3 cách làm bánh chuối hấp ai cũng làm được tại nhà

06/05/2020, 14:45 GMT+07:00

Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần áp dụng 3 công thức dưới đây là bạn đã có thể cho ra lò những chiếc bánh chuối hấp ai nhìn cũng thèm rồi đấy!

Bánh chuối hấp là một trong những loại bánh thơm ngon, hấp dẫn với vị mặn mặn, béo béo của nước cốt dừa cùng lớp bột năng dẻo ngon. 

Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu 3 cách làm bánh chuối hấp siêu đơn giản ngay tại nhà thôi nào!

 
Bánh chuối hấp là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn cho cả gia đình - Ảnh minh họa
Bánh chuối hấp là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn cho cả gia đình - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: 4 cách làm bánh bò ngon và đơn giản ngay tại nhà

1. Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Nguyên liệu:

  • 10 quả chuối sứ chín 
  • 0.5 kg dừa nạo vắt với nước ấm được khoảng 200ml cốt dừa 
  • 150 gr bột năng rây mịn 
  • 70 gr bột gạo rây mịn 
  • 150gr đường cát vàng tùy khẩu vị để gia giảm 
  • 1 ống mè trắng rang thơm
  • Vani 
  • 1 ít muối, bột nghệ hoặc màu vàng thực phẩm 
  • Phần bả dừa đừng vội bỏ đi, vắt lấy 3 chén nước dừa dão

Cách thực hiện:

Bánh chuối:

- Trộn đều hỗn hợp gồm 2 chén nước dừa dão + bột gạo + bột năng + 1/4 muỗng cà phê muối + đường + vani + bột nghệ.

- Ướp chuối đã cắt thành từng khoanh nhỏ với 3 muỗng đường rồi cho vào hỗn hợp vừa tạo. Đảo đều lên.

- Bôi 1 lớp dầu ăn mỏng lên khuôn -> Đổ hỗn hợp chuối vào hấp trong khoảng 25-30 phút. Trong quá trình đó, bạn nên lau nắp nồi thường xuyên. 

Nước cốt dừa:

- Đun nhỏ lửa, khuấy đều tay hỗn hợp gồm: 200ml nước cốt dừa + 1 chén nước dừa dảo + 50 gram đường + ít muối + 2 muỗng bột năng cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì được. 

 
Bánh chín cắt thành hình tam giác hoặc chữ nhật tùy ý, ăn cùng nước cốt dừa và đậu phộng rang - Ảnh minh họa
Bánh chín cắt thành hình tam giác hoặc chữ nhật tùy ý, ăn cùng nước cốt dừa và đậu phộng rang - Ảnh minh họa

>>> Có thể bạn quan tâm: 3 cách làm bánh su kem đơn giản ngay tại nhà

2. Cách làm bánh chuối hấp yến mạch

Nguyên liệu:

  • 1 quả chuối
  • Yến mạch ăn liền 40-60ml 
  • Sữa công thức hoặc sữa mẹ

Cách thực hiện:

- Xay hỗn hợp gồm 1/2 quả chuối + 1.5 thìa cà phê yến mạch + 40ml sữa công thức. 

- 1/2 quả chuối còn lại thái miếng đặt vào khuôn -> Đổ hỗn hợp vừa xay vào.

- Hấp trong khoảng 10-15 phút 

 
Bánh chuối hấp yến mạch thích hợp cho bé ăn dặm - Ảnh: Nguyễn Hồng Vân
Bánh chuối hấp yến mạch thích hợp cho bé ăn dặm - Ảnh: Nguyễn Hồng Vân

>>> Có thể bạn chưa biết: 3 cách nấu bún chả cá siêu ngon với nguyên liệu dễ mua

3. Cách làm bánh chuối hấp chia 

Nguyên liệu:

  • 1 quả chuối chín nghiền nhuyễn
  • 4 muỗng bột mì 
  • 2 muỗng bột bắp 
  • 1/2 mcf bột nở 
  • 1/2 mcf chia 
  • 20 gr bơ nhạt nhiệt độ phòng

Cách thực hiện:

- Cho tất cả nguyên liệu vào tô + 1 ít nước cốt dừa hoặc nước đều được. Đảo đều sao cho hỗn hợp sệt lại -> Đổ vào khuôn hấp trong khoảng 10 phút là được. 

 
Bánh siêu ngon bổ dưỡng. Chúc bạn thành công! - Ảnh: TuyetPhan
Bánh siêu ngon bổ dưỡng. Chúc bạn thành công! - Ảnh: TuyetPhan

Những công dụng tuyệt vời của chuối với sức khỏe

Chứa chất dinh dưỡng quan trọng

Kiểm soát lượng đường huyết

Cải thiện hệ tiêu hóa

Hỗ trợ giảm cân nặng

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Chống oxy hóa mạnh

Giúp chống thiếu máu

Tăng độ nhạy insulin

Cải thiện sức khỏe thận

Hỗ trợ tập thể dục

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết 3 cách làm bánh chuối hấp như thế nào rồi đúng không? Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những bài viết về ẩm thực cũng như các thông tin bổ ích khác mỗi ngày nhé!