3 điểm trường dừng thi tốt nghiệp THPT ngay sáng 7/7

10:10 07/07/2021

Sáng ngày 7/7, các thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mọi công tác chuẩn bị phòng chống dịch đều được áp dụng nghiêm ngặt. Tuy nhiên, một số địa điểm đã phải quyết định hoãn gấp vì có thí sinh dương tính với SARS-CoV-2.

 
Từ sáng sớm phụ huynh đã chở con tới trường để chuẩn bị dự thi tốt nghiệp THPT.
Từ sáng sớm phụ huynh đã chở con tới trường để chuẩn bị dự thi tốt nghiệp THPT.

Bắc Giang: Trường THPT Lạng Giang Số 3

Theo thông tin từ Vietnamnet, điểm thi trường THPT Lạng Giang 3 vào sáng ngày 7/7 đã phải dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 để chuyển sang đợt 2. Nguyên nhân là cơ quan chức năng đã phát hiện thí sinh dự thi dương tính SARS-CoV-2. 

Cụ thể, em T. sinh năm 2003 học sinh trường THPT Lạng Giang số 3 trú tại thôn Hậu, xã Liên Chung huyện Tân Yên vào chiều ngày 6/7 đã đến trường THPT Lạng Giang số 3 để làm thủ tục dự thi. Đến chiều, theo thông báo của trường và xã, em đến trạm y tế test nhanh Covid-19 và nhận kết quả dương tính.

 
Thí sinh kiểm tra lại thông tin trước khi vào trường.
Thí sinh kiểm tra lại thông tin trước khi vào trường.

Được biết em T. là con gái của F1 N. công nhân công ty may GWT, ở Phúc Thượng, Song Mai, thành phố Bắc Giang. Hiện tại, N. đang cách ly tại trường mầm non Cao Xá huyện Tân Yên. Sau khi nhận thông báo, huyện Lạng Giang đã đề nghị điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Giang. Theo đó, để đảm bảo an toàn cho giáo viên coi thi cũng như thí sinh, kỳ thi lần này sẽ được chuyển sang đợt 2.

Phú Yên: Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa), Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Tuy Hòa)

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên - ông Trần Khắc Lễ vào sáng ngày 7/7 đã ra thông báo về việc tỉnh có 2 địa điểm thi phải khẩn cấp hủy tổ chức thi. Giám đốc Sở Y tế Phú Yên cho biết, sau khi kiểm tra nhiều mẫu xét nghiệm của thí sinh ở 2 địa điểm thi này nghi ngờ dương tính với Covid-19. Để đảm bản an toàn Sở GD-ĐT Phú Yên đã quyết định hủy tổ chức thi tại 2 địa điểm trên. 

 
Đo thân nhiệt cho thí sinh dự thi.
Đo thân nhiệt cho thí sinh dự thi.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - ông Trần Hữu Thế cho biết, hiện tại ông đã chỉ đạo Sở GD-ĐT Phú Yên hủy thi với những địa điểm có nhiều mẫu nghi ngờ mắc Covid-19. Những địa điểm chỉ một vài mẫu đơn lẻ, chỉ cho nghỉ những cán bộ công tác, thí sinh nghi ngờ dương tính.

Được biết trước đó, theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã làm trưởng đoàn để kiểm tra theo hình thức trực tuyến công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Có 9 tỉnh được kiểm tra bao gồm: Kon Tum, Long An, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tiền Giang, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đăk Nông, TP.HCM… Thứ trưởng lưu ý, các tỉnh thành phố cần phải tính toán kỹ lưỡng để tăng số phòng chờ, phòng thi dự phòng, phòng cách ly và địa điểm thi dự phòng. Các điểm tổ chức thi cần phải bố trí nhân viên y tế và thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống Covid-19. 

 
Thí sinh ổn định để nghe quy chế thi.
Thí sinh ổn định để nghe quy chế thi.

Hiện tại, các thí sinh đang bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mong rằng các em sẽ cố gắng thật nhiều, vững tâm lý để hoàn thành tốt bài thi.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ĐỔI KHẨU TRANG ĐỂ ĐỀ PHÒNG THÍ SINH GIAN LẬN

Chiều ngày 6/7, các thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Theo đó, trong quá trình thi, một số tỉnh sẽ áp dụng quy định mới.

Một điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp năm nay là: Nếu thí sinh không thể tốt nghiệp vì một lý do nào đó không thể dự thi thì được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Ngoài ra, để đảm bảo công tác tổ chức diễn ra an toàn, minh bạch trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết sẽ đổi khẩu trang mới cho thí sinh ngay từ cửa phòng.

Nguyên nhân là đảm bảo an toàn phòng chống dịch và đề phòng việc thí sinh có sử dụng các thiết bị công nghệ cao để gian lận được gắn vào khẩu trang.

Xem chi tiết tại đây.