3 diễn viên cùng tên nhưng khác số phận trong "Hướng Dương Ngược Nắng"

17/03/2021, 21:00 GMT+07:00

Bộ phim Hướng dương ngược nắng không chỉ cuốn hút bởi nội dung nhiều gay cấn, hấp dẫn mà còn mang những thú vị riêng. Đặc biệt, đây là phim truyền hình duy nhất từ trước tới nay có 3 nghệ sĩ tên Cường cùng tham gia.

NSƯT Mạnh Cường vai ông Đạt

Trong phim, NSND Mạnh Cường vai ông Đạt – chồng bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà). Ông là nhân vật có sức ảnh hưởng nhất đối với các nhân vật còn lại trong phim. Tuy nhiên, nhân vật ông Đạt lại xuất hiện khá ít khi ông qua đời vì tai nạn giao thông trong tập 7.

Trùng hợp 3 diễn viên cùng tên nhưng số phận trái ngược trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 2.
NSND Mạnh Cường vai ông Đạt – chồng bà Bạch Cúc. (Ảnh: VTV)

Người đàn ông này có tính trăng hoa, phong lưu, phản bội vợ hết lần này đến lần khác. Cuộc sống hôn nhân của ông Đạt và bà Cúc nhìn vẻ bề ngoài tưởng chừng như hạnh phúc nhưng thực chất lại như địa ngục.

Nhiều khán giả còn xem ông là nguyên cớ gián tiếp gây nên những xáo động trong gia đình họ Cao. Khi biết bản thân mình có con riêng với bà Diễm Loan (NS Vân Dung), ông Đạt ích kỷ kiên quyết giành lại hai đứa con khiến mọi chuyện trở nên rối tung, rối mù. Và cũng chính sự vô tình, mặc kệ đau khổ và tổn thương của vợ, ông Đạt đã khiến bà Cúc phải trở thành một người phụ nữ nhiều mưu mô, độc ác.

Trùng hợp 3 diễn viên cùng tên nhưng số phận trái ngược trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 3.
Ông Đạt là người có tính trăng hoa, phong lưu, nhiều lần phản bội vợ. (Ảnh: VTV)

NSƯT Mạnh Cường là gương mặt đã quá quen thuộc với khán giả qua nhiều bộ phim truyền hình, gần đây nhất là Cả một đời ân oán. Với vai diễn ông Đạt trong Hướng dương ngược nắng, NSƯT Mạnh Cường đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Trùng hợp 3 diễn viên cùng tên nhưng số phận trái ngược trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 4.
NSƯT Mạnh Cường là gương mặt gạo cội của điện ảnh Việt. (Ảnh: VTV)

NSƯT Phạm Cường vai ông Quân

Hướng dương ngược nắng là bộ phim truyền hình đánh dấu sự trở lại của NSƯT Phạm Cường sau thời gian vắng bóng. Trong phim, NSƯT Phạm Cường vai ông Quân – người bạn thân của bà Bạch Cúc từ thời trẻ. Ông Quân luôn là người bên bà Bạch Cúc và hết lòng giúp đỡ mỗi khi bà gặp biến cố lớn. Sau khi chồng mất, ông Quân giống như một chỗ dựa đầy vững chắc để bà Bạch Cúc tựa vào. Hơn thế nữa,ông luôn đứng sau giải quyết mọi rắc rối của các thành viên trong gia đình họ Cao. 

Trùng hợp 3 diễn viên cùng tên nhưng số phận trái ngược trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 6.
Ông Quân luôn hết lòng giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với bà Cúc. (Ảnh: VTV)

Bên cạnh đó, ông cũng là một cánh tay đắc lực và trung thành của ông Cao Phan (NSƯT Đức Trung) – Chủ tịch tập đoàn Cao Dược. Mặc dù thuộc tuyến vai phụ nhưng nhân vật ông Quân chiếm được rất nhiều cảm tình của khán giả.

Trùng hợp 3 diễn viên cùng tên nhưng số phận trái ngược trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 8.
Vai ông Quân của NSƯT Phạm Cường được khán giả vô cùng ủng hộ và yêu mến. (Ảnh: VTV)

Diễn viên Mạnh Cường 

Diễn viên trẻ Mạnh Cường vai Vỹ, con trai ông Vụ (NSND Công Lý) là một trong những vai bị ghét nhất của phim. Thậm chí, Vỹ còn là nhân vật trong phim đầu tiên bị khán giả lập hẳn group antifan trên mạng xã hội.

Trùng hợp 3 diễn viên cùng tên nhưng số phận trái ngược trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 10.
Cùng tên nhưng có lẽ Mạnh Cường là người bị ghét nhất trong Hướng dương ngược nắng. (Ảnh: VTV)

Tác giả xây dựng hình tượng nhân vật Vỹ là một anh chàng có vẻ ngoài bóng bẩy nhưng bên trong đầy mưu mô, xảo quyệt và bỉ ổi. Vỹ luôn làm theo mọi chỉ đạo của bố, tạo ra nhiều trò bẩn nhằm chiếm đoạt Cao Dược. Đỉnh điểm của sự tận cùng “khốn nạn” ở nhân vật Vỹ là lên kế hoạch lừa Châu để làm nhục cô rồi quay lại clip. Ngay lập tức, nhân vật Vỹ bị "ném đá" trên khắp các trang mạng xã hội. Nhiều khán giả muốn đòi lại công bằng cho Châu.

 
Vỹ còn bị lập hẳn group antifan vì hành vi bỉ ổi của mình. (Ảnh: VTV)
Vỹ còn bị lập hẳn group antifan vì hành vi bỉ ổi của mình. (Ảnh: VTV)

Mạnh Cường là diễn viên thường đảm nhận vai phụ trong các bộ phim truyền hình. Tuy nhiên, vai gần đây nhất của anh trong Tình yêu và tham vọng cũng là một vai diễn phản diện, xảo trá. 

Trùng hợp 3 diễn viên cùng tên nhưng số phận trái ngược trong Hướng dương ngược nắng - Ảnh 12.
Đa số vai diễn trong các phim mà Mạnh Cường đảm nhận đều thuộc tuyến nhân vật phụ hoặc nhân vật phản diện. (Ảnh: VTV)

Khán giả thích thú khi phát hiện trong Hướng Dương Ngược Nắng có đến 3 diễn viên cùng tên Cường nhưng lại có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau.

SỰ NGHIỆP CỦA 3 DIỄN VIÊN CÙNG TÊN TRONG "HƯỚNG DƯƠNG NGƯỢC NẮNG"

- NSND Mạnh Cường cũng từng được ca ngợi là người đàn ông điển trai nhất màn ảnh phía Bắc. Nam nghệ sĩ sinh năm 1960 từng để lại nhiều dấu ấn qua hàng loạt vai diễn trong các phim truyền hình nổi tiếng thập niên 90. 

- Bên cạnh sân khấu, NSƯT Phạm Cường từng gây ấn tượng với nhiều thế hệ khán giả qua các phim: Chủ tịch tỉnh, Chiều tàn thu muộn, Bến bờ vực thẳm, Đèn vàng, Vòng nguyệt quế, Khoan nói lời yêu thương... Ở thời điểm hiện tại, nam nghệ sĩ đang là Giám đốc Điện ảnh Quân đội Nhân dân.

- Mạnh Cường là diễn viên trẻ đang công tác ở Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh góp mặt trong nhiều phim: Khép mắt chờ ngày mai, Lựa chọn cuối cùng, Những nhân viên gương mẫu, Tình yêu và tham vọng, Đại gia chân đất, Làng ế vợ... 

Xem thêm về Hướng Dưng Ngược Nắng tại đây