3 cách làm bánh sữa chua thường và bánh sữa chua Đài Loan cực ngon

21/04/2020, 22:30 GMT+07:00

Ai cũng thích ăn bánh ngọt, đơn giản vì nó dễ ăn, bạn cũng có thể làm bánh sữa chua mềm mịn, ngọt mà không ngấy chỉ bằng những cách đơn giản không tưởng.

Bạn có từng nghĩ sẽ thử làm món bánh sữa chua nổi tiếng ăn là ghiền này không? Đừng lo ngại mình không khéo tay hay nhà không có lò nướng vì những điều ấy cũng không quan trọng.

Với những cô nàng vụng về cũng có thể dễ dàng làm được món bánh sữa chua ngon sánh mịn chẳng thua kém bánh được bánh trong tiệm, chỉ cần tham khảo một trong 3 cách làm bánh sữa chua đơn giản sau đây là bạn sẽ muốn mau chóng bắt tay vào làm ngay thôi.

 
Cùng học làm 3 cách làm bánh sữa chua thường và bánh sữa chua Đài Loan nhé - Ảnh Huyền Trang
Cùng học làm 3 cách làm bánh sữa chua thường và bánh sữa chua Đài Loan nhé - Ảnh Huyền Trang

1/ Cách làm bánh sữa chua thường 

Một chút vị chua hương cam cộng với sự mềm mịn, béo nhưng không ngấy sẽ trở thành món ăn vặt hay bữa sáng không thể chối từ dành cho tất cả mọi người.

Nguyên liệu: 200ml sữa chua, bột mì, 2 quả trứng gà, đường, nho khô hoặc thơm, cam hoặc chanh.

Cách làm: 

- B1: Vắt sẵn nước cam hoặc chanh ra bát, nếu không có nho khô có thể cắt miếng nhỏ thơm bằng hạt nho khô.

- B2: Chuẩn bị một chiếc tô, bỏ bột mì vào bát + ít muối + đường + đập hai quả trứng vào bát + cho sữa chua vào chung -> Khuấy đều cho bột dính sánh nhuyễn không vón cục.

 
Bỏ tất cả nguyên liệu vào tô rồi khuấy đều sau đó nặng chanh rồi khuấy tiếp - Ản afamily
Bỏ tất cả nguyên liệu vào tô rồi khuấy đều sau đó nặng chanh rồi khuấy tiếp - Ản afamily

- B3: Sau đó cho nước cam hoặc nước chanh đã vắt sẵn vào bát rồi tiếp tục đảo đều, sau đó bỏ vài quả nho khô, có thể là thơm cắt nhỏ.

- B4: Bọc một lớp màng bọc thực phẩm trên miệng tô, sau đó chọc vài lỗ, hoặc phủ một lớp vải mỏng để ủ bột rồi giữ nguyên mang đi hấp

- B5: Đặt bát bột vào nồi hấp hoặc chưng cách thủy trong vòng 25-30 phút. 

 
Bánh đã được thành phẩm - Nguồn afamily
Bánh đã được thành phẩm - Nguồn afamily

>> Xem thêm: 5 cách nấu chè đậu xanh ngon bổ và cực dễ làm

2/ Cách làm bánh sữa chua hấp mứt thơm

Nhâm nhi một tí cà phê hay một tách trà cùng thưởng thức món bánh nom mềm, chua ngọt từ bánh sữa chua hấp mứt thơm thì còn gì tuyệt vời hơn trong một buổi sáng thư thả.

Nguyên liệu: 1 quả trứng gà, 1 hộp sữa chua, đường,  5g bột bắp, 20g bột mì, 1 ống vani, hoặc chanh, mứt thơm (có thể là mứt cam, mứt táo, hoặc các hạt khô khác)

Cách làm:

- B1: Chuẩn bị một cái bát, cho sữa chua, đường, đập trứng gà vào bát rồi trộn đều. 

- B2: Cho bột bột bắp + bột mì vào từ từ vừa cho vào bát vừa khuấy đều cho tất cả quyện đều lại với nhau -> nhỏ vani vào bát hoặc nặng chanh vào để át mùi tanh sau đó tiếp tục khuấy đều.

- B3: Chọn một bát để hấp dày chịu nhiệt, trước tiên là quét 1 lớp dầu dưới đáy bát và xung quanh thành để không làm dính bánh -> Cho hỗn hợp vào bát -> Phủ một lớp các nguyên liệu trang trí bằng hạt nếu có lên bánh, đậy lại bằng màng bọc thực phẩm được châm vài lỗ.

- B4: Mang đi hấp tầm 20 phút (Tùy vào lượng bột, bột ít hấp nhanh chính), sau khi chính thì quét mứt (nếu đã có nhân hạt rồi thì không cần quét mứt) vậy là xong.

 
Món bánh sữa chua hấp mứt thơm ngon đã thành phẩm - ảnh Dy Dy
Món bánh sữa chua hấp mứt thơm ngon đã thành phẩm - ảnh Dy Dy

>> Học hỏi 4 cách làm gỏi ngó sen ngon, giòn từ mặn đến chay

3/ Cách làm bánh sữa chua Đài Loan bằng sandwich

Bánh sữa chua Đài Loan tưởng khó làm nhưng hóa ra lại cực kỳ dễ chỉ với 4 nguyên liệu cùng một chút thời gian là bạn đã có ngay món bánh sữa chua Đài Loan ngon hấp dẫn để chiêu đãi gia đình rồi.

Nguyên liệu: 1 túi bánh mì sandwich tầm 12 cái, sữa chua, sữa đặc, phô mai con bò cười.

Cách làm: 

- B1: Chuẩn bị một chiếc bát to cho phô mai con bò cười dằm nhuyễn rồi bỏ sữa chua + sữa đặc -> dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh cho bột được mịn, sánh nhuyễn mà không bị vón cục -> cho bột vào một bì ni lông, dồn hết vào 1 gốc hoặc có túi bắt kem thì càng tốt -> bỏ vào tủ lạnh 20 phút.

 
Cắt viền bánh rồi dát mỏng, sau đó phết sữa quanh viền - Ảnh Hoàng Hà
Cắt viền bánh rồi dát mỏng, sau đó phết sữa quanh viền - Ảnh Hoàng Hà

- B2: Cắt viền bánh mì -> dùng thìa dát mỏng bánh -> dùng sữa đặc phết 3 viền -> gấp đôi bánh lại -> dùng dĩa ấn để gắn thành 3 viền lại với nhau, cạnh còn lại để nhồi sốt 

- B3: Lấy hỗn hợp ra từ tủ lạnh cắt một đầu nhọn rồi nặng vào vỏ bánh mới lành, nặng đầy tầm ⅔ thì dừng lại -> dùng dĩa ấn nốt cạnh còn lại vậy là xong.

 
Bánh sữa chua Đài Loan bằng sandwich thành phẩm - ảnh minh họa.
Bánh sữa chua Đài Loan bằng sandwich thành phẩm - ảnh minh họa.

Tự làm món ăn vặt tại nhà thực ra không hề khó, đối với món bánh sữa chua không cần dùng nhiều nguyên liệu phức tạp cũng đã dễ dàng làm ra được thành quả ưng ý.

>> Có thể bạn quan tâm: 4 cách làm rau câu dừa ngon bổ rẻ đơn giản tại nhà

Bạn đã biết những lợi ích tuyệt vời nào từ sữa chua dành cho sức khỏe chưa?

  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Nếu bạn đang có vấn đề về tiêu hóa hoặc không cũng nên ăn một hũ sữa chua mỗi ngày vì sữa chua điều hòa nhu động ruột,dịu hệ tiêu hóa rất tốt.

  • Tăng hệ miễn dịch: sữa chua rất có lợi cho đường ruột, giúp chống lại các vi khuẩn bất lợi gây hại cho đường ruột.

  • Chắc khỏe xương: Trong sữa chua chứa 275 mg canxi rất tốt cho xương khớp

  • Giảm cân: Trong thực đơn giảm cân luôn có sữa chua, bởi vì ăn sữa chua hỗ trợ làm giảm cortisol, đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Trên đây là 3 cách làm bánh sữa chua thường và bánh sữa chua Đài Loan, chúc bạn thành công nhé! Đừng quên theo dõi những bài viết bổ ích mỗi ngày trên YAN.