Đánh bay mỡ thừa đáng ghét vùng bụng với 3 bài tập siêu đơn giản

18/12/2016, 23:18 GMT+07:00

Nếu bạn là một người bận rộn, không có thời gian để đến phòng tập gym thì hãy sử dụng ngay thảm mềm để thực hiện 3 bài tập với những tư thế đơn giản này nhé, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ về vóc dáng của mình sau quá trình luyện tập đấy.

Yoga được biết đến là một môn thể dục tập luyện rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, không chỉ có công dụng giúp cho con người khỏe hơn, dẻo dai hơn, tinh thần giảm stress lợi hại, yoga còn là liệu pháp giảm cân, giữ dáng dành cho các bạn gái. Chỉ cần 3 tập ba bài siêu đơn giản này mỗi ngày, các bạn gái không còn lo lắng, đau đầu về việc có được vóc dáng mơ ước nữa. 

1. Tư thế chiếc ghế (Utkatasana)

Tư thế này sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cơ lưng, cột sống và hông đấy bạn ạ. Không những thế, tư thế này ngoài việc đánh tan lượng mỡ dư thừa ngay cơ bụng mà còn làm tăng sức quyến rũ cho vòng ba của bạn đấy. 


Muốn có vòng hai thon gọn, vòng ba quyến rũ, hãy thử ngay tư thế này!
Muốn có vòng hai thon gọn, vòng ba quyến rũ, hãy thử ngay tư thế này!

Việc thực hiện thì vô cùng đơn giản thôi bạn ạ. Bạn chỉ cần đứng thẳng trên thảm yoga, hai tay chắp vào nhau và giơ lê phía trước. Sau đó, bạn hãy trùng đầu gối xuống đến khi đùi song song với sàn nhà. Lúc này cơ thể của bạn sẽ giống như đang ngồi trên chiếc ghế "vô hình". Kế đến bạn giơ tay lên cao trên đầu nhé và hơi đưa người về trước và thở ra. Hãy cố gắng giữ tư thế này càng lâu càng tốt và giữ nhịp thở đều nhé. 

2. Tư thế rắn hổ mang (Bhujang)

Nếu đang đau khổ về vòng 2 cứ thừa cân, thừa mỡ và dù làm bất cứ cách nào cũng không thay đổi được tình trạng này thì hãy tập ngay tư thế yoga mang tên rắn hổ mang nhé. Bài tập này không chỉ làm săn chắc cơ bụng của bạn mà còn giúp tăng cường sức mạnh của cơ lưng, bụng và toàn bộ cơ thể. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp xương cột sống trở nên linh hoạt và chắc khỏe hơn đấy.


Chỉ với tư thế tập luyện đơn giản thế này, đã có thể đánh bay mỡ thừa không mong muốn rồi. 
Chỉ với tư thế tập luyện đơn giản thế này, đã có thể đánh bay mỡ thừa không mong muốn rồi. 

Để thực hiện động tác này, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước theo hướng dẫn. Đầu tiên bạn hãy nằm sấp xuống sàn, hai chân duỗi thẳng, cùng lúc đặt hai lòng bàn tay dưới vai và cằm hơi chạm mặt sàn. Sau đó, bạn hít sâu và từ từ nâng lưc và uốn cong người về phía trước càng nhiều càng tốt nhé. Hãy cố gắng giữ tư thế này trong 15 - 30 giây nhé. Tiếp đến, bạn thở ra và từ từ hạ tư thế về tư thế ban đầu nhé. 

3. Tư thế thuyền nhỏ (Pavanamuktasana)

Tư thế này yêu cầu bạn phải nằm ngửa, đặt hai tay bên hông, hạ chân duỗi thẳng và khép gót chân vào nhau. Sau đó bạn cong hai đầu gối rồi thở ra và từ từ kéo hai gối về ngực cùng hai đùi ấn lên bụng nhé. Tiếp đến, bạn ôm hai chân, giữ gối cố định và nâng đầu kết hợp nhịp thở ra sao cho cằm chạm gối nhé. Hít thở sâu, đều đặn và kiên trì giữ tư thế này trong 60 đến 90 giây. Cuối cùng bạn hãy từ từ thở chậm, nới lỏng tay, kéo tay về hai bên hông cùng lòng bàn tay ép xuống sàn. Để có thể đạt được hiệu quả như ý, hãy cố gắng tập luyện ít nhất 5 lần mỗi ngày nhé. 


Đừng xem thường động tác "dễ ợt" này nhé, vì công dụng của nó là vô hạn đấy. 
Đừng xem thường động tác "dễ ợt" này nhé, vì công dụng của nó là vô hạn đấy. 

Tư thế này không chỉ "xuất chiêu" lợi hại với vùng bụng thừa cân của bạn mà còn giúp người tập điều hòa được lượng axit trong dạ dày, chữa táo bón, cải thiện sự trao đổi chất, giảm đau lưng dưới cũng như làm săn chắc vùng đùi và hông của bạn nữa đấy.

(Ảnh: Internet)