3 chàng thủ khoa ĐH Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh cùng tên Huy Hoàng

10/10/2020, 15:00 GMT+07:00

Kỳ xét tuyển điểm thi tốt nghiệp năm nay quả là đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau với phụ huynh học sinh cùng dư luận.

Bên cạnh những bất ngờ về điểm số, sự xuất hiện của hàng loạt gương mặt sáng giá thì câu chuyện của 3 chàng trai đạt được danh hiệu thủ khoa đến từ trường đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh cũng thu hút sự chú ý của dân mạng. Cả 3 cậu nam sinh này khiến nhiều người bất ngờ khi giống tên, bằng tuổi và đều đăng ký cùng 1 ngành. 

 
3 chàng trai thủ khoa tên Huy Hoàng gây sốt cộng đồng mạng khi có nhiều điểm chung. (Ảnh: Tuổi Trẻ) 
3 chàng trai thủ khoa tên Huy Hoàng gây sốt cộng đồng mạng khi có nhiều điểm chung. (Ảnh: Tuổi Trẻ) 

>> Có thể bạn quan tâm: Thủ khoa nhà nghèo và hành trình sau bức ảnh nghìn like

Cùng tên Huy Hoàng, thủ khoa đầu vào đại học và học chung 1 ngành 

Theo báo Tuổi trẻ, vào sáng ngày 10/10, trường đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Tại buổi lễ này, nhà trường đã vinh danh những gương mặt xuất sắc đầu vào sau kỳ xét tuyển điểm thi vừa qua. 

Gây chú ý nhất phải kể đến việc xuất hiện của cả 3 chàng trai thủ khoa của khoá tuyển sinh năm 2020 lần này. Cả 3 chàng trai này khiến hội trường và dư luận không khỏi xôn xao bàn tán khi cùng tên Huy Hoàng, bằng tuổi và đều đăng ký theo học ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính - ngành có số điểm chuẩn cao nhất của Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. 

 
3 chàng trai thủ khoa với Trần Công Huy Hoàng, Trần Huy Hoàng và Nguyễn Huy Hoàng chung khung hình (từ trái qua). (Ảnh: Tuổi Trẻ) 
3 chàng trai thủ khoa với Trần Công Huy Hoàng, Trần Huy Hoàng và Nguyễn Huy Hoàng chung khung hình (từ trái qua). (Ảnh: Tuổi Trẻ) 

Nếu nam sinh Trần Công Huy Hoàng đến từ trường THPT Châu Thành Bà Rịa - Vũng Tàu là thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực 2020 của ĐH Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh với số điểm cực đỉnh 1.118 điểm/1.200 điểm và điểm thi THPT là 27,65 điểm thì Trần Huy Hoàng đến từ tỉnh Bình Định là thủ khoa xét tuyển đầu vào của ĐH Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh với số điểm thi tốt nghiệp THPT là 29,5 điểm.

Không hề kém cạnh 2 chàng trai Huy Hoàng kể trên, Nguyễn Huy Hoàng - cựu học sinh của trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến là thủ khoa khối A00 với số điểm 29,5 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. 

 
Cả 3 đều đạt điểm thi cực khủng trong kỳ xét tuyển năng lực cũng như điểm thi tốt nghiệp THPT vừa qua. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Cả 3 đều đạt điểm thi cực khủng trong kỳ xét tuyển năng lực cũng như điểm thi tốt nghiệp THPT vừa qua. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Thủ khoa khối A ở Đồng Nai: “Em chưa có tiền để nhập học”​

Cộng đồng mạng xôn xao bình luận

Ngay khi tin tức về 3 chàng trai thủ khoa giống tên, cùng tuổi, học chung 1 ngành xuất hiện trên mạng xã hội đã ngay lập tức gây sự chú ý không nhỏ từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều trầm trồ, ngưỡng mộ trước thành tích học tập cực khủng của cả ba. Có không ít bình luận hài hước cho rằng kỳ xét tuyển chuẩn đầu vào đại học năm nay quả thật rất thú vị và Huy Hoàng xứng đáng có 1 vé nằm vào danh sách đặt tên cho con cháu sau này. 

- "Ngưỡng mộ thật!"
- "Kỳ xét tuyển chuẩn vào đại học năm nay có nhiều câu chuyện để lại ấn tượng khó quên thật." 
- "Huy Hoàng sẽ nằm vào danh sách đặt tên cho con cháu mị sau này haha." 
- "Quá huy hoàng luôn, thủ khoa được vinh danh lận mà."

 
Cộng đồng mạng xôn xao bình luận về 3 chàng thủ khoa trường Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh chụp màn hình)
Cộng đồng mạng xôn xao bình luận về 3 chàng thủ khoa trường Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Nam sinh đạt thủ khoa khối B tại TP.HCM với tổng điểm 29,75

Hiện tại, thông tin về việc có đến 3 chàng thủ khoa giống tên, cùng tuổi và học chung ngành của trường Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh đã và đang nhận về sự chú ý không nhỏ từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều bất ngờ trước điểm chung cực kỳ thú vị về 3 chàng trai này và để lại nhiều bình luận hài hước xen lẫn ngưỡng mộ tài năng dành cho họ. 

QUÁ KHỨ MÊ GAME, GHÉT HỌC CỦA CHÀNG TRAI THỦ KHOA KHỐI A 29,75 ĐIỂM

Quả thật, kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 đã và đang tạo ra nhiều điều bất ngờ đến dư luận khi xuất hiện hàng loạt câu chuyện truyền cảm hứng, thú vị về các gương mặt học giỏi sáng giá khắp cả nước. 

Ngoài thông tin về 3 chàng thủ khoa đầu vào của Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh cùng tên Huy Hoàng thì mạng xã hội trước đó đã xôn xao với hành trình "vượt khó" của gương mặt thủ khoa khối A từng là chàng trai mê game, ghét học có tên Nguyễn Văn Kiên đến từ Thái Bình. 

Theo lời chia sẻ của Kiên, trước đây cậu là người không thích chuyện học hành, thậm chí còn dở dang con đường sách vở dù được bố mẹ khuyên can thế nào. 

Để rồi một ngày, Kiên tỉnh ngộ ra và hiểu được con đường đi đến thành công phải cầm theo hành trang kiến thức vững chắc, chàng trai ấy đã bắt đầu lại mọi thứ từ số 0 trong 3 năm trời. 

Và rồi thành quả ngọt ngào cũng đến với chàng trai biết "quay đầu là bờ", khi ghi tên mình trong danh sách thủ khoa khối A với thành tích khủng 29,75 điểm. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY