29 ca Covid-19 nặng, trong đó 4 người tiên lượng không qua khỏi

12:40 26/08/2020

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính đến sáng 26/8, Việt Nam đã ghi nhận 1029 trường hợp mắc Covid-19 từ đầu mùa dịch đến nay. Trong đó có 592 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và có 28 ca qua đời do mắc một số bệnh lý nền nặng và Covid-19.

Trong số 405 bệnh nhân hiện đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, hiện có đến 29 trường hợp tiên lượng nặng đến rất nặng. 


Một khu vực cách ly đặc biệt ở Việt Nam. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Một khu vực cách ly đặc biệt ở Việt Nam. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang (Đà Nẵng) đang điều trị cho 10 bệnh nhân nặng

Tại Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang (Đà Nẵng), các bác sĩ ở đây cho biết hiện bệnh viện tiếp nhận 131 ca mắc Covid-19. Trong số những bệnh nhân này có 9 người hiện đang rất nặng. Các bác sĩ cho biết trong đó có 4 trường hợp có tiên lượng rất nặng, nguy cơ không qua khỏi là rất cao. Những trường hợp bệnh nhân nặng:

- Bệnh nhân 763: Bị suy thận mạn, vào năm 2012 đã tiến hành ghép thận, dùng thuốc thải ghép. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ở thời điểm hiện tại: Viêm phổi, sốc nhiễm khuẩn; suy đa tạng. 


Bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng ở Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh Niên)
Bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng ở Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh Niên)

- Bệnh nhân 761: Điều trị thận nhân tạo, lọc máu chu kỳ, tiền sử suy thận mạn. Có kết quả dương tính với nCoV vào ngày 3/8, xuất huyết tiêu hóa, hiện bệnh nhân đang suy kiệt và chỉ còn nặng 35kg.

- Bệnh nhân 827: Có tiền sử bị tai biến mạch máu não, nửa người bên trái bị liệt, suy thận mạn. 

- Bệnh nhân 888: Có tiền sử là bị thoái hóa cột sống thắt lưng, nôn ra máu và phân đen. Hiện tại, bệnh nhân bị viêm phổi, nhiễm trùng gia tăng, xuất huyết tiêu hóa.

Ngoài các trường hợp trên, tại bệnh viện cũng đang điều trị cho bệnh nhân 453. Bệnh nhân này đã thở máy xuyên suốt trong 1 tháng qua, hiện tại đã khỏi Covid-19 nhưng tiên lượng rất nặng. Các chuyên gia y tế hiện đang xem xét kĩ lưỡng để chuyển bệnh nhân 453 qua Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị bệnh nền.

>>> Xem thêm: Bệnh nhân đầu tiên trên thế giới mắc Covid-19 hai lần

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng: 3 bệnh nhân nặng

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết, hiện tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đang tiến hành điều trị cho 3 bệnh nhân nặng. Trong đó, trường hợp của bệnh nhân 416 rất nặng, vẫn đang duy trì ECMO, xơ phổi nhiều và thở bằng máy.


Các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Tiền Phong)
Các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Tiền Phong)

Bên cạnh đó, bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân 742, đang dùng ECMO ngày thứ 13, suy tim. Và bệnh nhân 996 (28 tuổi), bị bạch cầu cấp, tình trạng khó thở tăng nhiều, hiện đang được lọc máu liên tục. 

>>> Xem thêm: Đà Nẵng có thêm 7 ca mắc Covid-19, Việt Nam hiện có 1.029 bệnh nhân

Bệnh nhân 416 tiên lượng nặng hơn phi công người Anh (Bệnh nhân 91)

Theo báo Tiền Phong dẫn nguồn tin từ bác sĩ Trần Thanh Linh (Bệnh viện Chợ Rẫy đang tăng cường cho Đà Nẵng) cho biết, trong quá trình điều trị cho bệnh nhân 416. Vào ngày 18/8, bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với nCoV. Nhưng từ ngày 20/8 đến 24/8, bệnh nhân 416 dương tính với nCoV đến 3 lần. Từ ngày 24/8, để điều trị tình trạng nhiễm khuẩn, các bác sĩ đã cho bệnh nhân dùng thêm 2 loại thuốc được chuyển từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) ra. 


Một khu vực cách ly ở bệnh viện. (Ảnh: VnExpress)
Một khu vực cách ly ở bệnh viện. (Ảnh: VnExpress)

Tình hình hiện tại của bệnh nhân 416: Phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO, máy thở. Bác sĩ Linh - người từng điều trị cho bệnh nhân 91 (phi công người Anh) sau khi xem siêu âm phổi của bệnh nhân 416 đã đưa ra đánh giá "X-quang phổi của bệnh nhân rất xấu". Bệnh nhân 416 nằm viện đã 31 ngày và được tiên lượng điều trị khó khăn vì có nhiều bệnh nền. Ngoài ra, khả năng không qua khỏi ở bệnh nhân 416 rất cao.

Một vị lãnh đạo ở Bệnh viện Chợ Rẫy (nơi điều trị nam phi công người Anh) đã đưa ra nhận định cho rằng tình trạng bệnh nhân 416 hiện ngày càng nặng hơn, khó điều trị hơn bệnh nhân 91.

>>> Xem thêm: Đà Nẵng: Tiếp tục giãn cách xã hội ít nhất đến hết tháng 8

Bạn nghĩ như thế nào về các ca bệnh Covid-19 tiên lượng nặng ở Việt Nam? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Bệnh  nhân mắc Covid-19 ở Huế có nền đái tháo đường 20 năm đã khỏi bệnh

Liên quan đến tình hình điều trị của các bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam, trong sáng ngày 25/8 vừa qua, Bệnh viện trung ương Huế cơ sở 2 cho biết đã điều trị thành công cho bệnh nhân 504.

Cụ thể, trước đó bệnh nhân được phát hiện mắc Covid-19 và được tiến hành cách ly ở Khoa Nội thận - Nội Tiết. 

Các bác sĩ cho biết, trường hợp của bệnh nhân 504 có nền bệnh lý là suy thận mạn tính, tăng huyết áp, suy tim, thiếu máu và bên cạnh đó là căn bệnh đái tháo đường gắn bó với bệnh nhân suốt 20 năm qua.

Thời gian bệnh nhân 504 cách ly và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ có diễn biến theo hướng tích cực. Từ 1/8 đến 25/8, bệnh nhân 504 không sốt, không ho,...

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY