3 em mồ côi ngay trước ngày tựu trường nhận được hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ

03/09/2020, 15:10 GMT+07:00

Những ngày qua, thông tin về việc 3 em nhỏ đột ngột mất đi cả cha lẫn mẹ vì tai nạn giao thông đã khiến không ít người cảm thấy xót xa. Chính quyền địa phương đã đứng ra kêu gọi mọi người cùng hỗ trợ giúp đỡ các em.

Và tính cho đến hiện tại, số tiền ủng hộ cho các em vẫn tiếp tục tăng lên. Vẫn còn nhiều nhà hảo tâm muốn đứng ra để hỗ trợ cho gia đình.

 
Căn nhà nhỏ nơi 3 em sống cùng bà nội không có gì đáng giá. (Ảnh: Thanh Niên)
Căn nhà nhỏ nơi 3 em sống cùng bà nội không có gì đáng giá. (Ảnh: Thanh Niên)

Hoàn cảnh đáng thương của 3 em nhỏ mồ côi cha mẹ

Trước đó vào ngày 30/8, gia đình anh H. và chị D. tại Sóc Trăng lúc đưa hai con về chơi nhà ngoại đã bất ngờ xảy ra va chạm với xe máy phóng tốc độ cao đi ngược chiều. Vụ tai nạn này đã khiến anh H. và chị D. không qua khỏi, để lại 3 người con đang tuổi ăn học cùng người mẹ già yếu.

Theo lời kể của hàng xóm cũng như chính quyền địa phương, gia đình anh H. thuộc vào diện cận nghèo. Họ hàng cũng không khá giả gì nên những đứa trẻ không biết sau này sẽ có ai cưu mang.

 
Hình ảnh 3 đứa trẻ quấn khăn chịu tang cha mẹ khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Thanh Niên)
Hình ảnh 3 đứa trẻ quấn khăn chịu tang cha mẹ khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Rơi nước mắt với cậu bé 3 tuổi mồ côi bên gánh bột chiên

Chính quyền hỗ trợ lo hậu sự cho anh H. và chị D.

Ngay khi biết thông tin về gia đình anh H. và chị D., chính quyền địa phương cùng người dân trong khu vực đã quyên góp được khoản tiền 13 triệu đồng. Tất cả sẽ được dùng để lo hậu sự cho vợ chồng anh chị, giảm đi phần nào nỗi lo kinh tế.

Bên cạnh đó, ngôi trường nơi cậu con trai lớn là em H. đang theo học cũng đã vận động được các giáo viên đóng góp mỗi người 100.000 đồng cùng với sự ủng hộ của học sinh trong trường để giúp đỡ cho 3 em nhỏ. Đồng thời, nhà trường cũng đứng ra kêu gọi nhiều người khác hỗ trợ các em có khoản tiền để trang trải cuộc sống cũng như tiếp tục đi học.

>> Đừng bỏ lỡ: Tội nghiệp cậu bé mồ côi 12 tuổi coi chó mèo là người thân

Thêm hơn 1 tỷ đồng được quyên góp cho gia đình

Trước lời kêu gọi của chính quyền địa phương cũng như nhà trường, sáng ngày 3/9, ông Lê Thanh Tuấn – Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã chia sẻ với Zing rằng, các mạnh thường quân đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng để giúp đỡ gia đình anh H. và chị D.

Theo đó, bà C., mẹ của anh H. sẽ giữ lại khoản tiền 50 triệu đồng để lo đám tang cho hai con. Còn lại 984 triệu đã được người hỗ trợ mở tài khoản tiết kiệm gửi lại gia đình. Và cũng theo ông Tuấn cho biết, vẫn đang có nhiều nhà hảo tâm liên lạc, muốn giúp đỡ bà C. cùng 3 em nhỏ nên danh sách những người ủng hộ cũng như số tiền sẽ được tiếp tục cập nhật thêm.

 
Sau nhiều ngày, số tiền được quyên góp, gửi cho gia đình các em đã được hơn 1 tỷ đồng. (Ảnh: Thanh Niên)
Sau nhiều ngày, số tiền được quyên góp, gửi cho gia đình các em đã được hơn 1 tỷ đồng. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn quan tâm: Bà cụ bán bánh tráng nuôi 2 cháu trai mồ côi ở nhà thiếu nhi Thủ Đức

Hoàn cảnh của 3 em nhỏ bất ngờ mồ côi cha mẹ khiến những ai biết đến đều thấy thương cảm. Sự giúp đỡ kịp thời này đến từ các nhà hảo tâm sẽ phần nào an ủi được gia đình, cũng như đảm bảo hơn cho tương lai của các em sau này.

Cha mẹ đột ngột qua đời, ba chị em chỉ biết nương nhau mà sống

Một trường hợp khác cũng giống như 3 em nhỏ trên đây khiến mọi người không khỏi xót xa khi bố mẹ đột ngột qua đời khiến 3 chị em không còn nơi nương tựa.

Gia đình cô học trò T.T.H thuộc vào diện nghèo nhất xã khi nơi ở là căn nhà được cất tạm trên mảnh đất của người chú đi làm ăn xa và cha mẹ em cũng chỉ có công việc làm thuê, làm mướn để nuôi sống gia đình.

Bất hạnh bắt đầu ập đến khi cha của H. bị đột tử chỉ 9 ngày sau khi em trai út ra đời khiến mọi gánh nặng kinh tế dồn lên vai người mẹ mới sinh con. Nhưng rồi một vụ tai nạn giao thông cũng cướp đi mạng sống của mẹ, khi nghe tin H. đã ngất xỉu ngay tại chỗ.

Để lo hậu sự cho cha, gia đình đã phải đi vay 30 triệu đồng nhưng sau 4 năm vẫn chưa trả hết. H. cũng đành phải tạm gác lại giấc mơ đại học, quyết định tìm việc làm thêm để kiếm tiền nuôi các em và lo cho người bà 80 tuổi.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!