3 cụ đạp xe 60km đi ngắm cảnh, hành trang chuẩn ông bà thời xưa

20:00 28/03/2021

Đi phượt là bộ môn thể thao khi nhắc tới người ta liền nghĩ đến những nam thanh nữ tú tràn trề sức trẻ. Thế nhưng khi đã là đam mê "ăn vào máu" rồi thì dù lớn tuổi vẫn thích đi phượt chẳng kém cạnh giới trẻ.

 
Các cụ bà đạp xe 60km để ngắm cầu. (Ảnh: FB H.E)
Các cụ bà đạp xe 60km để ngắm cầu. (Ảnh: FB H.E)

Mới đây cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh 3 cụ già rủ nhau đi phượt quãng đường dài khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Mặc dù tuổi đã cao thế nhưng các cụ không hề ngần ngại khó khăn, bất chấp quãng đường xa để tới được địa điểm yêu thích. Không chỉ ấn tượng về độ tuổi, cách phượt của các cụ còn đặc biệt chẳng kém.

Trong khi người ta xe này xe nọ chuyên cho dân phượt thì trang thiết bị cho các cụ chỉ là những chiếc xe đạp cũ kỹ. Các cụ bà còn mang thêm nhiều đồ uống và thức ăn như bánh mì để lót dạ dọc đường và tiện mở tiệc khi đến nơi đó nhé. Vì đi xe đẹp nên các cụ còn nhiệt tình mang theo cả bơm dự phòng của ông bà thời xưa đi để tránh trường hợp bất trắc.

 
Các cụ còn mang theo cả bơm xe dự phòng. (Ảnh: FB H.E)
Các cụ còn mang theo cả bơm xe dự phòng. (Ảnh: FB H.E)

Những hình ảnh này được đính kèm bởi dòng trạng thái: “3 cô Nghệ An đạp xe 60km đi ngắm cầu Cửa Hội (cây cầu vừa được thông xe nối liền Nghệ An và Hà Tình). Trưa nay lên cầu Cửa Hội thì bắt gặp 3 cô đang ăn bánh mì lót dạ, trên xe còn mang theo cả bơm xe đạp. Hóa ra, 3 cô sáng sớm đã đạp xe vượt 60km từ Yên Thành đến cầu Cửa Hội, vì muốn tận mắt ngắm nhìn cây cầu biểu tượng nối Nghệ An - Hà Tĩnh.”

Những hình ảnh này khiến cư dân mạng không khỏi ngưỡng mộ và dành nhiều lời cảm thán. Dân tình cho rằng đến tuổi như các cô nhưng vẫn giữ được tinh thần yêu đời cùng sức khỏe dẻo dai thật sự rất hiếm. Đồng thời nhiều bạn trẻ còn không khỏi ghen tị, trong khi bản thân mới chạy được vài vòng đã không chịu nổi các cô tuổi cao mà đạp hẳn 60km để đi ngắm cầu.

 
Tình bạn đáng yêu của các cô khiến nhiều người phải ghen tị. (Ảnh: FB H.E)
Tình bạn đáng yêu của các cô khiến nhiều người phải ghen tị. (Ảnh: FB H.E)

- “Trời ơi tôi chạy vài vòng quanh sân mà muốn ná thở luôn đó đây các cô đạp tận 60km, ngưỡng mộ thật sự luôn.”
- “Đáng yêu quá luôn đó các cô ơi, đây mới là phượt thủ chính hiệu này.”
- “Nhìn các cô mà ghen tị quá, vừa yêu đời lại vừa có sức khỏe dồi dào. Về già cũng chỉ mong có những người bạn thân như thế này thôi.”
- “Phượt thủ chính hiệu luôn rồi, nhìn mà ngưỡng mộ quá các cô ơi.”

Việc các cụ già rủ nhau đi chơi chẳng còn quá lạ lẫm, cách đây không lâu 2 người bạn thân dù lớn tuổi vẫn cùng vi vu Đà Lạt khiến dân tình ngưỡng mộ. Mặc dù lớn tuổi thế nhưng các cụ vẫn tìm hiểu tất cả những địa điểm hot ở thành phố này rồi cùng nhau chụp các bộ ảnh đủ màu sắc, kiểu dáng. Không chỉ cùng nhau đi khắp nơi, hai cụ còn cùng nhau tạo dáng những biểu cảm cute khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười.

 
Đáng yêu thế này bảo sao cộng đồng mạng không "sốt rần rần". (Ảnh: FB T.L)
Đáng yêu thế này bảo sao cộng đồng mạng không "sốt rần rần". (Ảnh: FB T.L)

Độ tuổi không tác động nhiều đến đam mê hay sở thích, miễn rằng bạn quyết tâm thực hiện và muốn sống hết mình vì nó thì chắc chắn sẽ làm được. Còn bạn nghĩ gì về 3 cụ già cùng nhau đi phượt hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật bài viết hấp dẫn tại YAN.

TUỔI TÁC KHÔNG PHẢI GIỚI HẠN, QUAN TRỌNG LÀ BẠN MUỐN HAY KHÔNG

Nhiều bạn vẫn luôn e ngại rằng liệu mình lớn tuổi rồi nhưng làm cái này, thực hiện cái kia thì có còn quá muộn.

Nhiều người sợ độ tuổi của mình không còn sớm để bắt đầu một công việc mới, một đam mê mới hay là thử thay đổi bản thân.

Trong cuộc sống không có gì là quá muộn, tuổi tác không phải vấn đề bạn cần quan tâm khi muốn bắt đầu một điều gì đó. Cái bạn nên cân nhắc đó là bản thân liệu có yêu thích hay dành tất cả tâm huyết để thực hiện nó hay không.

Chính vì vậy đừng e ngại hay lấy độ tuổi của mình ra để lấy cớ chùn bước. Trên thế giới có rất nhiều nhà tỷ phú làm giàu từ hai bàn tay trắng khi tuổi đã xế chiều. Họ thậm chí còn bắt đầu muộn hơn bạn rất nhiều.

Xem chi tiết tại đây.