3 con giáp "tánh kì" - luôn tổn thương khi được người khác giúp đỡ

01/05/2016, 00:00 GMT+07:00

Con người quả là phức tạp, có người thì luôn nhờ cậy người ta giúp đỡ, dựa dẫm; vậy mà cũng có những người lại hoàn toàn ngược lại.

Có nhiều người luôn cảm thấy bị tổn thương khi có ai đó giơ tay ra giúp đỡ mình vì người khác quý mến mà muốn hỗ trợ. Thực ra những người như vậy thuộc tuýp người thích tự làm mọi việc. Nếu có ai giúp đỡ thì họ cảm thấy rất e ngại, bị tổn thương. Nói chung họ chẳng thích phải mắc nợ ai đó. Đó thực sự là những người có lòng tự trọng rất cao.

Tóm lại, việc giúp đỡ, "nợ" ân tình cũng giống như ta đi gửi tiền tiết kiệm, tích càng nhiều thì lợi nhuận càng cao. Do đó có những con giáp tuyệt đối không bao giờ chịu nợ món nợ tình cảm của ai hết. Vậy họ là ai?

Xếp vị trí thứ 3: Tuổi Dần

Ảnh: InternetẢnh: Internet

Vốn tính thẳng thắn trong 12 con giáp, tuổi Dần không thích việc nợ nần ai, bất kể là nợ ân tình hay nợ đạo nghĩa. Nếu trả được, họ sẵn sàng trả luôn chứ không đợi tích đầy mới lo đi trả. Tất nhiên tuổi Dần cũng công tư phân minh, họ không dễ gì để bị ức hiếp. Người khác đối với họ tốt thì họ sẽ giúp lại người đó gấp bội lần.

Xếp vị trí thứ 2: Tuổi Mùi


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Tuổi Mùi cũng được coi là người trọng tình trọng nghĩa. Họ không hề thích vay mượn bất kì đồ vật hay cả những vấn đề liên quan đến tình cảm của bất cứ ai. Họ sẽ thấy không yên nếu nợ nần ai đó. Vì vậy, người tuổi Mùi sẽ tìm mọi cách để trả lại món nợ đó dù là vật chất hay tinh thần. Chỉ khi báo đáp được sự giúp đỡ của người khác dành cho mình thì họ mới thấy an tâm.

Xếp vị trí thứ nhất: Tuổi Thân


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Người tuổi Thân luôn trọng nghĩa khí, vì người khác đối tốt với họ nên họ cũng sẽ tìm cách để đối tốt lại. Khi phải chọn lựa giữa việc mình nợ người khác và người khác nợ mình, thì người tuổi Thân thà để người khác biết ơn mình chứ không để bản thân phải nợ tình cảm của ai. Họ cho rằng khi bản thân nợ ai đó thì đồng nghĩa với việc họ đang thất bại.