3 cách làm bắp rang bơ đúng chuẩn không lo cháy nhà

23/09/2021, 17:00 GMT+07:00

Cách làm bắp rang bơ chuẩn giúp bạn tiết kiệm thời gian mà món ăn vẫn ngon và hấp dẫn, không lo cháy nhà.

Bắp rang bơ là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích với nguyên liệu chính là hạt bắp kết hợp với bơ. Bắp rang bơ giòn, thơm, càng ăn càng thích, nhâm nhi khi xem phim hoặc tám chuyện với bạn bè lại càng thú vị. Chính vì vậy, nó được bán từ tiệm tạp hóa, siêu thị, cổng trường học cho đến rạp chiếu phim… Nếu muốn làm món ăn này tại nhà, hãy áp dụng ngay 3 cách làm bắp rang bơ đúng chuẩn không lo cháy nhà dưới đây, đảm bảo thành công mà không tốn sức. 

 
Cách làm bắp rang bơ đơn giản, không lo cháy. 
Cách làm bắp rang bơ đơn giản, không lo cháy. 

1. Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng 

Lò vi sóng thường được biết đến với công dụng hâm nóng lại đồ ăn hoặc rã đông thực phẩm bị đóng đá. Tuy nhiên, chúng còn có thể làm chín thức ăn. Chính vì thế, lò vi sóng hoàn toàn có thể giúp thực hiện cách làm bắp rang bơ đúng chuẩn không lo cháy nhà một cách ngon lành mà cực tiết kiệm thời gian. 

 
Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng giúp tiết kiệm thời gian tối đa. 
Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng giúp tiết kiệm thời gian tối đa. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện làm bắp rang bơ: 

- Hạt ngô Mỹ khô

- Bơ lạt

- Đường cát trắng 

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng:  

- Lò vi sóng 

- Hộp thuỷ tinh có nắp kín 

Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng như sau: 

- Làm tan chảy bơ bằng cách cho vào lò vi sóng quay 20-25 giây ở chế độ rã đông. 

- Sau khi bơ đã tan chảy hoàn toàn thì bắc ra khỏi lò vi sóng. Tranh thủ lúc bơ còn nóng thì cho thêm 1 thìa nước và hạt ngô khô vào trộn đều.

- Sau khi đã trộn đều ngô vào bơ để ngấm độ béo ngậy thì cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 3 phút ở nhiệt độ cao. Nhớ đậy nắp hộp lại để bỏng không bắn lung tung, rất mất vệ sinh. 

>> Xem thêm: 4 món ăn vặt từ tóp mỡ cực đỉnh, ai cũng thích mà lại dễ làm

2. Cách làm bắp rang bơ bằng chảo chống dính 

Cách làm bắp rang bơ bằng chảo chống dính là phương pháp nhiều người áp dụng nhất bởi trong lúc thực hiện có thể điều khiển được nhiệt độ và quan sát kỹ càng để món ăn không bị cháy mất ngon. Nghe thì cách làm có vẻ khá phức tạp, nhưng thực chất lại cực đơn giản với 3 bước siêu nhanh. 

 
Làm bắp rang bơ bằng chảo dễ dàng và có thể điều khiển nhiệt độ để không bị cháy. 
Làm bắp rang bơ bằng chảo dễ dàng và có thể điều khiển nhiệt độ để không bị cháy. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bắp rang bơ: 

- Hạt ngô Mỹ khô

- Muối ăn

- Bơ lạt

- Đường cát trắng 

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bắp rang bơ bằng chảo chống dính: 

- Chảo chống dính 

- Nắp vung vừa với kích thước chảo

Cách làm bắp rang bơ bằng chảo chống dính như sau: 

- Làm tan chảy bơ bằng cách cho bơ vào chảo và đun trong vòng 20-25 giây. 

- Cho bơ ra khỏi chảo và để nguội. Đến khi bơ hơi nguội thì cho thêm đường, một chút muối và hạt ngô vào đảo đều cho ngấm gia vị.

- Sau khi ngô đã ngấm đường và bơ, đổ lại vào chảo và đảo đều từ 20-25 giây. Sau đó, úp vung vào và để bỏng tự bung trong vòng 3 phút. Lưu ý lắc đều chảo để bỏng ngô không bị cháy. 

>> Đừng bỏ lỡ: 3 món ăn vặt từ da heo ngon nhất

3. Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện 

Nồi cơm điện là một trong những thiết bị nhà bếp quen thuộc. Tuy nhiên, ít ai biết thiết bị này lại có thể làm được nhiều món ngon ngoài chức năng chính là làm chính cơm. Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng, không lo cháy mà còn vô cùng ngon. 

 
Nồi cơm điện cũng là một thiết bị nhà bếp giúp làm bắp rang bơ nhanh gọn. 
Nồi cơm điện cũng là một thiết bị nhà bếp giúp làm bắp rang bơ nhanh gọn. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bắp rang bơ: 

- Hạt ngô Mỹ khô

- Muối ăn

- Bơ lạt

- Đường cát trắng 

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện: 

- Nồi cơm điện

- Bát đựng bỏng

Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện như sau: 

- Làm tan chảy bơ bằng cách cho bơ vào nồi cơm điện và bật chế độ cook trong vòng 1 phút để bơ tan hoàn toàn. 

- Cho bơ ra khỏi nồi và để nguội. Đến khi bơ hơi nguội thì cho thêm đường, một chút muối và hạt ngô vào đảo đều cho ngấm gia vị. 

- Sau khi ngô đã ngấm đường và bơ, bật nồi và đảo đều từ 20-25 giây. Sau đó, đóng nắp nồi và để bỏng tự bung trong vòng 3 phút là hoàn thành.  

Trên đây là 3 cách làm bắp rang bơ đúng chuẩn không lo cháy nhà mà bạn có thể thực hiện cho gia đình và người thân. Áp dụng 1 trong 3 cách để có món ăn ngon, không bị khét mà lại cực tiết kiệm thời gian. Đừng quên theo dõi các bài viết trên YAN được cập nhật mỗi ngày để thêm vào menu gia đình những món ăn vặt độc đáo, bạn nhé! 

Ảnh: Pinterest. 

CÔNG DỤNG CỦA BẮP RANG BƠ MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT ĐẾN

- Bỏng ngô chứa chất xơ có thể loại bỏ cholesterol dư thừa khỏi thành mạch máu và động mạch, do đó làm giảm mức cholesterol trong máu, phòng ngừa các bệnh tim mạch như đau tim, đột quỵ. 

- Bỏng ngô là một loại ngũ cốc nguyên hạt có chứa nội nhũ, mầm và cám, hỗ trợ các bệnh liên quan đến đường tiêu hoá như táo bón,…

- Bỏng ngô có lượng chất xơ dồi dào, nó điều chỉnh việc giải phóng và quản lý lượng đường và mức insulin trong máu, ngăn ngừa tiểu đường. 

- Bỏng ngô chứa một lượng lớn các hợp chất poly-phenolic, một trong những loại chất chống oxy hóa mạnh mà bạn có thể đưa vào cơ thể. Chất chống oxy hóa có thể loại bỏ các gốc tự do gây ung thư.