3 chàng rể chăm bố vợ chu đáo từ thay đồ đến đi vệ sinh

20/05/2021, 19:10 GMT+07:00

Khi gả “cô công chúa nhỏ” về nhà chồng, bố mẹ chỉ mong con rể đối xử tốt và yêu thương vợ hết mực. Đó là điều họ khao khát nhất, chứ chẳng mong báo hiếu hay đền đáp công ơn dưỡng dục. Tuy nhiên, niềm vui sẽ tăng gấp bội nếu có chàng rể quý, vừa yêu thương vợ lại chăm sóc bố mẹ vợ hết mực.

 
Các con rể chăm sóc bố chu đáo từ những việc nhỏ nhặt nhất. (Ảnh: Chụp màn hình).
Các con rể chăm sóc bố chu đáo từ những việc nhỏ nhặt nhất. (Ảnh: Chụp màn hình).

Mới đây, một câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, người vợ rất tự hào và nhận định bản thân chọn đúng chồng khi thấy anh chăm sóc cho bố vợ hết lòng. Cụ thể, chị chia sẻ: “Nhìn cách anh chăm sóc bố, em biết em chọn đúng người rồi. Bố có thêm 3 chàng rể không khác gì con trai luôn chăm sóc bố.”

Các chàng rể chăm sóc, hỏi han bố vợ. (Video: TikTok)

Trong video, một người đàn ông trung tuổi đang ngồi trên xe lăn ở hành lang bệnh viện. Xung quanh, các con rể xúm lại giúp bố từ những việc nhỏ nhất như cởi áo và đảm nhận luôn đi vệ sinh. Thậm chí, những chàng trai này còn chu đáo tới mức khi đi vệ sinh còn hỏi han xem bố có gì trong người, cần con giúp đỡ không: “Bố còn đồ gì kim loại thì tháo ra ạ. Đấy bố tháo thắt lưng ra để con cầm.”

 
Đến cả việc bố đi vệ sinh cũng được con rể đảm nhận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đến cả việc bố đi vệ sinh cũng được con rể đảm nhận. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi hỏi han đủ kiểu, một con rể đẩy xe lăn vào khu vệ sinh để giúp bố vợ “giải quyết nỗi buồn”. Nhìn sự tận tình, chu đáo này ai cũng phải tấm tắc khen ngợi và nhận định gia đình rất có phúc nên mới gặp những người con rể tuyệt vời. Bên cạnh đó, không ít cô gái ước ao rằng sau này chỉ cần gặp chồng tâm lý, chu đáo là đủ, tiền bạc cũng chỉ là vật ngoài thân.

 
Nhiều người chỉ mong sau này sẽ cưới được người chồng như vậy. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người chỉ mong sau này sẽ cưới được người chồng như vậy. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

- “Nhìn mà cảm động quá ý, mấy anh này là chăm bố khéo lắm đây, gia đình này may mắn thật.”
- “Anh rể nhà mình cũng quý bố mẹ vợ lắm, lúc nào sang cũng làm đủ việc rồi tôn trọng mọi người. Chỉ cần bố mẹ vợ cần cái gọi là luôn có mặt.”
- “Sau này chỉ ước lấy được những anh chồng tuyệt vời như vậy, gia đình chị thật sự rất may mắn, chúc bác trai mau khỏe.”

Trước đây, một câu chuyện vừa đáng yêu lại cảm động giữa con rể và bố vợ trong ngày cưới đã được cộng đồng mạng chia sẻ. Cụ thể, thay vì cảnh bố và con gái bịn rịn khóc lóc thì trong trường hợp này con rể lại thay người bạn đời thể hiện tình cảm với đấng sinh thành. Khi cô dâu đang hớn hở vui vẻ, chú rể lại ôm chầm lấy bố vợ và "khóc như mưa" trong lúc chia tay nhà gái.

 
Con rể khóc, ôm chặt lấy bố vợ trong giây phút chia tay nhà gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con rể khóc, ôm chặt lấy bố vợ trong giây phút chia tay nhà gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc này khiến bố vợ cũng không thể kìm nén cảm xúc và sụt sùi theo. Thậm chí cả hai còn níu chặt lấy tay nhau không chịu rời. Trước sự việc này, cô dâu chia sẻ với chúng tôi: “Nhà chồng ở Cà Mau, nhà tôi ở Hậu Giang, cách xa tới 250km. Hôm đó, nhà chú rể phải đi đón dâu từ lúc 5 giờ sáng, đi 4 tiếng mới tới nơi. Buổi chiều, nhà gái ra về lúc 18 giờ. Lúc tiễn ba mẹ tôi phải đi đường xa về anh thương lắm, đứng mếu máo khóc ai nhìn cũng buồn cười.”

Một khi đã thành vợ chồng thì bố mẹ là của chung. Chính vì vậy, đừng phân biệt bố mẹ vợ, bố mẹ chồng hay bố mẹ đẻ, hãy luôn yêu thương, báo hiếu họ hết lòng. Bởi lẽ, họ đã hy sinh cả cuộc đời để nuôi dạy con cái nên người.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BỐ VỢ MUỐN ĐỐI XỬ TỐT VỚI CON RỂ VÌ MONG CON GÁI MÌNH ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

Trước đây bộ phim Về Nhà Đi Con từng "gây sốt" khắp mạng xã hội vì thể hiện tình yêu của một người bố đơn thân với con gái. Bố luôn cố gắng nhẫn nhịn vì muốn con gái được hạnh phúc, chồng yêu thương.

Tuy nhiên khi phát hiện con gái bị đối xử không tốt, bố vô cùng buồn phiền. Ông nói: “Cậu có biết tại sao mọi ông bố vợ đều yêu thương con rể không?

Vì tận sâu bên trong họ, họ nghĩ khi đối xử tốt với con rể thì nó sẽ yêu thương con gái mình nhiều hơn một chút, thế thôi, nhưng mà khó lắm.”

Tôi là người đầu tiên nắm tay cô ấy, không phải cậu. Người đầu tiên yêu thương cô ấy là tôi, không phải cậu. Người đầu tiên bảo vệ cô ấy là tôi, không phải cậu. Nhưng chấp nhận tin tưởng để cô ấy rời khỏi tôi đến với một người sẽ đi cùng suốt cuộc đời, là cậu chứ không phải tôi”.

Xem chi tiết tại đây.