3 cơm không ăn, 3 tình không động...kinh nghiệm sống ai cũng cần thuộc

17:00 23/09/2020

Cuộc sống này luôn tồn tại những điều mà bản thân bạn không thể nào lường trước được. Nhưng dù cho bạn có gặp những tình huống như thế nào, cách sống tốt nhất vẫn là biết buông bỏ những oán hận bất bình để đổi lấy sự bao dung độ lượng, biến nhiệt tình bồng bột trở thành sự điềm tĩnh trung dung. 

Bên cạnh đó, có những thứ bạn nhất định nên tránh xa nếu muốn cuộc sống nhẹ nhàng, lành mạnh, bớt đi những rắc rối, đau khổ. 

 
Biết tránh những thứ nên tránh, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Ảnh: Phương Dung
Biết tránh những thứ nên tránh, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Ảnh: Phương Dung

>> Xem thêm: Kiểu người không nên kết bạn vì dễ “toang”: Nhất là người hay than vãn

Có 3 loại cơm không nên ăn

- Ăn quá no: Sức khỏe luôn là vấn đề cần được bạn đặt lên hàng đầu. Trong đó, hãy luôn ghi nhớ rằng đừng nên ăn quá no, quá nhanh vì điều này sẽ dẫn đến những rối loạn trong cơ thể, không tốt cho sức khỏe của bạn chút nào. Khi bưng bát cơm trên tay, hãy nhớ trước tiên phải vì bao tử, vì huyết áp của mình mà ăn uống vừa đủ thôi bạn nhé.

- Ăn đồ nhiều dầu mỡ: Các loại dầu mỡ khi tích tụ lâu trong cơ thể sẽ chuyển thành chất béo. Có rất nhiều bệnh bắt nguồn từ chất béo mà ra. Theo kết quả nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng Harvard, chất béo từ dầu mỡ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, gan nhiễm mỡ… Theo công bố của Viện nghiên cứu ẩm thực Đức thì đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ. Chính vì vậy bạn nên hạn chế tối đa thức ăn có nhiều dầu mỡ, thay bằng những món luộc, món không dầu mỡ.

- Ăn cơm tiếp khách, tạo mối quan hệ: Đôi lúc trong cuộc sống bạn sẽ không tránh khỏi những lúc bị nhờ vả, cầu cạnh bằng những bữa cơm, tiệc rượu. Loại cơm này tốt nhất vẫn là không nên ăn nếu không muốn bản thân rơi vào khó xử. Nếu giúp được thì giúp, không giúp được thì từ chối thẳng, chớ làm đôi bên mất thời gian.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

3 loại tình không nên động đến

- Làm người trung gian (quân sư tình cảm): Chắc hẳn không ít người trong số chúng ta đã từng được người khác đến tâm sự, cầu sự trợ giúp, lời khuyên liên quan đến những bất đồng, thù oán trong mối quan hệ giữa người với người hay chuyện vợ nọ con kia... Song, bạn nên cẩn thận với việc này và tốt nhất là không nên can thiệp vì đó là những chuyện khá tế nhị. Nếu bạn lỡ lời, lỡ giúp sai có thể kết oán hận, dằn vặt muôn đời.

 
Có những chuyện ta nhúng tay can thiệp có khi còn làm tình hình xấu tệ. Ảnh: Phương Dung
Có những chuyện ta nhúng tay can thiệp có khi còn làm tình hình xấu tệ. Ảnh: Phương Dung

- Say nắng tình cảm bên ngoài: Có một số người, khi gặp khúc mắc, trắc trở trong chuyện tình cảm chẳng hạn như gia đình không còn êm ấm, bạn đời không còn mặn nồng, thường bỏ bê gia đình thì họ cũng tự cho phép mình bắt đầu tìm vui bên ngoài bằng cách cảm mến và “say nắng” người khác.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Thế nhưng, xin bạn hãy nghĩ kỹ rằng chỉ cần một không thanh tỉnh đi nhầm đường thì chính bạn cũng là người sai và tự đạp đổ hết thảy mọi nỗ lực trước giờ mình đã làm cho gia đình, sự nghiệp, con cái. Đó cũng chính là tiền đề dẫn đến việc ngoại tình, phản bội vậy.

- Không yêu người chênh lệch tuổi tác quá nhiều: Ngày nay, nhiều thanh niên có xu hướng thích những phụ nữ lớn tuổi, có kinh nghiệm. Còn nhiều thiếu nữ thì lại thích những người đàn ông trung niên chín chắn, ổn định.

Trên thực tế, những mối tình lệch tuổi quá nhiều như vậy, một khi đã bước vào rồi thì rất khó có thể bước ra, rất khó để yêu được người mới. Hơn nữa, trong quá trình yêu cũng xảy ra rất nhiều vấn đề, thậm chí nhiều người còn bị lừa tiền, lừa tình, sau cùng trở thành những oán hận chẳng nguôi.

 
Cân nhắc khi yêu người lệch tuổi quá nhiều. Ảnh: Hiệu ảnh số 8
Cân nhắc khi yêu người lệch tuổi quá nhiều. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

3 loại người không nên qua lại

- Người không đứng đắn: Nếu gặp phải người mà bạn cảm thấy không đứng đắn, thiếu nghiêm túc trong công việc lẫn chuyện tình cảm thì tốt nhất là nên tránh tiếp xúc. Nếu không thì bạn cần phải có thái độ thích hợp, lịch sự nhưng dứt khoát, chớ dây dưa.

- Người có cuộc sống sa đọa: Tránh đi những nguồn năng lượng xấu luôn luôn là cách để bạn có một cuộc sống vui vẻ, lành mạnh. Người xưa có câu: “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, bởi vậy bạn cần tránh xa, không giao thiệp với những người có cuộc sống sa đọa, chìm trong tệ nạn, mang nhiều thói hư tật xấu.

- Người tính khí lên xuống thất thường: Những người này vốn không làm chủ được cảm xúc, họ cũng có xu hướng vị kỷ, bảo thủ, dễ làm tổn thương người khác, đây cũng được xem là một loại “đa nhân cách”. Chính vì vậy, bạn cũng cần cân nhắc khi qua lại với những người này, nếu được thì hãy giữ quan hệ bình thường, không cần thân quen quá mức.

Chúng ta thường băn khoăn về việc làm sao để được hạnh phúc, vậy việc cần làm trước tiên là hãy tránh được những điều kể trên. Bớt được chút nào, cuộc đời sẽ hạnh phúc thêm chút đó.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé.

Sống ở đời điều gì làm ta hạпh phúc? Đừng để tới già rồi ɾồi mới пgộ

Khái niệm hạnh phúc đối với mỗi người là khác nhau, có người cho đó là sự thành công, giàu có, nhưng cũng có những điều nhỏ bé góp phần nhắc nhớ bạn rằng dù bạn không giàu có, không thành công nhưng rất có thể bạn đang là người hạnh phúc hơn bất cứ ai. 

- Dù biết chặng đường phía trước rất khó khăn nhưng vẫn luôn có một người nguyện ý đồng hành cùng bạn, đó chính là hạnh phúc. 

- Lúc đau lúc ốm mà có người ở bên cạnh săn sóc, lo lắng, đó cũng chính là hạnh phúc. 

- Trời lạnh, có người luôn quan tâm nhắc nhở bạn giữ ấm, còn trao cho bạn 1 cái ôm, đó là hạnh phúc. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY