Chưa đủ 24 tuổi thì vẫn là con nít, khoa học chứng minh cả rồi, cứ tự nhiên đi anh em ơi!

27/01/2018, 09:03 GMT+07:00

Chưa 24 tuổi mà cứ bị người lớn hỏi giục chuyện lấy vợ lấy chồng, hãy hắng giọng và đáp lại thật từ tốn: "Cháu vẫn đang tuổi mới lớn ạ."

Nếu bạn đã quá “ám ảnh” với những câu hỏi “Đang đi làm đâu rồi? Bao giờ lấy chồng?” thì nghiên cứu khoa học này sẽ là “cứu tinh” cho bạn đấy.

Nếu có ai đó chê trách bạn không chịu lập gia đình, không chịu ổn định công việc dù đã tốt nghiệp đại học thì cứ mạnh dạn trả lời rằng khoa học đã chứng minh, bạn vẫn chưa đến tuổi người lớn nha.

Đây là một kết quả nghiên cứu khoa học hoàn toàn mới, làm thay đổi định nghĩa trước kia về độ tuổi trưởng thành ở mỗi con người. Theo các định nghĩa truyền thống, 19 là độ tuổi đánh dấu sự phát triển cuối cùng của sự tăng trưởng sinh học, hay nói cách khác, nếu bạn 19 tuổi, bạn đã chính thức trở thành người lớn.


Nhìn xem, theo nghiên cứu khoa học mới, bức ảnh này toàn "trẻ con" thôi đấy nha
Nhìn xem, theo nghiên cứu khoa học mới, bức ảnh này toàn "trẻ con" thôi đấy nha

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được viết trong Lancet Child & Adolescent Health, các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Nhi Đồng Hoàng gia ở Melbourne đã tuyên bố quan niệm về độ tuổi trưởng thành cần phải thay đổi.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bộ não vẫn tiếp tục phát triển dù con người đã qua lứa tuổi 20 và răng khôn của nhiều người thậm chí tới năm 25 tuổi mới mọc. Điều quan trọng nhất là thời điểm kết hôn cũng như lập gia đình của mọi người không còn như trước.

Theo các số liệu thống kê, lứa tuổi kết hôn trung bình của một người đàn ông hiện nay rơi vào 32,5 tuổi còn phụ nữ là 30,6 tuổi. Đây là những lứa tuổi lập gia đình muộn hơn khoảng 8 năm so với những năm 1970.

Giáo sư Susan Sawyer, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết sự “chậm trễ” trong việc kết hôn và lập gia đình của giới trẻ hiện nay cho thấy lứa tuổi thanh thiếu niên ngày càng trở nên dài hơn.


Chúng tôi vẫn chỉ là trẻ con thôi đúng không?
Chúng tôi vẫn chỉ là trẻ con thôi đúng không?

"Các định nghĩa về tuổi tác luôn luôn thay đổi và định nghĩa hiện tại về lứa tuổi thanh thiếu niên vẫn còn bị hạn chế quá mức. Lứa tuổi 10 - 24 tuổi phù hợp hơn với sự phát triển của thanh thiếu niên ngày nay” - Giáo sư cho biết thêm

Tuy nhiên, các nhà khoa học khác lập luận rằng nếu chỉ vì lý do những người trẻ tuổi chưa lập gia đình hoặc vẫn còn đi học mà xếp họ vào độ tuổi “con nít” thì thực sự không thỏa đáng.

Giáo sư Sawyer cũng thừa nhận có thể sẽ tồn tại những nhược điểm trong định nghĩa mới của ông, đặc biệt là những “đứa trẻ” dưới 24 tuổi sẽ không còn chịu trách nhiệm hay nghiêm túc với những quyết định của bản thân nữa. Giáo sư nói thêm: "Quan điểm như vậy có thể làm mất quyền thanh thiếu niên và khiến họ không tham gia đóng góp tích cực cho xã hội.

Cuộc đời còn nhiều điều thú vị đang chờ phía trước và chỉ có bạn là người quyết định về độ tuyệt vời của nó. Dù có cách tuổi 24 một khoảng khá xa nhưng tâm hồn vẫn trẻ trung thì đó lại là một vấn đề khác, phải không nhỉ?

Theo Telegraph