10 điều đàn ông nên biết khi muốn cưa đổ một cô gái vừa mới chia tay

12:00 27/06/2016

Trái tim phụ nữ đau đớn nhất chính là khi vừa mới chia tay, nó trở nên mỏng manh và mềm yếu đến lạ lùng. Thế nhưng không phải chàng trai nào cũng có thể "lợi dụng" điểm yếu đó để trở thành một bờ vai tiếp theo.

1. Cô ấy không thực sự muốn tìm một người mới vào lúc này đâu

Khi vừa chia tay và cảm thấy đau khổ vì tình yêu, con gái thường muốn tránh không muốn đi vào "lối mòn" này thêm một lần nữa. Cô ấy sẽ tỏ ra như một người lạnh lùng, thờ ơ với mọi thứ. Cô ấy vẫn có thể làm mọi việc khác một cách bình thường nhưng thực tế là không thực sự để tâm và có phần hờ hững.

Cô ấy có thể vượt qua được cảm xúc đó nếu như có thể gặp được ai đó khiến cô ấy trở nên hào hứng hơn, hoặc đơn giản là, vào một ngày đẹp trời nào đó, cô ấy bỗng nhiên không còn thấy buồn về việc chia tay nữa, và bắt đầu một cuộc sống mới vui vẻ hơn.

Vấn đề chốt lại là, một cô gái bị tổn thương sau khi chia tay thường không tích cực lắm với việc tìm ngay một người mới, nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy không cho bạn cơ hội nào, chỉ là bạn cần phải kiên nhẫn thêm một chút. Tất nhiên là trừ trường hợp cô ấy nói không với bạn ngay từ đầu, nếu vậy thì bạn cũng nên tôn trọng cô ấy, tránh để bị ghét.

2. Cô ấy sẽ không tin bạn ngay đâu

Vấn đề lớn nhất của đàn ông là họ rất hay... nói dối. Điều đó sẽ gần như ám ảnh con gái rất nhiều sau khi chia tay. Họ càng thiếu tin tưởng vào đàn ông. Vì thế, bạn cần phải lấy được lòng tin của cô ấy, bạn không thể kì
 vọng cô ấy tự dưng mà tin bạn được. Bởi vì cô ấy cũng đã tin vào người đàn ông trước đó và cuối cùng phải đau khổ như bây giờ.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Cô ấy muốn tin rằng vẫn còn đàn ông tốt ngoài kia.

Đâu đó trong cô ấy vẫn tin vào điều đó, và hãy làm cho cô ấy tin vào điều đó!

4. Cần phải rõ ràng về những gì bạn muốn với cô ấy

Nếu bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, có lẽ cô ấy sẽ (tạm) chấp nhận, nhưng đừng tỏ ra như thể bạn đang cần một người vợ và đòi hỏi cô ấy quá đáng nếu như bạn chỉ muốn vui đùa thoáng qua. Đó là luật bất thành văn trong mọi trường hợp. Đừng có thử thách tình cảm của cô ấy và khiến cô ấy cảm thấy mông lung trong một mối quan hệ phức tạp kiểu lửng lơ giữa "bạn trên giường" và bạn gái. Nếu bạn thật sự có tình cảm với cô ấy thì hãy làm cho nó thật rõ ràng, thẳng thắn.

5. Có những nơi mà cô ấy không muốn đến khi hai người hẹn hò

Mỗi người đều có những nơi kỉ niệm của riêng mình và cô ấy cũng vậy. Có thể cô ấy đã có những kỉ niệm buồn ở đó. Ví dụ như có lẽ đó là nơi cô ấy đã từng rất hạnh phúc, cũng là nơi cô ấy bị bỏ rơi, nên giờ cô ấy không còn muốn đến đó để gợi nhắc lại quá khứ nữa.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6. Nếu cô ấy không muốn nói đến mối quan hệ trước đó thì hãy tôn trọng điều đó.

Tại sao lại phải bới móc tất cả lên hay khiến cô ấy gợi nhắc đến những chuyện đau buồn khi mà bạn đang muốn đem lại hạnh phúc cho cô ấy?

7. Mặc dù sẽ có những lúc bạn rơi vào tình huống không mong muốn

Ví dụ như thỉnh thoảng cô ấy sẽ cảm thấy không gì tuyệt hơn bằng việc... kể xấu người yêu cũ trước mặt bạn - người yêu hiện tại của cô ấy. Việc đấy chẳng có gì sai trái cả, hãy lắng nghe cô ấy và tránh đi vào vết xe đổ!

8. Cô ấy có thể cảm thấy tự ti về bản thân

Việc chia tay và có một bạn trai cũ tồi tệ có lẽ đã làm tổn thương nghiêm trọng đến sự tự tin và lòng tự trọng của cô ấy. Thế nên nếu như cô ấy cảm thấy buồn và chán nản về bản thân mình thì hãy chú ý. Cố gắng làm cho cô ấy cảm thấy tốt hơn hoặc làm một việc gì đó thật đặc biệt để cô ấy có thể lấy lại tự tin.

 
Ảnh minh họa 
Ảnh minh họa

9. Có lẽ cô ấy vẫn còn giận dữ

Vấn đề là, một khi cô ấy đã bị tổn thương, thì nỗi đau của cô ấy có thể leo thang từ mức "chia tay thật là tồi tệ" đến "anh ấy thật là tệ" và cao hơn là "đàn ông toàn là kẻ tệ bạc". Thế nên đôi khi bạn sẽ phải chịu đựng những lời mỉa mai của cô ấy về đàn ông. Nếu có thể cười và thừa nhận thì cứ làm đi, nó sẽ khiến cô ấy hài lòng đấy.

10. Hãy hỏi thẳng cô ấy

Con gái thường thể hiện những việc cô ấy muốn theo một cách hơi điên rồ, thế nhưng trên thực tế vì những lí do định kiến xã hội mà con gái không được sống như cách cô ấy muốn. Đôi khi chúng ta cần phải nói chuyện rõ ràng và hỏi thẳng nhau về những việc mà cô ấy muốn hay những việc bạn muốn. Cô ấy sẽ không khó chịu với việc đó đâu. Ít nhất thì việc đó cũng sẽ giúp bạn nhận ra rõ ràng được nhiều việc mà bản thân bạn còn đang thấy lúng túng.