8 lí do các bạn gái không nên gọi cho người yêu cũ

02/08/2016, 16:30 GMT+07:00

Cho dù sau khi chia tay với người yêu cũ, có lúc nhớ nhung, tò mò về cuộc sống của người ấy đến bao nhiêu, bạn cũng đừng bao giờ dại dột vì phút yếu mềm mà gọi điện liên lạc với người cũ.

Có rất nhiều lí do khiến những bạn gái không nên gọi cho người cũ. Có thể, những lần liên lạc này của bạn chỉ khiến bạn phải đau khổ và bẽ bàng thêm. Hoặc những cuộc gọi, tin nhắn không đầu không cuối này chúng có thể làm mối tình này một lần nữa lại dây dưa khó dứt.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Vì bản thân bạn sẽ cảm thấy không tự tin 

Khi đã chia tay tình cũ, bạn không nên một lúc nào đó gọi cho người ấy nữa. Vì chắc chắn, dù đột nhiên gọi lại cho người ta, bạn cũng sẽ phải cân nhắc và suy nghĩ rất nhiều. Nói chung, bạn sẽ cảm thấy không tự tin và tự nhiên để sẵn sàng một cuộc nói chuyện bình thường như trước đây 2 người chưa chia tay.Thông thường, cảm giác của bạn khi gọi lại cho người cũ sẽ hay nấn ná, ngại ngần và rất lo sợ nếu bị từ chối. Vậy tại sao bạn lại phải cố gọi cho người ấy trong tâm trạng như vậy? 

2. Cuộc gọi của bạn có thể làm cho mọi việc tồi tệ hơn

Khi gọi cho người cũ, bạn sẽ dễ rơi vào cảm giác chạnh lòng hoặc tức giận. Hay thậm chí, trước những câu nói vô tình hay hữu ý của người ấy, bạn lại có thể cảm thấy bị tổn thương và cô đơn. Từ đó, khiến cho bạn kiểm soát tâm trạng không được tốt và có thể nổi đóa, khóc lóc hay lại cầu xin anh ta trở lại với bạn/cầu xin cho bạn trở lại mối quan hệ như trước đây của hai người.

Dù nửa kia có thái độ đồng ý hay không đồng ý quay lại với bạn hoặc vỗ về bạn thì trong cả hai trường hợp ấ́y, chúng thật sự không phải là những tình huống tốt. Chưa kể, người mới của bạn biết được, bạn vẫn liên lạc với người ấy sẽ thất vọng, buồn rầu và ghen tuông đến thế nào.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Chàng có thể không thèm trả lời bạn

Khi nhớ nhung hoặc tò mò về người cũ, bạn có thể vô thức gọi lại cho ấy. Song rất có thể bạn sẽ rơi vào trường hợp chàng sẽ không trả lời tin nhắn hay cuộc gọi của bạn cho dù biết bạn đang gọi.

Khi không thấy người cũ trả lời, lòng bạn sẽ có chút phân vân và đắn đo. Bạn sẽ ngồi đó và tự hỏi tại sao người ấy không gọi lại cho bạn? Rồi bạn sẽ nhìn vào điện thoại của mình thường xuyên để check xem có cuộc gọi nhỡ hay tin nhắn nào từ người đ không.Thực chất, đây là một hành động rất điên rồ và tốn thời gian vô ích của bạn. Bạn hãy tắt điện thoại của mình và quyết định rằng từ giờ trở đi, bạn có nhiều việc tốt hơn để làm thay vì ngồi tức giận hoặc vẫn có ý chờ đợi anh ta gọi cho bạn.

4. Chàng có thể trả lời bạn nhưng cũng chẳng đi đến đâu

Khi bạn gọi cho tình cũ, có thể nhiều người đàn ông vẫn sẽ sẵn sàng tiếp nhận điện thoại hay tin nhắn của bạn. Nhưng dù chàng có tiếp nhận kiểu xã giao hay vẫn vồn vã thân mật như xưa thì điều này cũng chẳng đi tới đâu ngay cả khi cuộc trò chuyện diễn ra tốt đẹp. Bởi thực tế, bạn chẳng thể mong có thể xây dựng lại mối quan hệ tốt đẹp với người ấy như chưa hề có rạn nứt, như chia hề có cuộc chia tay. Hoặc nếu xa hơn, bạn cũng đừng ảo tưởng 2 bạn sẽ quay lại với nhau như trước. Nói chung, những gì đã qua và người cũ, bạn nên cho vào quên lãng. Vì dây dưa qua lại sẽ chỉ lãng phí thêm thời gian và có thể nhận thêm sự buồn bực, đau khổ cho bạn mà thôi.

5. Chàng lại có thể đưa bạn "lên giường" một lần nữa

Sau khi bạn liên lạc trở lại với người ấy, người cũ và bạn có thể lại nối lại tình xưa trong hạnh phúc. Và mối quan hệ này lại có thể kết thúc một lần nữa ở "trên giường".Điều này có thể khiến bạn hạnh phúc với người cũ trong một thời gian ngắn. Nhưng ngay sau đó, bạn sẽ thất vọng vì người cũ sẽ vẫn chứng nào tật ấy. Chẳng hạn như, chàng sẽ vẫn lừa dối bạn, không muốn kết hôn với bạn, không lắng nghe bạn, không dành thời gian cho bạn, không làm bạn cảm thấy hạnh phúc… 


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6. Người cũ không phải là người duy nhất tuyệt vời

Có thể bạn nghĩ rằng, người cũ của bạn là người tuyệt vời và phù hợp với bạn nhất. Điều này khiến bạn tiếc nuối và tơ vương nên gọi lại cho người ấy.Nhưng bạn biết đấy, có rất nhiều người đàn ông còn mạnh mẽ và tuyệt vời hơn thế. Tất nhiên, ở mặt nào đó họ sẽ vẫn có những điểm không hoàn hảo. Nhưng hãy biết mở lòng đón nhận và cho bản thân, cho những người đàn ông khác một cơ hội. Rồi hạnh phúc thực sự sẽ đến với bạn.

7. Nên tận dụng thời gian một mình để làm mới chính mình

Khi một mối quan hệ kết thúc, cá nhân bạn sẽ có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Thay vì lặng lẽ nằm nhà khóc lóc, hay cô đơn ra ngoài một mình, bạn hãy dành toàn bộ thời gian của mình vào những cuộc gặp gỡ bạn bè, làm những điều mình thích mà chưa có cơ hội làm, đi đâu đó bạn đã từng mong đến...

Thời gian một mình này sẽ giúp bạn tự tìm hiểu chính con người mình, tìm ra cách để tự hàn gắn trái tim dễ bị tổn thương của bạn và biết yêu thương chính mình hơn. Chỉ từ đó bạn mới nhìn thấy và chấp nhận sự đổ vỡ để đánh giá lại cuộc sống của bạn. Khi ấy bạn sẽ trở thành người phụ nữ tự tin và biết hài lòng với bản thân.

8. Giành thời gian để tận hưởng cuộc sống tuyệt vời

Thay vì chăm chăm gọi cho người cũ và ngóng chờ tin nhắn đến trong điện thoại từ người ấy, bạn nên tận hưởng cuộc sống độc thân của chính mình. Khi tận hưởng cuộc sống, bạn mới thấy mình vẫn còn may mắn và hạnh phúc hơn nhiều người khác. Bạn sẽ biết cách làm cho bản thân trở nên xinh đẹp, hạnh phúc và hấp dẫn hơn. Đây chính là chìa khóa để bạn trở thành người phụ nữ hoàn hảo và là bí quyết thu hút đối tác của bạn. Và một cuộc sống hạnh phúc sẽ bắt đầu đến với bạn rất gần.