Bài học cách ứng xử để giữ mối quan hệ yêu đương luôn tốt đẹp

02/08/2016, 18:00 GMT+07:00

Tất cả nhờ vào một chữ “duyên” nên quả đất rộng thế, mà hai người lại gặp và yêu nhau. Tuy nhiên, “duyên” chỉ là bước khởi đầu, có đi được đường dài đến chữ “phận” hay không đòi hỏi sự nổ lực lớn từ hai phía.

Để tình yêu có “sức bền” chạy đua theo năm tháng, không chỉ có tình yêu, niềm tin, sự trách nhiệm, mà còn là cách ứng xử khéo léo. Dưới đây là những cách ứng xử mà các cặp đôi yêu lâu năm thường dành cho nhau:

Nói những lời ngọt ngào

Có phải những câu khen tặng ngọt ngào giữa bạn và người ấy đang tỉ lệ nghịch với thời gian hai bạn yêu nhau? Đã thế, đàn ông còn là những “cục đá” rất ư kiệm lời, họ luôn phương châm một hành động đáng giá hơn vạn lời nói. Thế nhưng, “con gái yêu bằng tai”, phái yếu luôn mong mỏi những lời có cánh từ người yêu. Chỉ cần được nghe những lời nói đơn giản như “Anh yêu Em” hay “Anh nhớ Em” của người ấy, bao mệt mỏi, bực dọc của nàng cũng sẽ tan biến. Thế nên, chiều lòng nhau chỉ để đối phương vui là điều nên làm, hãy tập thói quen mội ngày một ít, để tình cảm hai người luôn được hâm nóng nhé!


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Không làm mất mặt ở chốn công cộng

Ai cũng có cái tôi và cần được tôn trọng, huống chi đó là người bạn yêu thương. Dù chỉ một lần bị tổn thương đến lòng tự trọng, thì họ cũng sẽ trở nên thận trọng hơn trong cách ứng xử, không còn chia sẻ, khoảng cách giữa cả hai sẽ vô hình lớn dần. Thế nên, tinh tế là điều cần có, giữ sỉ diện cho nhau trước đám đông là một cách khiến đối phương cảm thấy được tôn trọng.

Không im lặng khi có mâu thuẫn

Vấn đề chỉ được giải quyết khi được nói ra, mâu thuẫn càng nhiều, càng gây áp lực nặng nề đến mối quan hệ. Một khi tinh thần không được thoải mái, cảm xúc sẽ không thể nào thăng hoa. Im lặng là điều đáng sợ có sức tàn phá cuộc tình của bạn một cách nhanh chóng.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Quan tâm tới các thành viên trong gia đình đối phương

Đừng bao giờ nói rằng bạn chỉ yêu một mình người đó là đủ. Để có một mối quan hệ bền chặt và được lòng cả gia đình hai bên, thì bạn còn phải quan tâm hỏi han đến người nhà của đối phương. Hạnh phúc sẽ chỉ trọn vẹn nếu được tất cả mọi người chúc phúc mà đúng không?

Cùng nhau làm những việc có ích cho sức khỏe của cả hai

Đây cũng là một cách để tận dụng thời gian bên người yêu mà bạn nên áp dụng. Phân lịch để tập thể dục, nấu cho nhau những món ăn ngon, vừa vui vẻ, vừa giúp cải thiện tình hình sức khỏe của cả hai.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dành thời gian lắng nghe, chia sẻ

Lắng nghe là một nghệ thuật trong giao tiếp, điều đó cho thấy sự tôn trọng của bạn dành cho đối phương. Yêu đương tuy một là hai, tuy hai là một, mọi vấn đề của người ấy đều liên quan đến bạn. Thế nên chia sẻ không nhiều thì ít cũng sẽ khiến người ấy phần nào vơi đi được gánh nặng.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tạm kết

Một tình yêu bền lâu có vô số qui tắc ngầm mà cả hai đặt ra trong quá trình yêu đương. Điều quan trọng nhất là bạn và người yêu phải là những người có lập trường rõ ràng, trước sau như một. Từ sự chung thủy vốn có và niềm tin được gầy dựng theo năm tháng, chắc rằng hai bạn sẽ còn tiếng xa rất nhiều trong “hành trình yêu” của mình!