3 giá trị cốt lõi của cuộc sống có thể mang đến hạnh phúc viên mãn

25/01/2021, 21:15 GMT+07:00

Dù nhiều người luôn hy vọng có một cuộc sống hạnh phúc, nhưng không phải ai cũng biết giá trị thực sự của nó là gì. Liệu chỉ khi đạt được đủ đầy về cơ ngơi, tiền bạc, con người mới thấy cuộc sống ý nghĩa? Đôi khi, cuộc sống chỉ cần những yếu tố dưới đây cũng đã đủ để đem lại hạnh phúc cho bạn.

 
Hạnh phúc là giá trị cuộc sống được nhiều người hướng đến (Nguồn: Báo Đất Việt)
Hạnh phúc là giá trị cuộc sống được nhiều người hướng đến (Nguồn: Báo Đất Việt)

>> Xem thêm: 10 điều tốt đẹp trong cuộc sống có thể bạn đã bỏ lỡ, số 6 là thường thấy nhất

Công việc ý nghĩa

Cây bút nổi tiếng của Buffer - Ryan Robinson từng chia sẻ rằng: “Nếu công việc của bạn đến từ những điều bạn thích, nó sẽ đem đến sự thay đổi tích cực và hạnh phúc cho mỗi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Đặc biệt, nếu công việc bạn đang làm có ý nghĩa to lớn và sâu sắc đối với bạn, bạn sẽ có khả năng gắn bó lâu dài với nó. Điều này cho thấy bạn có nhiều khả năng để thành công hơn”.

 
Công việc ý nghĩa sẽ giúp bạn vui vẻ và giàu năng lượng mỗi ngày (Ảnh minh hoạ từ CafeBiz)
Công việc ý nghĩa sẽ giúp bạn vui vẻ và giàu năng lượng mỗi ngày (Ảnh minh hoạ từ CafeBiz)

Không có một tiêu chuẩn chung nào cho một công việc ý nghĩa. Chỉ cần không vi phạm pháp luật hay trái với luân thường đạo lý, nó đều xứng đáng để bạn đam mê và theo đuổi. Đó có thể là sáng tạo ra điều gì mới mẻ, xây dựng thứ gì đó thú vị, truyền cảm hứng và giúp đỡ nhiều người…

Đặc biệt, nếu công việc đó giúp bộc lộ hết khả năng và năng lượng, bạn sẽ giúp xã hội này tốt đẹp và lớn mạnh hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang làm một việc yêu thích, bạn sẽ có động lực gắn bó với chúng lâu dài, đồng thời mỗi ngày đi làm của bạn sẽ là một ngày vui, giàu năng lượng.

>> Xem thêm: Biết cách sử dụng giá trị bản thân mới là cô gái khôn ngoan

Sở hữu nhiều mối quan hệ sâu sắc và tốt đẹp

Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy, việc kết nối và tạo các mối quan hệ xã hội sẽ giúp mọi người cảm thấy hạnh phúc, thậm chí còn giúp sức khỏe và tuổi thọ nâng cao mỗi ngày.

 
Những mối quan hệ sâu sắc sẽ giúp con người vững tin hơn vào cuộc sống (Ảnh minh hoạ từ Ictvietnam)
Những mối quan hệ sâu sắc sẽ giúp con người vững tin hơn vào cuộc sống (Ảnh minh hoạ từ Ictvietnam)

Mỗi khi chúng ta cảm thấy buồn chán hay tồi tệ, ai cũng mong muốn bản thân có được trạng thái vui vẻ. Những lúc này, việc liên hệ và nghĩ tới các mối quan hệ thân thiết, sâu sắc bên cạnh mình sẽ giúp bạn lấy lại trạng thái tươi tỉnh, vượt qua những khó khăn đang bủa vây trước mắt. Do đó, những người bạn chọn để ở cùng sẽ có tác động không nhỏ đến tâm trạng và sức khoẻ của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.

Cuộc sống tự do

Sự tự do được nhiều người đánh giá rất cao trong việc hướng tới giá trị hạnh phúc. Tự do ở đây bao gồm nhiều tầng ý nghĩa khi đó có thể là sự tự do thực hiện ham muốn và ước mơ; tự do đặt chân và khám phá đến những khung trời mới; tự do được sống và thể hiện cá tính của chính mình;…

 
Cuộc sống tự do được nhiều người mơ ước (Ảnh minh hoạ từ Pinterest)
Cuộc sống tự do được nhiều người mơ ước (Ảnh minh hoạ từ Pinterest)

Napoleon Hill – tác giả của cuốn sách “Nghĩ giàu và làm giàu” từng nói: “Cần nhớ rằng sự giàu có thực sự có thể không được đo lường bằng những vật chất mà bạn có. Nó được đo bằng những gì con người bạn đang sở hữu”.

Để cuộc sống thực sự có ý nghĩa, bạn nên dành thời gian để suy nghĩ và đào sâu vào những trải nghiệm trong quá khứ, từ đó nhận ra mong muốn thực sự về sự “tự do” của bản thân, sau đó chinh phục chúng.

>> Xem thêm: Không bình an là bởi luôn sống trong so sánh, phụ thuộc, tự tạo áp lực

Có thể nói, tiền bạc sẽ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng, không phải toan tính hay nghĩ suy về vật chất. Thế nhưng trong nhiều quan niệm hiện đại, việc có một công việc ý nghĩa, được sống tự do và sở hữu nhiều mối quan hệ sâu sắc mới thực sự là giá trị hạnh phúc con người hướng đến.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

CUỘC SỐNG SẼ GIÁ TRỊ HƠN NẾU BẠN CẢM NHẬN ĐƯỢC NHỮNG KHOẢNH KHẮC BÌNH YÊN GIẢN DỊ

Hạnh phúc không khó tìm. Đôi khi, nó chỉ là những khoảnh khắc yên bình, giản dị xung quanh ta thường thấy. Thế nhưng không phải ai cũng đủ tĩnh lặng, sống chậm hơn để cảm nhận chúng.

Cuộc sống là món quà quý giá con người được ban tặng, do đó hãy sống và trải nghiệm sao cho thật hạnh phúc và luôn vui vẻ. Để đằng sau nỗi lo toan, mỏi mệt, ta có thể sở hữu những phút giây bình lặng mà ý nghĩa, nhờ đó có thêm năng lượng và sống tích cực mỗi ngày.

Đón xem TẠI ĐÂY!