Mảng tường sập khiến 3 học sinh bị thương: "Em nghe thấy nhiều bạn hét lớn, có bạn sợ quá còn khóc"

20/03/2018, 18:10 GMT+07:00

Sau khi bị mảng tường sập rơi trúng người, cả 3 học sinh Vũ Tuấn Hưng, Lê Minh Ánh và Nguyễn Thuý Quỳnh (cùng học lớp 12A2 trường PTTH Trần Nhân Tông) đã được cô giáo chủ nhiệm đưa đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Hiện, sức khoẻ và tâm lý của cả 3 em đã ổn định.

Khoảng 11h trưa nay 20/3, sau khi các em học sinh ở lớp 12A2 trường PTTH Trần Nhân Tông (Hà Nội) đang bước vào tiết 5 thì một mảng trần lớn tại phòng học bất ngờ rơi xuống khiến 3 em học sinh bị thương.

Mảng tường sập khiến 3 học sinh bị thương:


Mảng tường lớn bất ngờ rơi xuống khiến 3 em học sinh bị thương
Mảng tường lớn bất ngờ rơi xuống khiến 3 em học sinh bị thương

Ba học sinh bị thương là Vũ Tuấn Hưng, Lê Minh Ánh và Nguyễn Thúy Quỳnh, cả 3 em đều là học sinh lớp 12 của trường.

Vì đúng vào lúc nhà trường đang tổ chức thi nên ngay sau khi xảy ra vụ việc, tổ y tế và ban giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng đưa các em học sinh bị thương vào bệnh viện Thanh Nhàn khám. 


Ba học sinh bị thương là Vũ Tuấn Hưng, Lê Minh Ánh và Nguyễn Thúy Quỳnh khám tại bệnh viện Thanh Nhàn
Ba học sinh bị thương là Vũ Tuấn Hưng, Lê Minh Ánh và Nguyễn Thúy Quỳnh khám tại bệnh viện Thanh Nhàn

Chưa hết hoảng hốt sau khi sự việc xảy ra, em Nguyễn Thúy Quỳnh cho biết khi mảng tường trên trần nhà rơi xuống cũng là lúc Quỳnh nghe thấy nhiều bạn hét lớn, thậm chí còn có bạn khóc do quá sợ.

Vừa kể vừa chỉ tay lên đầu, Quỳnh cho biết: "Em bị một mảng trần rơi trúng đầu nhưng chỉ bị sưng và không bị chảy máu. Lúc mảng trần rơi xuống, em nghe thấy nhiều bạn hét lớn, có bạn sợ quá còn khóc."

Mảng tường sập khiến 3 học sinh bị thương:

Em Vũ Tuấn Hưng may mắn hơn khi chỉ bị mảng tường rơi trúng vai, hiện tại vai của Hưng đã bớt đau nhưng cử động vẫn hơi khó.

Còn em Lê Minh Ánh cho biết: "Sự việc xảy ra vào tiết 5, khi cả lớp vừa đứng dậy chào giáo viên thì mảng tường trên trần rơi xuống, lúc đó em bị rơi trúng đầu. Sau khi bị mảng tường rơi trúng đầu, em đã bị nôn ngay tại lớp".

Mảng tường sập khiến 3 học sinh bị thương:

Cả ba em học sinh trên đều cho biết, khoảng tháng 10/2017, phòng học này đã bị rơi một mảng tường ở góc bàn giáo viên, còn vụ việc lần này là bị rơi ở cuối lớp. Hưng chia sẻ thêm, các bạn trong lớp học chỉ nhìn thấy các vết rạn nhỏ chứ không thấy có dấu hiệu nào sắp bị rơi, sập.

Được biết, hiện, sức khoẻ và tâm lý của cả 3 em đã ổn định.

Trao đổi với chúng tôi, chị Ngô Kim Tuyến (mẹ của em Lê Minh Ánh) lo lắng: "Đến giờ tôi vẫn thấy run sau khi nghe tin. Rất may là cháu nhà tôi không sao nhưng hiện giờ tôi rất lo lắng cho sự an toàn của các cháu khác".

Chị Tuyến cho biết thêm, trong buổi họp phụ huynh đầu năm học, nhà trường đã thông báo sơ bộ kế hoạch di dời nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa thấy triển khai gì.

Trước đó, chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông cho hay: “Đúng là trong lúc đang ngồi học trần lớp học đổ sập khiến 3 em học sinh ở 2 bàn tại lớp 12A2 bị thương. Đích thân hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong ban giám hiệu đã đưa các học sinh được đưa đến Bệnh viện Thanh Nhàn để điều trị. Theo thông tin tôi nắm được thì hiện nay các học sinh đang chụp chiếu và chờ kết quả nhưng không nguy hiểm đến tính mạng”.