thám tử trung học Shinichi đã bị teo nhỏ lại thành một nhóc tì. Từ đó cuộc đời của chàng thám tử rẽ sang một hướng hoàn toàn khác.

Tuy nhiên, ngoại hình của một học sinh tiểu học cũng có những lợi ích riêng. Cùng khám phá xem Shinichi đã được “hưởng lợi” như thế nào nhé!

Shinichi hưởng lợi như thế nào trong hình hài Conan? (Ảnh: Nippon TV)Shinichi hưởng lợi như thế nào trong hình hài Conan? (Ảnh: Nippon TV)

>> Xem thêm: Bằng chứng cho thấy thám tử Mori đã sớm biết thân phận của Conan​

Thoải mái ở gần với Ran Mori mà không lo “ăn đòn”

Có lẽ đến cả trong mơ Shinichi cũng không dám nghĩ đến việc được sống chung với cô bạn mà mình đem lòng cảm mến. Đây hẳn là một “đặc ân” mà ngoại hình của Conan đem lại. Lúc còn là Shinichi, chỉ cần vô tình thấy Ran đang trong tình thế nhạy cảm một chút thôi là chàng thám tử đã phải “lãnh đủ”. Tuy nhiên khi là nhóc tì Conan, Shinichi đã có những dịp được gần gũi hiếm có với Ran Mori. 

 
Mấy khi được gần gũi "crush" thế này (Ảnh: Chụp màn hình)
Mấy khi được gần gũi "crush" thế này (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Ngượng ngùng thế chứ Shinichi đang khoái chí lắm đây (Ảnh: Chụp màn hình)
Ngượng ngùng thế chứ Shinichi đang khoái chí lắm đây (Ảnh: Chụp màn hình)

Tìm các chứng cứ phạm tội "dễ như ăn bánh"

Nếu là một tội phạm tinh quái thì bạn có xem một đứa nhóc tiểu học “vắt mũi chưa sạch” ra gì không? Hẳn là không rồi, và đó cũng là điểm yếu chí tử của những kẻ phạm tội. Hình hài của một nhóc tì đã giúp Shinichi dễ dàng tìm kiếm được các bằng chứng phạm tội qua những lần sơ hở của hung thủ. Và khi mọi thứ đã "vào khuôn" thì chỉ việc gây mê ông thám tử râu kẽm là xong vụ án.

 
Teo nhỏ nhưng sự sắc bén trong suy luận vẫn không hề suy giảm đâu nhé (Ảnh: Nippon TV)
Teo nhỏ nhưng sự sắc bén trong suy luận vẫn không hề suy giảm đâu nhé (Ảnh: Nippon TV)

>> Đừng bỏ lỡ: 24 năm cho 1 bộ truyện nhưng tác giả Conan khẳng định: “Shinichi mới teo nhỏ được 6 tháng thôi”

Đưa hung thủ “vào thế” bằng những hành động ngây ngô

Nhiều hung thủ chẳng những không e dè trước các thám tử, trái lại còn tự tin đối đáp bởi đã chuẩn bị bằng chứng ngoại phạm một cách vô cùng kỹ càng. Tuy nhiên mấy kẻ lại đề phòng trước nhóc tì Conan. Nhiều lần Shinichi đã đưa hung thủ “vào tròng” bằng cách giả vờ tỏ ra ngây thơ như một bé con 6 tuổi. Khi nhận ra mình đã lỡ lời thì đã quá muộn màng, thủ phạm cúi đầu nhận tội và vụ án khép lại.

 
Tỏ ra ngây thơ để dẫn dụ hung thủ là "nghề" của anh chàng (Ảnh: Chụp màn hình)
Tỏ ra ngây thơ để dẫn dụ hung thủ là "nghề" của anh chàng (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Fan tích cực "đẩy thuyền" Conan - Kaitou Kid đến với nhau​

3 lợi ích trên của có ngoại hình của một nhóc tì quả là thú vị đúng không. Tuy nhiên vượt lên trên tất cả thì Shinichi vẫn muốn trở về hình dáng thật bằng cách lật tẩy tổ chức áo đen. Bạn nghĩ gì về những lợi thế của việc bị teo nhỏ thành Conan của Shinichi, chia sẻ với  YAN nhé!

Đằng sau hình ảnh vui vẻ trong Conan ẩn chứa câu chuyện khác

Không phải chỉ đơn thuần là một bộ truyện trinh thám, Thám Tử Lừng Danh Conan còn ẩn chứa những câu chuyện đằng sau và nhiều bài học với nhiều tầng ý nghĩa đấy, nếu chịu khó suy ngẫm sẽ ngộ ra kha khá điều thú vị đấy!

Không biết các "fan ruột" có nhận ra những sự thật hiển nhiên mà dù có qua hàng chục năm cũng chẳng thể sai đằng sau bộ truyện  tưởng chừng như cực kỳ trong sáng và đơn giản này không nhỉ?

Cùng khám phá thêm TẠI ĐÂY