250 người chết đang chờ được hồi sinh nhờ công nghệ đông lạnh

10:00 04/10/2019

Kỹ thuật đông lạnh - Cryonics

Một phần trong chúng ta tin rằng, chết là dấu chấm hết cuộc đời một con người. Còn một số người lại cho rằng cuộc sống sau khi chết là sự tồn tại của linh hồn. Khi thân xác tiêu biến, sẽ còn lại một cái gì đó huyền bí hiện vẫn chưa thể chứng minh bằng khoa học.

Tuy nhiên, đối với những người bị ám ảnh bởi kỹ thuật đông lạnh - Cryonics, “một cuộc sống thứ hai” hay chính xác hơn là cuộc sống được hồi sinh sau khi chết sẽ thành công trong tương lai. Họ coi đây là một công nghệ kỳ diệu để qua mặt cái chết, thậm chí tiến đến sự bất tử.


kỹ thuật đông lạnh - Cryonics.
kỹ thuật đông lạnh - Cryonics.

Cryonics (Đông xác) là việc bảo quản ở nhiệt độ thấp (thường ở -196 °C) cho những người không thể được duy trì bằng y học hiện đại, với hy vọng rằng những xác này sẽ được làm sống lại trong tương lai xa. 

Việc bảo quản lạnh của con người là không thể đảo chiều với công nghệ hiện nay; các chuyên gia đông xác hy vọng rằng tiến bộ y học ngày nào đó sẽ cho phép mọi người trữ lạnh để được hồi sinh.

Để đăng ký tham gia sử dụng phương pháp Cryonics, mỗi khách hàng phải trải qua những thủ tục phức tạp. Ở Hoa Kỳ, trước tiên bạn phải lấy được giấy chết hợp pháp, nếu không những người bảo quản xác sẽ bị mang tội giết người hoặc trợ tử.

Tiếp theo, các kỹ thuật viên tiêm một liều thuốc làm tim ngừng đập và khách hàng sẽ chết lâm sàng . Toàn thân xác được tẩm một lớp bảo quản lạnh, làm khí quản hay thực quản cùng các nội quan không đóng băng khi nhiệt độ xuống quá thấp. Cuối cùng, cơ thể sẽ được bảo quản trong nitrogen lỏng ở nhiệt độ khoảng -200 độ C. Và từng ngày, họ chờ đợi sự thay đổi của y học thế giới.

>>> Có thể bạn muốn biết: Những loài động vật cổ đại đã tuyệt chủng hàng ngàn năm trước sẽ có khả năng hồi sinh​


Toàn cơ thể người chết được tẩm một lớp bảo quản lạnh.
Toàn cơ thể người chết được tẩm một lớp bảo quản lạnh.

Chi phí thực hiện Cryonics rất đắt đỏ vì nó có thể kéo dài trong nhiều thập kỷ. Đa số các công ty thực hiện lĩnh vực này đều yêu cầu mức giá 300.000 USD (khoảng 6,2 tỷ VNĐ) trở lên, ngoài ra khách hàng phải cam kết nộp vào 300USD (khoảng 6,2 triệu đồng) mỗi năm.

Trong vòng 10 năm tới, sẽ có một thi thể người đông lạnh đầu tiên được hồi sinh?

Trên tờ Daily Star, ông Kowalski - chủ tịch Viện Cryonics, tổ chức tiên phong trong hoạt động đóng băng thi thể người, tuyên bố: Các nhà khoa học có thể hồi sinh một trong số những xác chết này trong vòng 10 năm tới.


Bên trong mỗi bồn chứa Nitơ lỏng này có 6 thi thể đang chờ được "đánh thức".
Bên trong mỗi bồn chứa Nitơ lỏng này có 6 thi thể đang chờ được "đánh thức".

>> Có thể bạn chưa biết: Công nghệ ở Trung Quốc đã hiện đại tới mức bạn không ngờ tới

"Nếu bạn nói đến một cái gì đó như CPR (hồi sức tim phổi), nó có vẻ như là điều không thể tin được ở thời điểm 100 năm trước. Nhưng bây giờ chúng ta coi công nghệ đó là điều hiển nhiên", ông Kowalski nói.

Kỹ thuật Cryogenics được ông ví tương tự như CPR: "Hồi sinh một ai đó từ trạng thái thi thể đóng băng chắc chắn có thể thực hiện được trong vòng 100 năm nữa, nhưng nó cũng có thể là ngay 10 năm tới đây".

Hiện tại, viện Cryonics đã nhận được gần 2.000 người đăng ký đóng băng sau khi họ chết. Công ty cũng có 250 “bệnh nhân” đã được đông lạnh trong các bồn chứa Nitơ lỏng tại trụ sở chính của mình ở Michigan.

250 người chết đang chờ được hồi sinh nhờ công nghệ đông lạnh

Ông Kowalski cho biết thời gian chính xác mà các nhà khoa học có thể đưa những người chết này trở lại phụ thuộc vào tốc độ phát triển của y học hiện đại.

Ông Kowalski trở thành tâm điểm của sự chú ý khi quyết định trả 140.000 USD (tương đương hơn 3,1 tỷ VNĐ) để cả gia đình được đóng băng sau khi chết, với hi vọng họ sẽ được “thức dậy” cùng nhau trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn, Kowalski cho biết công nghệ cryogenics có thể cho gia đình ông “một cơ hội thứ hai trong cuộc đời”.

>>> Có thể bạn muốn biết: Các "linh thú huyền thoại" đã tuyệt chủng sắp được "hồi sinh"?​

Dù có nhiều phản đối, nhưng Cryonics vẫn đang trên đà phát triển, có tất cả 62 nhà khoa học hàng đầu thế giới đã đứng ra ủng hộ cho các công ty Cryonics thực hiện phương pháp kỳ lạ này.

Câu hỏi đặt ra rằng liệu có một phép màu như những bộ phim khoa học viễn tưởng hay không? Câu trả lời vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Hãy chia sẻ những thông tin mới nhất với YAN nhé!

Ảnh: Internet

Không chỉ con người, những loài vật cũng được cho là có sự hồi sinh. Cụ thể là sự hồi sinh của 2 con giun bị đóng trong lớp băng vĩnh cửu cách đây 42.000 năm. Nó đã mở ra hy vọng về việc đông lạnh và làm sống lại con người.

Mới đây, các nhà khoa học đã gây sửng sốt giới nghiên cứu khi tuyên bố hồi sinh thành công hai con giun vốn bị đông lạnh trong lớp băng vĩnh cửu cách đây... 42.000 năm.

Phải, bạn không hề đọc nhầm đâu. Hai "anh bạn" giun này đã được chăm sóc đặc biệt trong phòng thí nghiệm sau khi bị giam cầm suốt từ thời đại của voi ma mút đến nay... >>> XEM THÊM