3 cô gái trẻ tốt nghiệp Đại học tình nguyện nhập ngũ

27/02/2021, 21:20 GMT+07:00

Năm 2021, tỉnh Quảng Nam có 3 cô gái sẵn sàng nhập ngũ. Đây là 3 cô gái xinh đẹp, dù đã có công việc ổn định tại văn phòng luật sư, bệnh viện, phòng khám nhưng với niềm đam mê quân ngũ, họ vẫn sẵn sàng từ bỏ công việc hiện tại để cho bản thân cơ hội thử sức trong môi trường mới.

 
Chân dung 3 cô gái trẻ (Nguồn: VnExpress)
Chân dung 3 cô gái trẻ (Nguồn: VnExpress)

>> Xem thêm: "Bóng hồng" Sao Nhập Ngũ năm xưa: Người đối đầu antifan, kẻ đổi nghề

Đồng Thị Vy quyết định dừng làm việc tại công ty luật

Đồng Thị Vy (24 tuổi, quê tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) hiện đã chuẩn bị sẵn sàng để lên đường nhập ngũ vào ngày 28/2 sắp tới. Vy là một trong 3 nữ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 1 năm 2021 tại tỉnh Quảng Nam.

Được biết, Đồng Thị Vy là con gái út trong gia đình có 4 anh em. Gia đình cô vốn có truyền thống cách mạng, nhiều người trong dòng họ đã hy sinh trong các cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, ba và anh trai của Vy đang công tác trong ngành công an.

 
Đồng Thị Vy có cha và anh đang công tác trong ngành công an (Nguồn: VnExpress)
Đồng Thị Vy có cha và anh đang công tác trong ngành công an (Nguồn: VnExpress)

Từng thi vào trường công an nhưng thiếu nửa điểm, Vy rẽ sang học ngành Luật Hình sự. Sau khi ra trường, cô làm việc tại một công ty luật ở Đà Nẵng với mức lương ổn định nhưng vẫn luôn ấp ủ ước muốn trở thành chiến sĩ. Đây cũng là lý do cô quyết định viết đơn tình nguyện để được gia nhập quân ngũ.

Cô chia sẻ: "Ước mơ từ nhỏ của em được khoác lên mình chiếc áo lính đã thành hiện thực"; "Em tin mình có thể làm được, vượt qua mọi thử thách để hoàn thành tốt nghĩa vụ của một công dân đối với Tổ quốc”.

Cô gái Nguyễn Thị Thanh Xuân từ bỏ việc làm tại phòng khám

Cách nhà Vy 50km, ở xã Tam Phú, TP Tam Kỳ có cô gái Nguyễn Thị Thanh Xuân (23 tuổi) hiện đang rất háo hức bởi cô sắp được lên đường nhập ngũ, thực hiện ước muốn của mình.

 
Nguyễn Thị Thanh Xuân có ước muốn được nhập ngũ từ lâu (Nguồn: VnExpress)
Nguyễn Thị Thanh Xuân có ước muốn được nhập ngũ từ lâu (Nguồn: VnExpress)

Xuân là con đầu trong gia đình có ba người con, ba làm nông nghiệp còn mẹ làm công nhân. Cách đây 2 năm, Xuân tốt nghiệp ngành Y sĩ đa khoa và công tác tại phòng khám. Tháng 9/2020, cô viết đơn tình nguyện nhập ngũ và may mắn nhận được quyết định trúng nghĩa vụ quân sự.

"Từ nhỏ em đã thích màu áo lính nhưng chưa thực hiện được, nay ước mơ đó đã thành hiện thực", Xuân chia sẻ; đồng thời cho biết bản thân muốn vào quân đội với mong muốn được phục vụ lâu dài.

>> Xem thêm: Sau khi "ship" với Hậu Hoàng, fan còn hỏi Mũi trưởng về chuyện vợ con

Nữ điều dưỡng Võ Thị Phượng sẵn sàng tòng quân

Còn ở xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, cô gái Võ Thị Phượng (24 tuổi) đã xin dừng công việc điều dưỡng ở một bệnh viện quân đội để chuẩn bị tòng quân. "Hồi học lớp 3, em đã mơ ước sau này vào quân đội. Ngày nhận quyết định trúng tuyển em vô cùng hạnh phúc", Phượng chia sẻ với VnExpress.

 
Nữ điều dưỡng Võ Thị Phượng cùng mẹ chuẩn bị hành trang nhập ngũ (Nguồn: Tuổi trẻ)
Nữ điều dưỡng Võ Thị Phượng cùng mẹ chuẩn bị hành trang nhập ngũ (Nguồn: Tuổi trẻ)

Phượng cho biết, với kinh nghiệm 3 năm làm việc trong môi trường bệnh viện quân đội, cô đã quen dần với nề nếp và tác phong người lính nên không lo lắng về sự gian khổ khi huấn luyện tân binh. Bên cạnh đó, Phượng quyết tâm sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để phục vụ lâu dài.

Được biết, trong năm 2021, tỉnh Quảng Nam có gần 2.500 thanh niên lên đường nhập ngũ. Không giống mọi năm, lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức theo hướng làm gọn ở xã, phường để phòng chống dịch Covid-19.

>> Xem thêm: Xuất hiện thêm 1 soái ca Sao Nhập Ngũ khiến chị em "mất ăn mất ngủ"

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

CÔ GÁI DUY NHẤT TẠI VĨNH LONG LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2021

Nam giới nhập ngũ vốn là chuyện hết sức bình thường, thế nhưng những cô gái trẻ sẵn sàng lên đường nhập ngũ vì tiếng gọi của trái tim mới thật đặc biệt.

Câu chuyện về bạn Lê Hồ Điệp – cô gái duy nhất Vĩnh Long trở thành tân binh năm 2021 dưới đây chắc hẳn sẽ khiến các bạn bất ngờ và thích thú.

Đón xem TẠI ĐÂY!