3 cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon

29/09/2021, 17:00 GMT+07:00

Bánh mì hoa cúc là loại bánh có mùi vị thơm ngon, béo ngậy, cực phù hợp với bữa sáng gia đình. Tuy nhiên, nếu mua ở ngoài tiệm thì loại bánh này khá đắt nên nhiều người dè chừng, không dám mua. Nếu có thời gian, bạn hoàn toàn có thể làm loại bánh này tại nhà vừa tiết kiệm mà hương vị không thua kém gì ngoài tiệm. Sau đây là 3 cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà không cần lò nướng cực đơn giản có thể áp dụng ngay. 

 
Bánh mì hoa cúc được làm tại nhà mà không cần lò nướng cực đơn giản. 
Bánh mì hoa cúc được làm tại nhà mà không cần lò nướng cực đơn giản. 

1. Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu chắc hẳn không còn xa lạ gì với những người yêu bếp. Đây là một thiết bị làm bếp hiện đại có thể thay thế chảo rán, lò nướng mà vẫn mang lại được hương vị thơm ngon cho món ăn. Nếu gian bếp chưa kịp trang bị lò nướng, nồi chiên không dầu có thể giúp thực hiện cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà một cách tiện lợi mà thành phẩm vô cùng hoàn hảo. 

 
Bánh mì hoa cúc làm bằng nồi chiên không dầu ngon không kém gì làm bằng lò nướng. 
Bánh mì hoa cúc làm bằng nồi chiên không dầu ngon không kém gì làm bằng lò nướng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì hoa cúc:  

Bột mì số 11

- Men nở

- Trứng gà 

- Sữa tươi không đường

- Bơ lạt 

- Gia vị: muối, đường cát trắng, tinh dầu hoa cam

- Nước lọc 

Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà bằng nồi chiên không dầu

- Trộn 5 gram men nở với một bát nước nóng có nhiệt độ từ 32 - 35 độ C nhỏ và để ủ đến khi men nổi váng như gạch cua là được. 

- Làm hỗn hợp bánh bao gồm: 300 gram bột mì, 60ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 1 miếng bơ, tinh dầu hoa cam và nêm nếm đường theo khẩu vị gia đình rồi nhồi bột đến khi bột mịn và không còn dính tay. 

- Dùng màng thực phẩm hoặc miếng vải mỏng bọc kín tô bột và ủ bột khoảng 45 phút tùy nhiệt độ phòng cho bột nở gấp đôi.

- Chia bột ra thành 3 phần bằng nhau và nắn lại thành những trụ dài. Bện chúng lại với nhau và xếp vào khay để nướng. Nên phết dầu ăn trước khi cho bánh vào để khi nướng xong không bị dính bánh. 

- Nồi chiên không dầu làm nóng ở nhiệt độ 160 độ khoảng 4 phút. Sau nồi đã nóng thì xếp bánh vào và nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút. Trở bánh để bánh được chín đều và nướng tiếp trong vòng 5 phút nữa là hoàn thành. 

>> Đừng bỏ lỡ: 4 cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon ngất ngây

2. Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà bằng nồi cơm điện

Thiết bị thứ hai trong nhà bếp có thể tận dụng để làm bánh mì hoa cúc đó chính là nồi cơm điện. Đây là thiết bị thường được biết đến với công dụng chính là nấu chín cơm. Tuy nhiên, với thiết kế giúp hơi nóng được giữ kín bên trong, nồi cơm điện hoàn toàn có thể dùng để làm bánh. Thực hiện cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà bằng nồi cơm điện vừa nhanh gọn lại vô cùng tiết kiệm.

 
Bánh mì hoa cúc được làm bằng nồi cơm điện thơm nức mũi. 
Bánh mì hoa cúc được làm bằng nồi cơm điện thơm nức mũi. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì hoa cúc:  

Bột mì gia dụng

- Men nở

- Trứng gà 

- Sữa tươi không đường

- Bơ lạt 

- Gia vị: muối, đường cát trắng, tinh dầu hoa cam

- Nước lọc 

Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà bằng nồi cơm điện: 

- Trộn 1 muỗng men nở với 180ml nước nóng có nhiệt độ từ 32 - 35 độ C nhỏ và để ủ đến khi men nổi váng như gạch cua là được. 

- Trộn 300 gram bột mì, 60ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 1 miếng bơ, tinh dầu hoa cam và nêm nếm đường theo khẩu vị gia đình để làm hỗn hợp bánh. Nhồi bột đến khi bột mịn và không còn dính tay là được. 

- Dùng màng thực phẩm hoặc miếng vải mỏng bọc kín tô bột và ủ bột khoảng 45 phút tùy nhiệt độ phòng cho bột nở gấp đôi.

- Chia bột ra thành 3 phần bằng nhau và nắn lại thành những trụ dài. Bện chúng lại với nhau và xếp vào khay để nướng. Nên phết dầu ăn trước khi cho bánh vào để khi nướng xong không bị dính bánh. 

- Trước khi nướng thì ủ bánh trong nồi cơm thêm lần nữa để bánh nở đẹp mắt hơn. Sau khi bánh đã nở thì nướng bánh 45 phút tương đương với 3 lần ấn nút Cook là hoàn thành. 

>> Xem thêm: 5 cách làm bánh chuối chiên thơm ngon giòn rụm

3. Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà bằng lò vi sóng 

Ít ai biết lò vi sóng còn có công dụng nướng bánh. Nếu muốn thực hiện cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà vừa thơm ngon, đẹp mắt và vẫn tiết kiệm kha khá số tiền mua sản phẩm ở tiệm nhưng chưa trang bị được lò nướng, hãy thử ngay các bước làm sau đây. 

 
Bánh mì hoa cúc hoàn toàn có thể làm bằng lò vi sóng. 
Bánh mì hoa cúc hoàn toàn có thể làm bằng lò vi sóng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì hoa cúc:  

Bột mì gia dụng

- Men nở

- Trứng gà 

- Sữa tươi tiệt trùng 

- Bơ lạt 

- Gia vị: muối, đường cát trắng, tinh dầu hoa cam

- Nước lọc 

Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà bằng nồi cơm điện: 

- Làm hỗn hợp bột nở bằng cách hoà 5 gram bột nở vào 1 ly nước nóng có nhiệt độ 32 độ C, ủ đến khi men nổi váng như gạch cua là được. 

- Trộn 300 gram bột mì, 60ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 1 miếng bơ, tinh dầu hoa cam và nêm nếm đường theo khẩu vị gia đình để làm hỗn hợp bánh. Nhồi bột đến khi bột mịn và không còn dính tay là được. 

- Dùng màng thực phẩm hoặc miếng vải mỏng bọc kín tô bột và ủ bột khoảng 45 phút tùy nhiệt độ phòng cho bột nở gấp đôi.

- Chia bột ra thành 3 phần bằng nhau và nắn lại thành những trụ dài. Bện chúng lại với nhau và xếp vào khay để nướng. Nên phết dầu ăn trước khi cho bánh vào để khi nướng xong không bị dính bánh. 

- Làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút trước khi nướng bánh. Sau đó, cho bánh vào nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 - 30 phút là hoàn thành. 

Trên đây là 3 cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà mà bạn có thể áp dụng mà không cần lò nướng. Thử ngay 1 trong 3 cách trên để đổi vị bữa sáng cho gia đình. Đừng quên theo dõi các bài viết liên quan đến công thức nấu ăn được cập nhật trên YAN hàng ngày để thêm những món ăn thú vị vào menu gia đình bạn nhé. 

Ảnh: Pinterest. 

ĂN BÁNH MÌ HOA CÚC CÓ BÉO NHƯ LỜI ĐỒN? 

Mức năng lượng 1 bữa ăn chính trong ngày của một cơ thể người bình thường mong muốn là 2000kcal. Trung bình thì mỗi ngày, 1 người bình thường cũng nên có 3 bữa ăn chính. Như vậy, mức năng lượng của 1 bữa ăn chính thích hợp nạp là 667kcal.

Mức năng lượng của 1 bữa ăn no cùng bánh mì hoa cúc Pháp: Thường thì 1 người bình thường sẽ mong muốn trong khoảng 1 ổ bánh mì hoa cúc 300g để no. Như vậy, mức năng lượng của 1 bữa ăn no cùng bánh mì hoa cúc Pháp là 780kcal.

Hiện nay hãy so sánh 2 mức năng lượng trên, có thể thấy mức năng lượng của 1 bữa ăn no cùng bánh mì hoa cúc Pháp cao hơn so với mức năng lượng của 1 bữa ăn chính cơ thể thích. Theo nguyên lý chuyển hóa mỡ thì năng lượng nạp vào cao hơn mức năng lượng thích thì năng lượng dư thừa sẽ tích trữ và chuyển hóa thành mỡ và khiến cơ thể béo lên. Và đây là Nguyên nhân bánh mì hoa cúc Pháp được xếp vào nhóm đồ ăn béo.