99% các anh chàng lăng nhăng thường có 8 lời ngụy biện này

02/06/2016, 16:00 GMT+07:00

Bởi, chúng ta đang bao che cho những xúc cảm tội lỗi của họ, rằng tội lỗi ấy chỉ là do một phút yếu lòng của lí trí.

Phụ nữ đừng nên quá tin những câu nói bùi tai của phái mạnh. Bởi, chúng ta đang bao che cho những xúc cảm tội lỗi của họ, rằng tội lỗi ấy chỉ là do một phút yếu lòng của lí trí.

Nếu anh người yêu của bạn có hàng tá các cô gái vây quanh và luôn phân bua rằng: “Tại các cô ấy cứ tán tỉnh anh”... thì bạn nên xem xét lại chàng trai của mình đi nhé.

Mặc dù là người mắc lỗi nhưng các đáng mày râu lại thường chối quanh co và đưa ra những lí do khó có thể chấp nhận để ngụy biện cho việc mình lăng nhăng ong bướm. Hắn có sự tinh tế, ranh ma, nhưng thực chất chỉ là kẻ lăng nhăng hạ đẳng. Hắn chưa từng ngủ với ai khác nhưng trong từ điển của hắn cũng không có từ “chung thủy”. Bởi vì ngoại tình có cả trăm đường và nếu xui xẻo quen nhầm thì có lẽ những lời biện hộ sau đây, bạn đã nghe nhàm tai rồi phải không?


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. “Nếu mà ta thật sự yêu nhau thì anh hoàn toàn có thể ngồi kế bất cứ cô gái nào trong một buổi tiệc mà vẫn không làm em lo lắng”

Nhưng nếu anh thật sự yêu bạn, anh ta sẽ không làm những điều làm bạn lo lắng. Sự thật là anh luôn ngồi cạnh bất cứ cô gái nào và điều này quả thật làm bạn khó chịu.

2. “Anh với cô ấy chỉ là bạn bè”

Chàng có thể đối xử tốt với mọi cô gái như với bạn gái của mình thì anh chàng này có thể ghép vào những anh chàng lăng nhăng.
Tất nhiên là anh có thể, nhưng làm sao chỉ là bạn bè khi cô ấy chưa có người yêu và liên tục nhắn tin cho anh như một cặp gà bông thời trung học. Còn anh thì liên tục gửi cô ta ảnh trong khi đang vờ lắng nghe câu chuyện của người yêu. Như thế gọi là bạn bè bình thường sao?

3. “Biết làm sao được khi tụi con gái cứ đeo theo anh?”

Anh có thể có nhiều người theo đuổi nhưng anh có hùa theo những lời đưa đẩy đó hay không? Nếu là một anh chàng đường hoàng, anh sẽ la lên cho thế giới biết là anh đã có người yêu và dập tắt ngay mọi hy vọng của những cô gái khác. Đó là điều mà một người đàn ông chân chính sẽ làm.

4. “Em bảo anh phải đối xử tốt với bạn của em mà”

Nếu sự nhiệt tình của anh làm cô ấy muốn ngả vào vòng tay của anh thì mức độ “tốt” quá bất bình thường rồi. Anh chỉ cần đối tốt với em thôi, còn lại thì nhiệt tình vừa vừa thôi.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

5. “Anh với em chưa có gì chính thức hết mà, nên anh cũng không kể với ai là ta đang quen nhau”

Vậy thì những lần hẹn hò, những thời gian cùng nhau ân ái là cái gì với anh ấy? Anh chàng này chắc chắn đang muốn bắt cá nhiều tay và không hề muốn nghiêm túc với bạn đâu.

6. “Vậy tôi chỉ được cười khi nói chuyện với cô thôi hả?”

Nếu để cô gái của mình phải so sánh với người khác về mức độ thân mật của hai người thì liệu đó có phải là chàng trai tốt? Anh ta có thể đối xử tốt với mọi cô gái như với bạn gái của mình thì anh chàng này đáng phải ở một mình, vì bạn chẳng có gì đặc biệt hơn những cô gái khác trong mắt anh ta cả.

Người yêu không có bất cứ đặc quyền hay ưu tiên nào với anh chàng lăng nhăng.

7. “Nếu em biết tự trọng thì em sẽ không bực mình chỉ vì anh nói chuyện với những cô gái xinh xắn và giỏi giang. Anh chỉ chuộng tài năng thôi”

Thật lẻo mép! Anh ta khéo léo lèo lái câu chuyện lăng nhăng của bản thân mình thành vấn đề nữ quyền của bạn gái và có một chút xem thường bạn gái nữa. Vâng, các cô gái mong muốn bình đẳng nhưng không có nghĩa là bạn trai cô ấy có thể là một tên đào hoa.

8. “Anh chỉ lịch sự thôi mà. Dù sao thì đó cũng chỉ là nói chuyện ảo”

Là một cô gái, bạn có cả trăm tin nhắn làm quen như vậy, và nếu bạn trả lời lại với những icon trái tim hay lịch sự như cách anh ta nói với các cô gái khác thì bây giờ bạn đã nằm trong vòng tay kẻ khác rồi. Có hàng trăm cách trả lời dứt khoát với những lời tán tỉnh mà không bất lịch sự với người gửi. Vì vậy, chớ để câu nói này của anh ấy làm mờ mắt con gái nhé!