3 lời khuyên giúp tóc không bao giờ bị chẻ ngọn

14/11/2014, 20:00 GMT+07:00

Để có một mái tóc đẹp và không chẻ ngọn không còn là chuyện không tưởng nếu bạn thực hiện theo những lời khuyên sau.

1. Chăm sóc tóc kĩ càng

Để tóc không bao giờ bị chẻ ngọn

Tóc khô dễ dẫn đến tình trạng chẻ ngọn. Bạn cần lưu ý các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, gel tạo kiểu, kem ủ tóc, serum … phù hợp để khiến tóc không tồi tệ thêm. Bạn cũng nên sử dụng các loại lược to bản, răng thưa để tránh cào xước da đầu và làm tóc thêm xơ rối. Không nên gội đầu quá thường xuyên vì nó sẽ khiến tóc bạn yếu và dễ rụng hơn rất nhiều.

2. Bảo vệ mái tóc

Để tóc không bao giờ bị chẻ ngọn

Song song với việc chăm sóc và nuôi dưỡng, bạn cũng cần gia tăng biện pháp bảo vệ tóc khỏi các tác nhân bên ngoài như khói bụi, ánh nắng mặt trời và hạn chế việc uốn duỗi nhuộm quá thường xuyên vì nhiệt độ cao cùng các hóa chất tẩy nhuộm là những tác nhân chính khiến cho tóc khô yếu.

3. Chế độ ăn uống tốt cho tóc

Để tóc không bao giờ bị chẻ ngọn

Sức khỏe của mái tóc liên quan trực tiếp đến sức khỏe cơ thể bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn uống đủ nước và có một chế độ ăn uống khỏe mạnh với đầy đủ các loại rau và trái cây tươi. Đặc biệt, cá hồi cung cấp Omega 3 cho cơ thể, loại axit béo này rất quan trọng, nó là chất béo hòa tan, tổng hợp các loại vitamin rất cần cho mái tóc của bạn. Cá hồi còn chứa chất dinh dưỡng vô giá khác cho mái tóc là kẽm vì kẽm giải quyết được nhiều vấn đề của tóc như tróc da đầu, rụng tóc, hay tóc mỏng.