Vì sao bạn không nên lấy người yêu hiện tại nếu có những lí do dưới đây?

13:00 29/05/2016

 Dù yêu đến đâu mà ở họ xuất hiện 10 dấu hiệu này thì chuyện tình của 2 bạn cũng chẳng nên "cơm cháo" gì đâu

1. Bạn và người đó liên tục cãi nhau

Nếu lúc yêu nhau hai bạn cãi nhau 1 thì sau khi kết hôn, số lần cãi vã đó sẽ tăng lên gấp 10. Hôn nhân buộc bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và phức tạp nên chuyện xung đột giữa các cặp vợ chồng là điều không tránh khỏi. Có điều, cả hai đều phải biết cách giải quyết những mâu thuẫn đó một cách tích cực và êm đẹp. Cãi vã quá nhiều, đó chắc chắn là dấu hiệu đáng báo động của một mối quan hệ "chết yểu".

2. Tình cảm đôi bên bấp bênh, không chắc chắn

Có những cô gái đang yêu nhưng không chắc chắn mình có dành trọn trái tim cho người ấy hay không. Một khi chưa chắc chắn về tình cảm của mình, lời khuyên khôn ngoan nhất là không nên cưới. Cuộc hôn nhân không bắt đầu bằng một tình yêu lớn, bản thân nó đã không có nền tảng vững chắc. Ít nhất, hãy trì hoãn chuyện kết hôn đến thời điểm thích hợp hơn, khi bạn xác nhận rõ ràng tình cảm của mình.

3. Người yêu không có công việc ổn định

Dù bạn là ai thì bạn cũng không nên cưới một chàng trai không có công việc ổn định đủ để nuôi sống bản thân. Chấp nhận cưới anh chàng không công ăn việc làm đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải hỗ trợ họ về mặt tài chính, và khi đã kết hôn, bạn vô tình phải lĩnh trọng trách làm trụ cột gia đình.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4. Bạn phát hiện người đó nói dối nhiều lần

Một dấu hiệu khác cảnh báo bạn không nên cưới anh chàng người yêu hiện tại đó là chàng liên tục lừa dối bạn. Có lẽ tất cả chúng ta đều biết sự trung thực là điều tối cần thiết cho bất cứ mối quan hệ nào, song khi đã chìm đắm trong tình yêu, có những cô gái vẫn không nghĩ đây là dấu hiệu bất thường ở bạn trai và vẫn quyết định kết hôn. Bạn sẽ không thể dành phần lớn cuộc đời còn lại chỉ để theo dõi và tra hỏi xem người ấy đi đâu, làm gì, có mối quan hệ với ai. Vì tình yêu mà vẫn bất chấp cưới một chàng trai đã lừa dối bạn quá nhiều, sớm hay muộn cuộc hôn nhân của bạn cũng sẽ tan vỡ.

5. Người đó luôn mè nheo, ép bạn thay đổi

Người yêu hiện tại luôn nhân danh tình yêu và tỏ ý muốn bạn thay đổi thế này, thế kia theo ý của chàng. Bạn đừng mù quáng tin rằng đó là ý tốt của chàng mà nhận lời cưới bởi đó chính là biểu hiện của người đàn ông ích kỉ và không công bằng. Nếu chàng muốn thay đổi bạn khi yêu thì sau khi cưới, bạn sẽ buộc phải cuốn theo cái guồng thay đổi không dừng của anh ấy. Ý muốn đó cũng cho thấy chàng chẳng yêu bạn thật lòng đâu mà chỉ muốn biến bạn thành mẫu người hoàn hảo anh ấy khao khát. Nên nhớ, không nên cưới chàng trai luôn có ý định thay đổi tính cách, thói quen, định hướng cả cuộc đời bạn nhé.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6. Bạn thấy cô đơn khi ở bên người đó

Có những khoảnh khắc 2 người không thể tìm được tiếng nói chung và bạn thấy mình lọt thỏm trong mối quan hệ, chơi với, bế tắc và không biết bám víu vào đâu. Nhưng nó chỉ là những khoảnh khắc nên bạn bỏ qua vì thực tế rằng bạn vẫn yêu người đó. Tuy nhiên, khi 2 bạn bước vào hôn nhân, cảm giác này sẽ nhanh chóng tăng lên và nó không chỉ là những khoảnh khắc nữa mà có thể là tâm trạng thường trực của bạn hàng ngày.

7. Gia đình và bạn bè đều không ưa người đó

Đừng coi nhẹ ý kiến của người khác đối với chàng trai bạn định lấy làm chồng, bởi chắc chắn người ấy phải có lý do mới khiến tất cả mọi người xung quanh bạn phản đối cuộc hôn nhân này. Nhất là sự phản đối đó đến từ phía người thân của bạn - những người luôn mong bạn sẽ luôn được hạnh phúc. Có thể bạn là người trong cuộc, bạn đã bị tình yêu dẫn lối mà không nhận ra điểm bất ổn ở chàng. Song một cô gái tỉnh táo sẽ nhận ra sự phản đối của tất cả mọi người xung quanh là nguyên nhân đáng xem xét để quyết định không nên cưới người đó.

8. Hai người có định hướng và mục tiêu cuộc đời khác nhau

Các cặp đôi trái dấu luôn có sức hút riêng mà nếu có cơ hội trải nghiệm, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ người không cùng chí hướng, ước mơ với bạn. Nhưng để tiến đến hôn nhân thì đó lại không phải đối tượng bạn nên chấp thuận. Cưới một người không cùng hoài bão, ước mơ với mình, bạn và chàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hoạch định cuộc đời mình. Và dần dần, điều đó sẽ khiến cả hai nản lòng, không muốn gắn kết với nhau. Vì vậy, tốt hơn hết là không nên cưới người có định hướng và mục tiêu cuộc sống hoàn toàn khác bạn.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

9. Bạn phải nhường nhịn người đó quá nhiều

Nhường nhịn trong tình yêu là một đức tính tốt nhưng nhường nhịn quá nhiều và chịu lép vế trong mối quan hệ lại là chuyện khác. Dần dà sự nhún nhường đó lại tạo nên khoảng cách giữa 2 bạn, bạn cảm thấy người ấy như thể gánh nặng và áp lực tinh thần của bạn. Khi bạn buộc phải nhường một ai đó, sự bất mãn trong bạn sẽ dâng cao và rồi đến 1 ngày "vỡ tung" ra khi bạn không thể chịu đựng thêm được nữa.

10. Tình yêu của hai bạn chưa từng trải qua sóng gió nào

Đừng vội mừng nếu trong suốt thời gian yêu nhau, 2 bạn chưa từng trải qua xung đột hay cãi vã nào quá lớn. Việc này đồng nghĩa 2 bạn không hề có kinh nghiệm giải quyết những mâu thuẫn lớn và sẽ bị "sốc văn hóa" ngay khi bước vào hôn nhân. Hôn nhân không chỉ là chuyện mặc váy cưới và lồng vào tay nhau đôi nhẫn kim cương, nó là cả quá trình mang tính cuộc đời rất cần những đúc kết, bài học để đi tới cuối cùng. Nếu tình yêu của 2 bạn chưa kịp trải qua những cung bậc bi đát như thế thì hãy cho nó thêm thời gian trước khi bước lên một "cấp độ" mới.

Nếu chẳng may chuyện tình của bạn y xì đúc 10 dấu hiệu kể trên thì cũng đừng vội hoang mang, lo lắng, hãy ngồi lại với nhau, nhìn nhận từng vấn đề và nghĩ cách giải quyết nó. Hai bạn vẫn còn thời gian thay đổi trước khi quyết định dừng lại hay bước tiếp mà!