26 trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

11:05 11/09/2020

Theo thông tin gần đây cho biết, 26 trẻ ở mái ấm chùa Kỳ Quang 2 đã nhập viện cấp cứu với những triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Được biết, các bé sau khi được thăm khám, truyền dịch sức khỏe đã ổn định hơn và có thể sẽ sớm được xuất viện.


Bệnh viện Nhi Đồng 1, nơi tiếp nhận điều trị cho các bé. (Ảnh: Thanh Niên).
Bệnh viện Nhi Đồng 1, nơi tiếp nhận điều trị cho các bé. (Ảnh: Thanh Niên).

>>> Xem thêm: Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 - sư Thích Thiện Chiếu, bị tạm đình chỉ

Nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm

Theo báo Thanh Niên đưa tin, vào sáng 11/9, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết vào chiều ngày 10/9, khoa đã tiếp nhận 26 bé từ mái ấm chùa Kỳ Quang 2 (thuộc Quận Gò Vấp) nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy và bị nghi ngộ độc thực phẩm.

Được biết trước đó, các bé đã dùng bữa trưa với món thịt kho trứng vịt và canh thịt nấu bầu. Cả 26 bé ở mái ấm chùa Kỳ Quang 2 đều nhập viện trong tình trạng nghi bị ngộ độc thực phẩm nên nhanh chóng được các y bác sĩ thăm khám, theo dõi sức khỏe.


Hình ảnh của chùa Kỳ Quang 2. (Ảnh: VTC).
Hình ảnh của chùa Kỳ Quang 2. (Ảnh: VTC).

>>> Xem thêm: Chùa Kỳ Quang 2 sắp xếp lại tro cốt để thân nhân đến nhận diện

Sức khỏe các bé tạm ổn định

Sau khi nhập viện và được bác sĩ thăm khác, đến khoảng 22 giờ ngày 10/9, sức khỏe của 20 bé đã dần ổn định và được bác sĩ cho về. Được biết, trong số các bé nhập viện có 6 bé rơi vào tình trạng nặng phải truyền dịch vì mất nước. Đến 22 giờ đêm 10/9 thì 4 bé đã được ngừng truyền dịch, chỉ còn 2 bé vẫn tiếp tục truyền.

Các bé hiện cần được theo dõi trong 24 giờ tới, nếu sức khỏe ổn định sẽ được xuất viện. Đối với vụ việc 26 bé ở mái ấm chùa Kỳ Quang 2 nghi bị ngộ độc thực phẩm hiện các cơ quan chức năng TP.HCM đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ.


Khu vực tiếp nhận điều trị bệnh nhân tại bệnh viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Khu vực tiếp nhận điều trị bệnh nhân tại bệnh viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>>> Xem thêm: Những hũ tro cốt bị xếp vào xó ở chùa Kỳ Quang 2 là hành vi tắc trách

Hiện tại, người dân đang hết sức quan tâm đến vụ việc 26 bé ở mái ấm chùa Kỳ Quang 2 nghi bị ngộ độc thực phẩm. Nhiều người hi vọng các bé sẽ sớm ổn định sức khỏe, được xuất viện và vụ việc cũng sẽ được điều tra rõ ràng trong thời gian tới.

Cách xử trí khi bị ngộ độc thức ăn

Khi bị ngộ độc thức ăn, người bị cần phải nôn hết thức ăn đã ăn vào. Tuy nhiên với trẻ em không nên gây nôn vì dễ bị sặc.

Sau khi nôn ra thức ăn đã ăn, người bị ngộ độc cần bù nước. Trong trường hợp nặng hơn khi bị co giật, ngừng tim, ngừng thở cần nhanh chóng hô hấp nhân tạo.

Khi người bệnh hôn mê, hãy đặt bệnh nhân nằm đầu thấp, nghiêng về một bên để đề phòng chất nôn tràn vào phổi.

Sau khi tiến hành sơ cứu cho người bị ngộ độc, cần đưa người bệnh đến bệnh viện, cơ sở y tế gần nhất để được điều trị.